Sự việc đáng tiếc ở khu vực LCS đã được tiên đoán từ tận… 11 năm trước

Tùng Hoàng | 02-06-2023 - 16:16 PM

(Tổ Quốc) - Giải đấu LCS Mùa Hè 2023 mới đây đã bị hoãn 2 tuần vì người chơi “đình công”.

Trong những ngày vừa qua, khu vực LCS đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Lý do tới từ việc hiệp hội tuyển thủ LCS (viết tắt là LCSPA) quyết định tổ chức “đình công” để phản đối những quyết định sai lầm của Riot với giải đấu. Hệ quả đó là giải đấu LCS Mùa Hè 2023 đã bị tạm hoãn 2 tuần để Riot và LCSPA thảo luận để tìm ra giải pháp tốt nhất.

Sự việc đáng tiếc ở khu vực LCS đã được tiên đoán từ tận… 11 năm trước - Ảnh 1.

Giải đấu LCS Mùa Hè 2023 mới đây đã bị tạm hoãn để các bên đàm phán

Nguyên nhân sâu xa được cho là việc Riot Games quyết định loại bỏ quy định các đội LCS phải có đội tuyển trẻ tham gia ở giải đấu hạng 2. Điều đáng nói là ban đầu Riot Games nói với những đội tuyển LCS rằng họ sẽ áp dụng quy định này từ mùa giải 2024. Tuy nhiên, họ lại áp dụng điều luật đó ngay từ giải mùa hè 2023 và khiến nhiều tuyển thủ, huấn luyện viên mất việc và tạo ra sự bức xúc lớn.

Không dừng lại ở đó, sự việc đáng tiếc kể trên còn được một trong những tuyển thủ LMHT kỳ cựu dự đoán từ tận 11 năm trước. Cụ thể, vào thời điểm cuối năm 2012, tuyển thủ Scarra đã bày tỏ sự lo ngại về việc Riot nắm toàn quyền tổ chức giải đấu LMHT. Anh cho rằng điều này sẽ dẫn tới việc các quyết định từ Riot có thể xung đột với giới tuyển thủ và chuyện tương tự “đình công” sẽ xảy ra.

Sự việc đáng tiếc ở khu vực LCS đã được tiên đoán từ tận… 11 năm trước - Ảnh 2.

Tuyển thủ Scarra là người đã dự đoán sự việc đang diễn ra tại LCS

“Tôi thực sự quan ngại về vấn đề Riot Games sẽ nắm toàn quyền kiểm soát các giải đấu LMHT, ít nhất ở Bắc Mỹ. Điều này khiến tôi có cảm giác cả sự nghiệp phụ thuộc hoàn toàn vào các quyết định của họ. Tôi lo rằng nếu Riot đưa ra quyết định nào đó ảnh hưởng tới giới tuyển thủ, việc nhiều người chơi bị mất việc, nghỉ thi đấu giữa chừng sẽ diễn ra” - Scarra chia sẻ trong một buổi phỏng vấn vào năm 2012.

Sự việc đáng tiếc ở khu vực LCS đã được tiên đoán từ tận… 11 năm trước - Ảnh 3.

Buổi phỏng vấn này được thực hiện từ tận năm 2012

Quả thật những dự đoán của Scarra đã trở thành sự thật khi những quyết định của Riot đang khiến giải đấu LCS bị hoãn. Hy vọng rằng Riot Games và giới tuyển thủ tại LCS sẽ đi tới một quyết định hợp lý nhất để giải đấu này có thể diễn ra trong thời gian sớm nhất.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM