Sử dụng năng lượng hiệu quả giúp doanh nghiệp phát triển bền vững

| 05-12-2022 - 17:20 PM

Bên cạnh các giải pháp bảo vệ môi trường nói chung , việc quản lý năng lượng hiệu quả đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động chống lại biến đổi khí hậu bởi thực tế năng lượng chiếm khoảng 80% tổng phát thải CO2 trên toàn thế giới. Đây cũng là mục tiêu cấp thiết của các doanh nghiệp toàn cầu.

Các doanh nghiệp có trách nhiệm lớn trong việc thực hiện hoá các mục tiêu môi trường toàn cầu và quốc gia. Trách nhiệm này đến từ sự ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường của việc tiêu thụ năng lượng của doanh nghiệp. Nhiệm vụ của các doanh nghiệp không chỉ giải quyết các vấn đề hiện tại, mà phải chủ động thúc đẩy biện pháp phòng ngừa, kiểm soát, ngăn chặn các tác động xấu lên môi trường.

Trong bối cảnh yêu cầu cấp thiết liên quan đến vấn đề bảo vệ môi trường, cách thức tiếp cận mới đối với chuyển đổi năng lượng là vô cùng cần thiết. Bởi để đạt được mục tiêu đưa mức phát thải ròng bằng "0" vào năm 2050, chúng ta sẽ trải qua sự chuyển biến liên tục của mô hình tiêu dùng, cũng như xuất hiện những biến đổi và hành vi mới trong xã hội.

Chính vì thế, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả được xem là chìa khoá để thích nghi với sự biến đổi nhanh chóng này. Hiện tại, khi sự chuyển đổi toàn cầu diễn ra chỉ bằng một nửa thời gian so với quá trình chuyển đổi truyền thống, sự tập trung vào "nhu cầu" (demand-side) của hệ thống năng lượng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Với vai trò là tập đoàn dẫn đầu trong hoạt động phát triển và thúc đẩy các giải pháp tiết kiệm, sử dụng năng lượng hiệu quả ở nhiều ngành công nghiệp, Schneider Electric xác định đây là trách nhiệm của doanh nghiệp đối với toàn xã hội. Hơn nữa, với kinh nghiệm đồng hành với các doanh nghiệp và cung cấp các giải pháp tối ưu cho phát triển bền vững, Schneider Electric khuyến khích khách hàng và đối tác "số hóa" để quản lý việc sử dụng năng lượng một cách trực quan hơn.

Chiến dịch #GreenHeroesForLife của Schneider Electric tại Việt Nam kêu gọi các khách hàng và đối tác cùng trở thành Green Heroes hướng đến mục tiêu bền vững Thông qua chiến dịch, Schneider Electric sẽ đồng hành cùng khách hàng và đối tác để triển khai các dịch vụ và giải pháp đem lại hiệu quả sử dụng năng lượng, hướng đến mục tiêu giảm lượng phát thải khí carbon cho phát triển bền vững.

Một trong những đối tác của Schneider Electric, Công ty cổ phần Vietstar Meiden, nhà cung cấp tủ điện hàng đầu, đã đồng hành cùng chiến dịch #GreenHeroesForLife, qua đó Vietstar Meiden cam kết sẽ cùng Schneider Electric mang đến những sản phẩm đem lại tăng trưởng xanh và bền vững cho khách hàng và doanh nghiệp.

Sử dụng năng lượng hiệu quả giúp doanh nghiệp phát triển bền vững - Ảnh 1.

Ông Phan Văn Niên – Tổng giám đốc Vietstar Meiden

Ông Phan Văn Niên, Tổng giám đốc Vietstar Meiden cho biết: "Giá trị lớn nhất mà chúng tôi đem lại cho khách hàng là các giải pháp chuyên biệt để tối ưu hoá việc lắp đặt và sử dụng tủ điện, giảm thiểu chi phí vận hành và và đem lại phát triển bền vững cho doanh nghiệp. Việc áp dụng các sản phẩm của Schneider Electric là một phần trong việc đem lại giá trị này. Chúng tôi vô cùng tự hào khi trở thành Green Heroes cùng Schneider Electric."

Sử dụng năng lượng hiệu quả giúp doanh nghiệp phát triển bền vững - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đình Đại, Tổng Giám đốc OTECH

Đồng hành cùng Schneider Electric với vai trò là EcoXpert, Công ty OTECH cũng là một trong những đối tác cùng hướng đến sự bền vững. Ông Nguyễn Đình Đại, Tổng Giám đốc OTECH chia sẻ: "Với sứ mệnh ‘Cung cấp giải pháp tốt nhất phục vụ khách hàng’ trong ngành Năng lượng và Công nghiệp nặng, OTECH không ngừng cải tiến và đề cao tính hiệu quả trong sử dụng năng lượng của các đối tác. Danh hiệu Green Heroes từ Schneider Electric không chỉ tạo động lực cho chúng tôi từng bước khẳng định vị thế của mình mà còn tự hào khi trở thành một phần trong hành trình phát triển bền vững của toàn xã hội."

Đồng hành và hưởng ứng chiến dịch #GreenHeroesForLife, công ty Đạt Vĩnh Tiến, một trong những đối tác là nhà sản xuất Tủ điện hàng đầu Việt Nam - thương hiệu uy tín có năng lực xuất khẩu Tủ điện sang các nước Châu Á và thế giới.

Sử dụng năng lượng hiệu quả giúp doanh nghiệp phát triển bền vững - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Trần Thanh Long, Tổng Giám đốc Công ty Đạt Vĩnh Tiến

Ông Nguyễn Trần Thanh Long, Tổng Giám đốc Công ty Đạt Vĩnh Tiến cho biết: "Đối với Đạt Vĩnh Tiến, sự bền vững chính là giá trị cốt lõi của Công ty. Vì vậy ngoài sứ mệnh đem đến sản phẩm chuẩn chất lượng quốc tế, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Chúng tôi còn là một nhà sản xuất tiếp cận công nghệ và giảm thiểu việc sử dụng năng lượng không thể tái tạo để giảm khí thải carbon ở mức tối đa nhất. Chúng tôi vô cùng tự hào khi có thể cùng Schneider Electric hướng tới một mục tiêu chung: đem đến các giải pháp quản lý năng lượng hiệu quả, tiết kiệm và góp phần gìn giữ môi trường xanh cho thế hệ mai sau. Tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều đối tác sẽ cùng chúng tôi trở thành Green Heroes".

Đăng ký nhận tư vấn giải pháp quản lý năng lượng bền vững và trở thành #GreenHeroesForLife cùng Schneider Electric

Sử dụng năng lượng hiệu quả giúp doanh nghiệp phát triển bền vững - Ảnh 4.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Valentine mua 1 được… 3 - gợi ý món quà không thể bỏ qua từ Thế Giới Di Động

Dù là cặp đôi “thâm niên” hay chỉ vừa có “gấu”, liệu bạn có đang đau đầu khi phải chọn quà mùa Valentine? Có ngay gợi ý hấp dẫn bên dưới để bạn ghi điểm với người thương mà còn “lợi” đủ đường cho cả tình yêu lẫn ngân sách của bạn đấy nhé.