So sánh hai thiết bị chơi game di động của Razer và Logitech, với mức giá này người chơi sẽ chọn gì?

Bảo Minh | 22-10-2022 - 08:00 AM

(Tổ Quốc) - Nếu để game thủ lựa chọn một trong hai thiết bị chơi game di động của hai ông lớn này thì kết quả sẽ thế nào?

Gần như cùng thời điểm, Razer và Logitech cùng tung ra một thiết bị chơi game di động với mục đích hướng tới công nghệ đám mây. Tuy nhiên thì sự khác biệt của hai thiết bị nằm ở phần cấu hình và mức giá, yếu tố tiên quyết để người chơi quyết định sẽ lựa chọn sản phẩm nào.

Đặt lên bàn cân hai thiết bị chơi game di động của Razer và Logitech, game thủ hẳn sẽ bất ngờ - Ảnh 1.

Logitech G Cloud

Logitech G Cloud sử dụng nền tảng Android đã được ông lớn này tùy biến để phù hợp với người dùng của mình. Cấu hình của Logitech G Cloud như sau: Vi xử lý Snapdragon 720G, chỉ 4GB RAM LPDDR4X và bộ nhớ 64GB. Tuy nhiên, game thủ có thể sử dụng khe mở rộng bộ nhớ MicroSD.

Đặt lên bàn cân hai thiết bị chơi game di động của Razer và Logitech, game thủ hẳn sẽ bất ngờ - Ảnh 2.

Mức giá của thiết bị này lại khiến cho người dùng "lắc đầu" khi có giá lên tới 350$. Con số này được cho là quá đắt với cấu hình mà thiết bị này mang đến cho người chơi. Với thông số kỹ thuật kể trên, sẽ thật khó để Logitech G Cloud có thể đáp ứng được các tựa game di động đòi hỏi cấu hình cao.

Razer Edge

Razer Edge mới được công bố thời gian gần đây, với mức giá 400$. Tức là thiết bị này đắt hơn sản phẩm của Logitech 50$. Nhưng điều quan trọng là con số chênh lệch đó mang đến cho người chơi một thiết bị sở hữu cấu hình tốt hơn rất nhiều.

Đặt lên bàn cân hai thiết bị chơi game di động của Razer và Logitech, game thủ hẳn sẽ bất ngờ - Ảnh 3.

Cụ thể cấu hình của Razer Edge sở hữu màn hình AMOLED 6,8 inch, tần số quét 144Hz, độ phân giải 2,400 x 1,080. Bộ vi xử lý của thiết bị này là Snapdragon G3x Gen 1 mới kết hợp với 8GB Ram LPDDR5 chứ không phải 4GB LPDDR4X như Logitech. Bộ nhớ trong của thiết bị này cũng lên tới 128GB kèm khả năng mở rộng bằng thẻ nhớ.

Như vậy, chỉ một vài so sánh nhỏ về cấu hình và mức giá, chúng ta có thể thấy thiết bị nào xứng đáng lựa chọn hơn đối với game thủ. Điều duy nhất mà Logitech G Cloud hơn đó là mức giá rẻ hơn 50$ nhưng đó không phải là lợi thế khi nhìn vào những gì mà thiết bị này mang đến cho người chơi hiện tại.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM