Sợ khó khi nộp lệ phí xét tuyển Đại học 2023, cứ để MoMo lo

Quang Vũ | 26-07-2023 - 16:00 PM

Kịp thời điều chỉnh và đăng ký nguyện vọng, cập nhật lịch nộp lệ phí theo tỉnh thành và sẵn sàng app MoMo trong điện thoại để thanh toán lệ phí là "full giáp" để hoàn tất việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học và thành tân sinh viên 2023.

Từ ngày 31/7/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chính thức mở cổng cho thí sinh/phụ huynh nộp lệ phí xét tuyển Đại học 2023. Dù vậy, không ít thí sinh/phụ huynh vẫn còn nhiều thắc mắc về việc đăng ký và nộp lệ phí xét tuyển Đại học năm nay.

Không thấy nút "Thanh toán" - cứ bình tĩnh, là thời chưa tới

Hiện tại, thí sinh không thể nhìn thấy nút "Thanh toán" trên hệ thống đăng ký nguyện vọng xét tuyển 2023. Bởi thời điểm này không thuộc khoảng thời gian nộp lệ phí. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết chức năng "Thanh toán" sẽ được mở từ ngày 31/7 đến 17h ngày 6/8/2023. Vì vậy, thí sinh cần chờ đợi đến lịch thanh toán lệ phí nguyện vọng 2023 mới có thể nhìn thấy tính năng này.

Tuy nhiên, tính năng "Thanh toán" sẽ không mở đồng loạt mà sẽ hiển thị theo khu vực, tương ứng lịch nộp lệ phí xét tuyển Đại học 2023 mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo. Như vậy, nếu trong thời gian mở cổng thanh toán, thí sinh/phụ huynh vẫn chưa nhìn nút "Thanh toán" thì do tính năng đang được tạm ẩn nhằm chống nghẽn hệ thống thanh toán.

Sợ khó khi nộp lệ phí xét tuyển Đại học 2023, cứ để MoMo lo - Ảnh 1.

Lịch nộp lệ phí xét tuyển Đại học 2023 do Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo. Ảnh: MoMo

Thêm một lưu ý cho thí sinh/phụ huynh là khi nộp nguyện vọng 2023, nên sử dụng thiết bị có màn hình đủ lớn và trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox phiên bản mới nhất. Điều này giúp người dùng thao tác thuận tiện, dễ dàng hơn, đồng thời hạn chế tối đa tình trạng lỗi thanh toán do thao tác nhầm hoặc trình duyệt phiên bản cũ nên bị lag, đơ.

Kênh nộp lệ phí xét tuyển Đại học 2023 - chọn MoMo là "over hợp"

Từ nay đến 17h ngày 30/7/2023, thí sinh/phụ huynh cần ưu tiên hoàn thành đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Song song đó, việc cân nhắc lựa chọn kênh nộp lệ phí xét tuyển Đại học 2023 cũng rất quan trọng để đảm bảo việc thanh toán trực tuyến diễn ra thông suốt, nhanh chóng và chính xác. Bởi chỉ khi thí sinh xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng và nộp lệ phí xét tuyển thành công thì việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển mới được công nhận.

Từ ngày 31/7 đến 17h ngày 6/8/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở cổng cho thí sinh/phụ huynh nộp lệ phí xét tuyển Đại học 2023. Tương tự năm trước, thí sinh/phụ huynh tiếp tục nộp lệ phí xét tuyển Đại học 2023 qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia với 17 kênh thanh toán trực tuyến. Trong đó, MoMo vẫn là một trong số ít kênh triển khai hình thức thanh toán qua mã QR.

Sợ khó khi nộp lệ phí xét tuyển Đại học 2023, cứ để MoMo lo - Ảnh 2.

Nộp lệ phí xét tuyển Đại học 2023 bằng MoMo, thí sinh/phụ huỳnh chỉ cần mở ứng dụng và quét mã QR là hoàn tất, không cần nhập tay số tài khoản, mật khẩu, mã kiểm tra hay mã OTP. Ảnh: MoMo

Cụ thể, để nộp lệ phí xét tuyển Đại học 2023 bằng MoMo, tại bước thanh toán chọn MoMo và nhấn thanh toán. Hệ thống sẽ hiển thị mã QR, người nộp phí đăng nhập MoMo để quét mã, xác nhận số tiền là hoàn tất thủ tục. Hình thức thanh toán này giúp rút ngắn quy trình nộp lệ phí, hạn chế tối đa sai sót trong quá trình nhập tay thông tin số tài khoản, mã xác thực…

Bên cạnh đó, thí sinh cũng có thể chụp mã QR gửi người thân, bạn bè hay thầy cô để nhờ thanh toán. Quá trình nộp lệ phí vẫn đảm bảo diễn ra nhanh chóng và chính xác.

Nộp lệ phí xét tuyển bằng MoMo - nhanh, gọn đã là gì, còn có combo thẻ quà 315.000 đồng

Cũng trong thời gian mở cổng nộp lệ phí xét tuyển Đại học 2023, khi thanh toán bằng MoMo, thí sinh/phụ huynh sẽ được nhận combo thẻ quà trị giá 315.000 đồng. Đây đều là những thẻ quà giảm giá cho các dịch vụ ăn uống, tiện ích, giải trí và đi lại trên MoMo từ các thương hiệu nổi tiếng như Spotify, Vietnam Airlines, Katinat, King BBQ, Starbucks, Bobapop, Highlands, CGV, BHD, Galaxy, Lotte và các thẻ quà để mua dịch vụ nghe gọi/data/nạp tiền điện thoại.

Với các thí sinh/phụ huynh dùng Ví Trả Sau làm nguồn tiền nộp lệ phí xét tuyển, khi nhập mã VTSKHAOTHI sẽ được giảm trực tiếp 20.000 đồng trên tổng số tiền lệ phí xét tuyển cần nộp, tương đương miễn phí 1 nguyện vọng. Đặc biệt, các thí sinh/phụ huynh lần đầu tải MoMo và nhập mã DAIHOC23 còn được tặng thêm combo thẻ quà trị giá 200.000 đồng.

Sợ khó khi nộp lệ phí xét tuyển Đại học 2023, cứ để MoMo lo - Ảnh 3.

Khi nộp lệ phí xét tuyển Đại học 2023 bằng MoMo, thí sinh/phụ huynh sẽ nhận được các combo thẻ quà thiết thực. Ảnh: MoMo

Không chỉ cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, MoMo còn sở hữu hệ sinh thái với hàng trăm tiện ích đa dạng và phong phú, đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt cho người dùng Việt Nam như chuyển/nhận tiền, đặt vé du lịch - đi lại, mua vé xem phim, đổ xăng, mua sắm thương mại điện tử, thanh toán tiện ích hàng ngày, đi siêu thị, ăn uống, thanh toán dịch vụ tài chính, tiếp cận khoản vay tiêu dùng, mua bảo hiểm, mua vàng online…

Hướng dẫn nộp lệ phí xét tuyển Đại học 2023 bằng MoMo:

Bước 1: Truy cập trang thisinh.thithptquocgia.edu.vn, nhập CCCD/CMND, Mã đăng nhập và Mã xác nhận >> Chọn "Thanh toán".

Bước 2: Kiểm tra lệ phí xét tuyển theo số nguyện vọng đã đăng ký, nhấn nút "Xác nhận thanh toán" và "Đồng ý" để thực hiện thanh toán.

Bước 3: Chọn logo "MoMo" và nhấn nút "Thanh toán".

Bước 4: Hệ thống hiển thị mã QR, thí sinh đăng nhập ứng dụng MoMo, chọn "Quét mã" và di chuyển camera và quét mã QR để thanh toán.

Bước 5: Nhấn nút "Xác nhận" là hoàn tất.

Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM