Sinh viên tuyên truyền về “Năng lượng xanh” cho một tương lai bền vững

Quang Vũ | 21-11-2023 - 07:00 AM

"Tại diễn đàn Liên Hợp Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam quyết tâm thực hiện cam kết đạt phát thải ròng bằng "0" và đạt tỷ lệ năng lượng tái tạo hơn 70% vào năm 2050."

Cam kết này được người đứng đầu Chính phủ Việt Nam - Thủ tướng Phạm Minh Chính, đưa ra khi phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Tham vọng khí hậu, sáng 20/9 theo giờ địa phương.

Trong thời đại ngày nay, vấn đề năng lượng xanh trở thành ưu tiên hàng đầu trong nỗ lực bảo vệ môi trường toàn cầu. Sinh viên - nhóm đối tượng tràn đầy năng lượng và sự sáng tạo, đang nổi lên như những nhà lãnh đạo tương lai trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Qua các chiến dịch tuyên truyền về năng lượng xanh, sinh viên là nòng cốt góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy nhận thức và hành động tích cực từ cộng đồng.

Sinh viên tuyên truyền về "Năng lượng xanh"

Không chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu, sinh viên Trường Đại học Trưng Vương còn tham gia vào chuỗi hoạt động nhằm tuyên truyền nhận thức và hiểu rõ về năng lượng xanh như: thiết kế thời trang với chủ đề "Năng lượng xanh" - sử dụng triệt để các yếu tố ánh sáng mặt trời, gió, mưa, thủy triều, địa nhiệt, tảo và thực vật để khiến phần trình diễn thời trang và thuyết trình trở nên thực tế, lan tỏa thông điệp rộng rãi nhất có thể; hội trại " Go green" - giúp giảng viên và sinh viên hiểu rõ hơn về công nghệ năng lượng tái tạo mà còn tạo động lực cho cả cộng đồng trường học tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường và đưa việc sử dụng năng lượng xanh thành thói quen trong cuộc sống thường ngày.

Sinh viên tuyên truyền về “Năng lượng xanh” cho một tương lai bền vững - Ảnh 1.

Sinh viên nhiệt tình hưởng ứng tuần lễ "Năng lượng xanh" và tham gia các hoạt động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Trường Đại học Trưng Vương long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2023.

Sinh viên tuyên truyền về “Năng lượng xanh” cho một tương lai bền vững - Ảnh 2.

Cũng trong khuôn khổ Hội trại "Go Green - Năng lượng xanh", sáng 18/11/2023, Trường Đại học Trưng Vương tổ chức thành công Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và trao bằng cử nhân, thạc sĩ cho hơn 300 sinh viên, học viên. Đồng thời ghi nhận và tri ân những đóng góp của các cá nhân, tập thể xuất sắc của Nhà trường trong năm học 2022-2023 vừa qua.

Sinh viên tuyên truyền về “Năng lượng xanh” cho một tương lai bền vững - Ảnh 3.

Sinh viên tuyên truyền về “Năng lượng xanh” cho một tương lai bền vững - Ảnh 4.

Sinh viên, học viên nhận bằng cử nhân, thạc sĩ

Buổi lễ có sự tham dự của ban lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, các cơ quan báo chí cùng Hội đồng trường, Ban giám hiệu và toàn bộ cán bộ giảng viên, nhân viên, sinh viên có mặt.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Huy Oanh - Hiệu trưởng Trường Đại học Trưng Vương chia sẻ:"Với tôn chỉ "Chuẩn mực và Hội nhập", Trường Đại hoc Trưng Vương sẵn sàng đón nhận những cơ hội cùng thử thách trên chặng đường sắp tới để đưa uy tín Trường Đại hoc Trưng Vương vươn cao, bay xa. Thế mạnh của Trường Đại hoc Trưng Vương chính là một môi trường thân thiện, nơi thầy và trò gần gũi, thấu cảm, sẻ chia. Nơi các thầy cô giáo chính là những người bạn đồng hành cùng các thế hệ sinh viên, học viên trong hành trình khám phá tri thức, nâng cao năng lực của bản thân, kiến tạo giá trị cho cộng đồng và xã hội"

Sinh viên tuyên truyền về “Năng lượng xanh” cho một tương lai bền vững - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Huy Oanh, Hiệu trưởng trường ĐH Trưng Vương phát biểu tại buổi lễ

Đây là dấu mốc thể hiện sự phát triển vượt bậc qua từng năm học của thầy và trò Trường Đại học Trưng Vương. Từ một trường Đại học xuất phát chỉ với 6 khối ngành đào tạo, đến nay Trường Đại học Trưng Vương đã trưởng thành và mở rộng lên 14 khối ngành, đạt được nhiều thành công trong việc đào tạo nhân tài cho xã hội. Việc tổ chức thành công buổi lễ trao bằng cử nhân và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam không chỉ là một cột mốc quan trọng trong lịch sử của trường mà còn là dấu mốc thể hiện sự phát triển vượt bậc và đáng khích lệ của ngành giáo dục trong cộng đồng.

Lễ kỷ niệm kết thúc bằng phần giao lưu, chụp hình lưu niệm và tặng quà đến từ các tân cử nhân/ thạc sĩ tốt nghiệp.

Kết thúc hội trại, Trường Đại học Trưng Vương đã hoàn thành tốt lời khẳng định và cam kết của thầy và trò trong vấn đề phát triển năng lượng xanh bền vững, tạo ra một làn sóng tích cực, giúp xây dựng cộng đồng thể hệ trẻ có trách nhiệm với môi trường và khám phá những giải pháp sáng tạo để xây dựng một tương lai tươi sáng.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Sau 8 năm chuẩn bị, Nhật Ngữ Kohi sắp khai trương tại Đà Nẵng

Với khát vọng phủ sóng mọi miền, mang đến phương pháp học tập thông minh cho các học viên trên toàn quốc, Nhật Ngữ Kohi sắp khai trương cơ sở tại Đà Nẵng với quy mô 15 phòng học chuẩn phong cách Nhật đầu tiên tại đây, hứa hẹn sẽ giúp cho các bạn yêu thích tiếng Nhật, văn hóa Nhật có môi trường học tập chất lượng nhất.