Sinh viên tham gia phỏng vấn, tuyển dụng - thử sức trước thị trường lao động

Quang Vũ | 15-06-2024 - 14:30 PM

Ngày 14/06, tại chương trình “Ngày hội việc làm – Kết nối doanh nghiệp”, sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam được trực tiếp trải nghiệm vào quá trình phỏng vấn và tuyển dụng từ các doanh nghiệp đăng kí tham gia chương trình.

Hoạt động này diễn ra hết sức nghiêm túc và chuyên nghiệp từ nhiều doanh nghiệp đa dạng ngành nghề và các dịch vụ khác nhau.

Chương trình "Ngày hội việc làm – Kết nối doanh nghiệp" có sự tham gia của gần 50 doanh nghiệp cùng đông đảo sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam và các sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sinh viên tham gia phỏng vấn, tuyển dụng - thử sức trước thị trường lao động - Ảnh 1.

Sinh viên tham gia vào quá trình tuyển dụng của doanh nghiệp

Theo bạn Nguyễn Đình Anh Duy, sinh viên Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam chia sẻ: "Mình thấy các anh chị tư vấn rất nhiệt tình, mọi người có chuyên môn, nắm rõ được công việc như thế nào và tư vấn chi tiết cho mình biết cần làm như thế nào để đáp ứng được công việc ấy".

Ngày hội Việc làm – Kết nối doanh nghiệp là cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín. Đây cũng là dịp thực hiện định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp.

Sinh viên tham gia phỏng vấn, tuyển dụng - thử sức trước thị trường lao động - Ảnh 2.

Sinh viên tham gia phỏng vấn, tuyển dụng - thử sức trước thị trường lao động - Ảnh 3.

Sinh viên tham gia phỏng vấn, tuyển dụng - thử sức trước thị trường lao động - Ảnh 4.

Sinh viên tham gia phỏng vấn, tuyển dụng - thử sức trước thị trường lao động - Ảnh 5.

Một số hình ảnh sinh viên tham gia vào các gian hàng

Thông qua quá trình phỏng vấn trực tiếp từ nhà tuyển dụng tại "Ngày hội việc làm – Kết nối doanh nghiệp, hàng nghìn sinh viên được trực tiếp thể hiện năng lực, kinh nghiệm của bản thân, cũng như trải nghiệm quá trình phỏng vấn, tuyển dụng tại các công ty, doanh nghiệp khác nhau.

Chia sẻ tại Chương trình của nhà tuyển dụng, nhân viên Ban Hành chính Nhân sự của Công ty Cổ phần Giống cây trồng Việt Nam chia sẻ: "Đây là mối quan hệ 2 chiều, đối với doanh nghiệp giúp ích cho việc tìm kiếm được các nhân sự trẻ, tài năng để bổ sung và phát triển kinh doanh, đối với sinh viên vừa là cơ hội tìm được việc làm phù hợp với năng lực để phát triển bản thân. Ngoài ra nâng cao sự tự tin trong quá trình tiếp xúc với các doanh nghiệp trong tương lai".

Năm 2024, Học viện Nông nghiệp Việt Nam có hơn 4.000 sinh viên hệ chính quy tốt nghiệp từ 18 nhóm ngành đào tạo: Thú y; Chăn nuôi thú y - Thủy sản; Nông nghiệp sinh thái và Nông nghiệp đô thị; Công nghệ kỹ thuật ô tô và Cơ điện tử; Kỹ thuật cơ khí; Kỹ thuật điện, Điện tử và Tự động hoá; Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng; Quản trị kinh doanh, Thương mại và Du lịch; Công nghệ sinh học và Công nghệ dược liệu; Công nghệ thực phẩm và Chế biến; Kinh tế và Quản lý; Xã hội học; Luật; Công nghệ thông tin và Kỹ thuật số; Quản lý đất đai, Bất động sản và Môi trường; Khoa học môi trường; Ngôn ngữ Anh; Sư phạm công nghệ.

Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp năm 2024 là cơ hội để sinh viên, sinh viên đã tốt nghiệp có được sự chuẩn bị hành trang thực tập tốt nghiệp chu đáo trước khi ra trường và bắt đầu lập nghiệp. Đồng thời cũng là nơi mà sinh viên chủ động kết nối với các nhà tuyển dụng tiềm năng, tìm được cơ hội thực tập, vị trí việc làm phù hợp với năng lực của bản thân để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM