Sinh viên gây ấn tượng mạnh với dự án tuyển dụng, giành ngôi Quán quân HUTECH Startup Wings 2023

Quang Vũ | 13-06-2023 - 11:00 AM

Với mục tiêu tối ưu hóa quá trình tuyển dụng, mang đến lợi ích cho cả doanh nghiệp và người tìm việc, một nhóm sinh viên đã cho ra mắt dự án tuyendungvn.com - công cụ hỗ trợ quá trình tuyển dụng với mức giá "siêu hạt dẻ".

Ứng dụng do các sinh viên Khoa Tài chính - Thương mại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tạo ra và phát triển. Đây cũng chính là dự án vừa xuất sắc giành ngôi vị Quán quân tại cuộc thi khởi nghiệp do HUTECH tổ chức - HUTECH Startup Wings 2023.

Sinh viên gây ấn tượng mạnh với dự án tuyển dụng, giành ngôi Quán quân HUTECH Startup Wings 2023 - Ảnh 1.

Dự án tuyendungvn.com của sinh viên Khoa Tài chính - Thương mại giành Quán quân HUTECH Startup Wings 2023

Tuyển dụng hiệu quả với phần mềm: Doanh nghiệp và ứng viên đều hưởng lợi

Nhắm vào nhu cầu tuyển dụng thực tế, nhóm các sinh viên Nguyễn Quỳnh Thảo, Vũ Minh Hoan, Nguyễn Thị Bảo Tiên, Nguyễn Khương Tuyển, Huỳnh Thị Bích My đã cho ra mắt tuyendungvn.com nhằm tối ưu hóa quá trình tuyển chọn nhân sự, mang đến nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và người tìm việc.

Theo đó, tuyendungvn.com cho phép công ty và ứng viên có thể đặt lịch phỏng vấn ngay trên app hoặc website, và với mỗi ứng viên, doanh nghiệp chỉ cần chi ra 50.000 - 80.000 đồng so với số tiền 800.000 đồng của tuyển dụng truyền thống. Với ứng dụng này, tính bảo mật thông tin ứng viên cũng được chú trọng, nhà tuyển dụng chỉ có thể xem CV và thông tin của ứng viên khi ứng viên click vào thư mời ứng tuyển.

Sinh viên gây ấn tượng mạnh với dự án tuyển dụng, giành ngôi Quán quân HUTECH Startup Wings 2023 - Ảnh 2.

Phần thuyết trình thuyết phục của sinh viên thuộc dự án tuyendungvn.com tại vòng Chung kết vừa qua

Chia sẻ về dự án, bạn Nguyễn Quỳnh Thảo - trưởng nhóm "bật mí": "tuyendungvn.com ra mắt vào đầu năm 2022 với mục tiêu trở thành kỳ lân công nghệ trong ngành tuyển dụng. Cho đến nay đã có 150 đối tác đồng hành, đã mở được văn phòng riêng vào tháng 6 năm nay và nhận được đề nghị tài trợ mã hóa toàn bộ dữ liệu từ một công ty trong ngành Blockchain".

Trình bày tự tin, có kế hoạch phát triển cụ thể, rõ ràng, tuyendungvn.com đã nhận được không ít lời khen từ Ban giám khảo gồm Doanh nhân Bùi Thị Thuỷ Tiên - Tổng Giám đốc Vườn ươm Khởi nghiệp Việt - Viet Startup Incubator (VSI); TS - Doanh nhân Vũ Văn Hoàng - Chuyên gia Startup, Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân Thanh Hoá phía Nam; Doanh nhân Lê Phương Lĩnh - Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân Việt Nam; Doanh nhân Nguyễn Văn Mết - Giám đốc điều hành Met Foods, Nhà sáng lập CLB Doanh nhân Đồng Tháp tại TP.HCM; Doanh nhân Kelly Lương Nhã Hiền - Giám đốc Cty TNHH Beyond World, Chủ tịch CLB Phát triển Đầu tư Thương mại Việt Nam - Quốc tế.

Sinh viên gây ấn tượng mạnh với dự án tuyển dụng, giành ngôi Quán quân HUTECH Startup Wings 2023 - Ảnh 3.

Hội đồng giám khảo vòng Chung kết là những doanh nhân dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp

Doanh nhân Kelly Lương Nhã Hiền cho rằng, nếu ứng dụng thực sự hoàn thiện và được phổ biến rộng rãi thì có thể kêu gọi mức đầu tư lên tới hàng triệu đô la. Bên cạnh tuyendungvn.com, các dự án khác tại vòng Chung kết HUTECH Startup Wings 2023 cũng gây ấn tượng bởi tính ứng dụng thực tiễn cao và sự chỉn chu như Làng Trà, Hộp thuốc thông minh kết hợp với app theo dõi từ xa, Bộ sản phẩm dinh dưỡng cho hoa kiểng Banacan, Thanh bánh dinh dưỡng LicLic…

Bệ phóng cho ước mơ khởi nghiệp của sinh viên

Đối với sinh viên, khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng bởi nó đòi hỏi lượng kiến thức lớn cũng như nguồn lực vững vàng. Thấu hiểu điều này, HUTECH luôn tạo mọi điều kiện để hỗ trợ sinh viên "ươm mầm" và hoàn thiện dự án khởi nghiệp thông qua các cuộc thi.

Trong đó, HUTECH Startup Wings là cuộc thi khởi nghiệp sinh viên được tổ chức thường niên và có quy mô lớn nhất trường. Xuyên suốt quá trình dự thi, các thí sinh sẽ được training liên tục với các chuyên gia và nhận hỗ trợ, góp ý từ các mentor dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, từ đó tiếp thêm "lửa" đam mê, trau dồi những kỹ năng cần thiết và tạo ra những giá trị tích cực cho cộng đồng.

Sinh viên gây ấn tượng mạnh với dự án tuyển dụng, giành ngôi Quán quân HUTECH Startup Wings 2023 - Ảnh 4.

HUTECH Startup Wings là bệ phóng cho giấc mơ khởi nghiệp của sinh viên HUTECH trong những năm qua

Cuộc thi là bệ phóng cho những bước tiến xa trong khởi nghiệp của sinh viên. Từ sân chơi này, các bạn mang dự án của mình tham gia và giành giải cao tại nhiều cuộc thi khởi nghiệp lớn hoặc chính thức bước ra thị trường. Như Lê Ngọc Biết (cựu sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh) đã từng tham gia cuộc thi với dự án "Tranh vảy cá VaVa", nay đã thành CEO Hoa vảy cá VAVA, Giám đốc Cty TNHH Thương mại Ngọc Trai.

Sinh viên gây ấn tượng mạnh với dự án tuyển dụng, giành ngôi Quán quân HUTECH Startup Wings 2023 - Ảnh 5.

Doanh nhân Bùi Thị Thuỷ Tiên dành nhiều lời khen cho các dự án khởi nghiệp của sinh viên HUTECH

Nhận định về các dự án khởi nghiệp của sinh viên, doanh nhân Bùi Thị Thủy Tiên đánh giá cao: "Mặc dù có những dự án vẫn còn ở giai đoạn ý tưởng, song các bạn đã làm tốt, có sự chỉn chu, thậm chí một số dự án đã có sản phẩm mẫu để cho ban giám khảo có thể cảm nhận và thưởng thức". Bà Thủy Tiên cũng hy vọng với sự đầu tư ngày càng sâu rộng, HUTECH sẽ trở thành một điểm ươm tạo những dự án khởi nghiệp của sinh viên, tạo thành mô hình kinh doanh hoàn chỉnh đưa ra thị trường.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Sản xuất liveshow hoành tráng: "Đặc sản" của sinh viên Truyền thông HUTECH

Những đêm nhạc, sự kiện hoành tráng với sự xuất hiện của loạt ca sĩ đình đám trong khuôn viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) là tâm huyết và công sức của thần dân ngành Truyền thông đa phương tiện (Truyền thông), cũng chính là “đặc sản” khiến đông đảo giới trẻ trầm trồ về quy mô và độ “phủ sóng”.