Hàng năm, cứ đến Tết Hàn thực (3/3 Âm lịch) là người người, nhà nhà lại rộn ràng làm bánh trôi, bánh chay để đặt lên bàn thờ ông bà, tổ tiên. Nhìn những chiếc bánh trắng trẻo, nhỏ xinh được rắc vừng, dừa nạo lên phía trên trông thật thích mắt biết bao. Đã thế các bà, các mẹ lại làm thoăn thoắt có vẻ dễ dàng lắm.
Nhưng đẹp mắt và dễ làm với người khác thôi, còn riêng hội gái "đoảng" thì món nào cũng có khả năng "toang" cực cao, bao gồm cả bánh trôi. Thế nên bất kể ngày thường hay lễ Tết, có những người vẫn tuyệt đối đừng bén mảng lại gần căn bếp nhỉ?
"Siêu phẩm" bánh trôi Tết Hàn thực 2020 thuộc về gái "đoảng" này. Không giới thiệu chắc là có người còn lăm le đi lấy lạc để ăn bánh đúc không chừng.
Cô nàng này cũng không kém phần long trọng, thậm chí lại còn nhiều nước và hơi nát nữa.
(Ảnh: Ngô Thị Phương Thảo)
Làm xong xuôi và đặt lên bàn đàng hoàng rồi đây nhưng có ai muốn ăn không thì chưa biết.
(Ảnh: Ngô Thị Phương Thảo)
Trân trọng giới thiệu những chiếc bánh trôi bị dính lời nguyền vụng về từ chủ nhân.
Xin nhấn mạnh đây là bánh trôi, bánh chay chứ không phải chè nha mọi người.
Mọi người không phải chê nữa, cô nàng này còn tự giác đặt cạnh nhau để so sánh cho sinh động luôn rồi đây.
Hơi nhão xíu thôi nha. Em quá tay, mọi người thông cảm!
Bánh không được "đẹp mã" lắm nên lấy vừng với dừa nạo che tạm vậy.