Sau vụ 21 golfer đánh bạc ở Vĩnh Phúc, Hiệp hội Golf Việt Nam ra thông báo

Trang Anh | 01-04-2023 - 12:46 PM

(Tổ Quốc) - Sau sự việc 21 golfer bị bắt quả tang đánh bạc ở Vĩnh Phúc tối 20/3, mới đây Hiệp hội golf Việt Nam đã ra thông báo.

Tối 31/3, liên quan đến vụ việc một nhóm người chơi đánh bài Poker bị Cục cảnh sát hình sự (C02) – Bộ Công an bắt tạm giữ, trong đó có một số golfer và một số nhân sự của hiệp hội mà báo chí đưa tin thời gian vừa qua, Hiệp hội Golf Việt Nam bày tỏ quan điểm, đây là hành động của nhóm cá nhân diễn ra tại một khách sạn bên ngoài sân golf, mức độ vi phạm đến đâu sẽ do cơ quan điều tra và pháp luật làm rõ, theo đó từng cá nhân sẽ chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

Hiệp hội Golf Việt Nam cũng tự kiểm điểm và rút kinh nghiệm để không xảy ra những sự việc không đáng có này. Hiệp hội Golf Việt Nam sẽ tiến hành xem xét mức độ vi phạm để xử lý một số cá nhân liên quan theo điều lệ của hiệp hội và quy định của pháp luật, đồng thời sẽ phối hợp với các sân golf, các hội golf, câu lạc bộ golf tuyên truyền, giải thích về tác hại của những hành vi, thái độ ứng xử tiêu cực trên sân golf, khuyến khích các golfer giữ gìn vẻ đẹp của môn thể thao golf với tinh thần thể thao cao thượng và trung thực.

Trước đó, ngày 29/3, Cục Cảnh sát Hình sự - Bộ Công an đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam ông Lê Hùng Nam và ông Trần Thanh Tú - 2 Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam cùng 19 bị can khác liên quan đến tội danh Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc.

Đây là nhóm 21 golfer, doanh nhân đánh poker bị bắt quả tang tại Vĩnh Phúc. Nhóm này quy tụ để tham gia giải golf VGA Union Cup 2023, do Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức.

Vụ việc xảy ra ngày 20/3, Trần Anh Linh - giám đốc Công ty Trần Lê Gia cùng nhiều golfer thuê khách sạn khu vực ngoài sân golf để tham gia giải đấu trên. Tối cùng ngày, cả nhóm chơi cờ bạc dưới hình thức poker thì bị công an ập vào bắt quả tang. 

Trong số 21 người thì lực lượng chức năng xác định có 5 người với vai trò Tổ chức đánh bạc. Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ 4,6 triệu điểm phỉnh, tương đương với 4,6 tỷ đồng, cùng nhiều tài liệu, vật chứng liên quan khác.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM