Sau 9 năm tách ra làm hai ứng dụng, Facebook và Messenger sắp chuẩn bị "về lại một nhà" vì một mục đích

Anh Việt | 08-03-2023 - 15:07 PM

(Tổ Quốc) - Theo nhận định của The Verge, Facebook đang thực hiện thay đổi để cạnh tranh tốt hơn với TikTok, ứng dụng có các tùy chọn nhắn tin tích hợp mà Facebook đã loại bỏ gần một thập kỷ trước.

Sau 9 năm tách ra làm hai ứng dụng riêng biệt, ứng dụng Messenger chuẩn bị có màn 'tái ngộ' trở lại với ứng dụng Facebook, theo một tuyên bố vừa được đưa ra của Meta.

"Chúng tôi đang thử nghiệm khả năng cho phép người dùng truy cập hòm thư Messenger của họ ngay trong ứng dụng Facebook và bạn sẽ thấy chúng tôi sớm mở rộng thử nghiệm này", Tom Alison, người đứng đầu ban điều hành ứng dụng Facebook viết.

"Sau tất cả, chúng tôi muốn mọi người kết nối và chia sẻ dễ dàng và thuận tiện, cho dù trong ứng dụng Messenger hay trực tiếp trong Facebook."

Sau 9 năm tách ra làm hai ứng dụng, Facebook và Messenger sắp chuẩn bị "về lại một nhà" vì một mục đích  - Ảnh 1.

Ứng dụng Messenger sẽ được tích hợp trở lại với Facebook trong thời gian tới. Ảnh: Internet

Vào 2014, khi Meta xóa Messenger khỏi ứng dụng Facebook, CEO Mark Zuckerberg vào thời điểm đó đã tuyên bố rằng việc ra mắt Messenger dưới dạng một ứng dụng riêng biệt cho phép "trải nghiệm tốt hơn"

Tuy nhiên, sau 9 năm, Facebook lại một lần nữa đảo ngược quyết định của mình. Trên thực tế, kế hoạch hợp nhất Messenger và Facebook đã được Meta rục rịch từ thời điểm tháng 6 năm ngoái, theo The Verge, trong khi việc thử nghiệm tính năng đã được thực hiện vào tháng 12 cùng năm.

Theo nhận định của The Verge, Facebook đang thực hiện thay đổi để cạnh tranh tốt hơn với TikTok, ứng dụng có các tùy chọn nhắn tin tích hợp mà Facebook đã loại bỏ gần một thập kỷ trước.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ tính năng này sẽ được triển khai rộng rãi, hay trước hết sẽ chỉ giới hạn với một số người dùng nhất định. Ngoài ra, việc phiên bản Facebook trên trình duyệt di động có tích hợp tính năng nhắn tin hay không vẫn còn là một dấu hỏi.

Bên cạnh việc hé lộ kế hoạch hợp nhất Messenger và Facebook, Meta cũng khẳng định mạng xã hội này hiện có nhiều người dùng hơn bao giờ hết.

"Trái ngược với các báo cáo khác, Facebook không chết hay lao dốc, mà thực tế là đang sống và phát triển với 2 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày. Mọi người đang sử dụng Facebook không chỉ để kết nối với bạn bè và gia đình mà còn để khám phá và tham gia vào những điều quan trọng nhất đối với họ.", Tom Alison, người đứng đầu Facebook viết.

Tuy nhiên, không rõ có bao nhiêu trong số những người dùng Facebook "hàng ngày" thực chất là những người vô tình đăng bài lên nền tảng này.

Một báo cáo từ The New York Times tiết lộ rằng, nhiều thanh thiếu niên và thanh niên trên Instagram đã không nhận ra rằng họ đã đánh dấu vào ô cho phép Instagram chia sẻ bài đăng của họ lên Facebook khi đăng ký nền tảng này. "Cảm giác thật lén lút," một người dùng Instagram 28 tuổi nói với tờ Times. "Facebook giờ rơi vào cảnh tuyệt vọng đến vậy ư"

Tham khảo The Verge

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM