Sắp diễn ra sự kiện tư vấn và tuyển sinh học viên phi công MPL tiên phong tại Việt Nam

Quang Vũ | 17-02-2023 - 17:00 PM

Sáng ngày 18/2, Bamboo Airways phối hợp BAA Training Vietnam tổ chức sự kiện tư vấn và tuyển sinh học viên phi công cơ bản MPL đầu tiên tại trụ sở chính của Bamboo Airways tại Hà Nội. Đây cũng là chương trình MPL tiên phong tại Việt Nam.

Được tổ chức tại trụ sở chính của Bamboo Airways vào sáng 18/2/2023, sự kiện Tư vấn và tuyển sinh học viên phi công cơ bản MPL (Multi-Crew Pilot Licence) do Bamboo Airways và BAA Training Vietnam phối hợp tổ chức sẽ là cơ hội để các bạn trẻ tìm hiểu thông tin hữu về thị trường nghề phi công tại Việt Nam và thế giới hiện nay.

Tại sự kiện, các cơ trưởng, cơ phó của Bamboo Airways và đại diện BAA Training Vietnam sẽ tham gia giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm thực tế, kiến thức hữu ích dưới góc nhìn của người trong nghề. Đồng thời, các bạn trẻ có mong muốn trở thành phi công sẽ được tư vấn chi tiết và giải đáp mọi thắc mắc về chương trình MPL, cũng như được hướng dẫn chi tiết để đăng ký tuyển sinh chương trình.

Sắp diễn ra sự kiện tư vấn và tuyển sinh học viên phi công MPL tiên phong tại Việt Nam - Ảnh 1.

Bamboo Airways phối hợp BAA Training tổ chức Tư vấn và tuyển sinh học viên MPL tại Hà Nội và TP.HCM

Chia sẻ về chương trình đào tạo học viên phi công cơ bản MPL, bà Hồ Thị Thu Trang - Giám đốc Nhân sự Bamboo Airways cho biết ba điểm cộng lớn nhất của chương trình này là chất lượng, tiết kiệm và đầu ra công việc đảm bảo.

Giám đốc nhân sự Bamboo Airways cho biết chương trình đào tạo học viên phi công cơ bản MPL được thiết kế dành riêng cho Bamboo Airways và đã được Cục Hàng không Việt Nam phê duyệt ngày 12/1/2023. Chương trình MPL sẽ tiếp cận trực tiếp việc huấn luyện trên tàu bay mà hãng hiện đang khai thác. Qua đó, các học viên sẽ có nền tảng kiến thức vững vàng về kiến thức và kỹ năng bay cơ bản; bay theo tiêu chuẩn vận hành của Bamboo Airways trên dòng máy bay thương mại A320F.

Hiện nay, ở các chương trình đào tạo phi công truyền thống tại Việt Nam, trước khi được chuyển loại tàu bay hay đào tạo tích lũy kinh nghiệm tại một hãng hàng không, các học viên phải huấn luyện tại nước ngoài 1,5 – 2 năm. Chi phí huấn luyện cùng với chi phí sinh hoạt thường dao động từ 6 tỷ đồng. Thời gian đào tạo càng kéo dài thì chi phí càng cao.

"Phần lớn thời gian đào tạo trong chương trình MPL của chúng tôi là tại Việt Nam. Giáo trình được xây dựng chủ yếu thực hành về các máy bay thương mại A320F. Thời gian đào tạo được tối ưu, chỉ còn khoảng 18 tháng đào tạo tại BAA Training Vietnam và 3 tháng huấn luyện tại cơ sở của BAA Training tại nước ngoài. Ngay sau đó học viên sẽ tiến hành huấn luyện bay tích lũy trong 6 tháng tại Bamboo Airways. Nhờ vậy, học viên chương trình MPL vừa tiết kiệm được tới 20% chi phí, vừa tiết kiệm được thời gian", Giám đốc nhân sự Bamboo Airways phân tích.

Đặc biệt, Bamboo Airways phối hợp với đối tác ngân hàng đem tới sản phẩm hỗ trợ tài chính dành riêng cho các học viên tham gia chương trình MPL của hãng. Theo đó, học viên và gia đình học viên sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi tới 30% so với lãi suất vay tiêu dùng thông thường. Thời gian vay tối đa lên tới 10 năm, ân hạn nợ gốc.

Sắp diễn ra sự kiện tư vấn và tuyển sinh học viên phi công MPL tiên phong tại Việt Nam - Ảnh 2.

Chương trình MPL của Bamboo Airways và BAA Training Vietnam được thiết kế tối ưu về chi phí và thời gian đào tạo

Sau khi hoàn thành toàn bộ chương trình đào tạo MPL, tất cả các học viên phi công sẽ trở thành phi công chính thức tại Bamboo Airways với lộ trình thăng tiến rõ ràng, minh bạch. Bên cạnh mức lương hấp dẫn, các phi công chính thức của hãng còn được nhận chế độ phúc lợi hấp dẫn khác như bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm công việc, chế độ vé máy bay miễn phí cho bản thân và gia đình…

"Trong bối cảnh nhiều phi công Việt Nam sau khi hoàn thành các khoá đào tạo ở nước ngoài khá vất vả tìm kiếm hãng bay để được huấn luyện tích luỹ kinh nghiệm thì chương trình MPL của chúng tôi vạch ra lộ trình học tập và làm việc rõ ràng ngay từ đầu cho học viên. Qua đó, chúng tôi hi vọng sẽ tiếp thêm sức mạnh và mở ra cơ hội cho tất cả các bạn trẻ chinh phục bầu trời", bà Hồ Thị Thu Trang chia sẻ thêm.

Với việc tuyển sinh và đào tạo MPL đầu tiên, Bamboo Airways sẽ bao quát toàn bộ 3 bậc chương trình đào tạo phi công, bao gồm đào tạo học viên phi công cơ bản, học viên phi công chuyển loại tàu bay và học viên phi công tích lũy kinh nghiệm. Đây là một bước tiến lớn của hãng trong công tác đào tạo và tự chủ nguồn nhân lực phi công.

Bamboo Airways và BAA Training Vietnam phối hợp tổ chức 2 sự kiện Tư vấn và tuyển sinh học viên phi công cơ bản MPL như sau:

Tại Hà Nội: 9h sáng ngày 18/2/2023 tại tòa nhà Bamboo Airways, 265 đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy

Tại TP HCM: 9h sáng ngày 25/2/2023 tại khách sạn Mường Thanh Luxury Sài Gòn, 261C đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 10, quận Phú Nhuận

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, độc giả vui lòng xem thêm và liên hệ:

Website: https://cadet.bambooairways.com/vi/home/#sukien

Fanpage: https://www.facebook.com/talent.BambooAirways

Hotline: 0984108599 (Phòng tuyển dụng Bamboo Airways)

Email: hr-recruitment@bambooairways.com

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM