Sân bay phát livestream tháo dỡ hành lý, hành khách quốc tế ấn tượng vì quá minh bạch

Thắng Nguyễn | 19-11-2023 - 08:42 AM

(Tổ Quốc) - Áp dụng công nghệ này, hành khách có thể theo dõi được hành lý của mình, tránh tình trạng thất lạc hay mất trộm.

Mới đây, một tài khoản Instagram có tên "carina_tao" đã chia sẻ về một trải nghiệm ấn tượng ở sân bay Bắc Kinh (Trung Quốc). Đoạn video chia sẻ hình ảnh hành lý của khách hàng được livestream trên màn hình lớn và được tháo dỡ một cách cẩn thận từ xe chở hàng xuống băng chuyền. 

Trên livestream cũng được ghi rõ thông tin chuyến bay, giờ bay và một phần màn hình chiếu cảnh nhân viên sân bay sắp xếp các vali hành lý, kiện hàng để hành khách tiện lợi nhất cho việc theo dõi hành lý của mình. 

Sân bay phát livestream tháo dỡ hành lý, hành khách quốc tế ấn tượng vì quá minh bạch - Ảnh 1.

Hình ảnh màn hình thông báo cho hành khách tiến độ hành lý và theo dõi được hành lý của mình được tháo dỡ như thế nào

Sau khi đoạn video được chia sẻ, nó đã thu hút hơn 2 triệu lượt xem trên MXH Instagram. Dưới phần bình luận, nhiều người chia sẻ rằng họ cực kỳ thích sự minh bạch này từ phía sân bay. 

"Camera này là thứ cần thiết ở mọi sân bay" - tài khoản Instagram có tên "dennesbong" bình luận. 

"Đã đi du lịch khắp Trung Quốc trong mấy năm gần đây và tôi luôn ấn tượng về việc hành lý được vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả" - Chủ tài khoản "tasha_akhtar" viết.

Sân bay phát livestream tháo dỡ hành lý, hành khách quốc tế ấn tượng vì quá minh bạch - Ảnh 2.

Hành khách có thể theo dõi hành lý ở góc màn hình cảnh nhân viên tháo dỡ hành lý từ xe vận chuyển lên băng chuyền

Theo South China Morning Post, hiện nay nhiều sân bay ở Trung Quốc đã áp dụng công nghệ giám sát hành lý dành cho hành khách. Hơn 200 camera được sử dụng để giám sát hoạt động tại khu vực hành lý. Điều này giúp tạo ra sự thuận lợi rất lớn cho việc theo dõi hành lý cá nhân cũng như tránh các tình trạng thất lạc hay mất trộm hành lý tại sân bay.

Không chỉ có hệ thống theo dõi hành lý là điểm cộng, sân bay Bắc Kinh còn có thể xử lý đến 19.200 kiện hành lý mỗi giờ. Hệ thống hành lý được trang bị các xe đẩy màu vàng, mỗi xe đều có mã vạch khớp với mã vạch trên mỗi kiện hành lý được chất lên và cho phép theo dõi dễ dàng, chính xác. Hơn 200 camera được sử dụng để giám sát hoạt động tại khu vực hành lý.

Sân bay phát livestream tháo dỡ hành lý, hành khách quốc tế ấn tượng vì quá minh bạch - Ảnh 3.

Toàn cảnh sân bay Bắc Kinh, một trong những sân bay hiện đại nhất

Tốc độ chuyền của hành lý cũng rất nhanh ở khoảng 10 mét/giây, do đó hành khách đến nơi có thể bắt đầu lấy hành lý trong vòng 4,5 phút sau khi máy bay dỡ đồ. Bên cạnh máy quét tia X, thiết bị bổ sung được sử dụng để tiến hành soi chiếu hành lý. Hành khách sẽ có thể ký gửi hành lý tại sân bay từ vài giờ đến thậm chí một ngày trước chuyến bay. Sân bay sẽ lưu trữ hành lý vào hệ thống hành lý của mình rồi chất lên đúng máy bay.

theo Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Sự kiện âm thanh "Loud & Clear 2023" lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội

Ngày 08 tháng 12, 2023 sự kiện âm thanh chuyên nghiệp toàn cầu "Loud & Clear 2023" do Công ty TNHH Thiết bị Âm thanh Trung Chính (TCA – Trung Chính Audio) phối hợp cùng tập đoàn Bosch sẽ được tổ chức tại Hà Nội, hứa hẹn mang đến trải nghiệm vô cùng ý nghĩa cho những vị khách mời tham dự.