Samsung Neo QLED, MicroLED và OLED 2023, đâu sẽ là chiếc TV đáng quan tâm nhất trong năm nay

Nhật Nguyễn | 06-01-2023 - 08:34 AM

(Tổ Quốc) - Trang bị hiệu suất mạnh mẽ, nâng cao kích thước hình ảnh, liệu những chiếc TV này có đáp ứng được những đòi hỏi khó tính trong năm 2023?

Nếu là một tín đồ công nghệ chắn chắn bạn đang trông chờ khoảng thời gian này, bởi đây là thời điểm mà các nhà sản xuất hé lộ những sản phẩm mới sẽ xuất hiện trong năm. Và không ngoại lệ, mới đây Samsung cũng đã giới thiệu 3 phiên bản nâng cấp và làm mới của TV Neo QLED, MicroLED và OLED 2023 trước thềm sự kiện CES 2023. Đâu sẽ là sản phẩm đáng quan tâm nhất trong năm nay?

Samsung Neo QLED, MicroLED và OLED 2023, đâu sẽ là chiếc TV đáng quan tâm nhất trong năm nay - Ảnh 1.

Neo QLED sở hữu nhiều nâng cấp đáng giá

Mở bát với phiên bản 2023, Neo QLED được Samsung nâng cấp bộ xử lý Neural Quantum tiên tiến. Cùng với đó là công nghệ Quantum Mini LED và bộ xử lý 14-bit, cho phép các tính năng Shape Adaptive Light Control và Real Depth Enhancer Pro được tinh chỉnh tạo nên hình ảnh ba chiều và chân thật

Bên cạnh chất lượng hình ảnh được nâng cấp, TV Neo QLED 2023 còn trang bị tấm nền có độ phân giải cao, cùng các thuật toán độc quyền và tăng cường tính năng Auto HDR Remastering mới. Thêm vào đó, thiết bị này còn sử dụng AI để phân tích và áp dụng các hiệu ứng HDR ở thời gian thực cho các nội dung SDR theo từng phân cảnh, qua đó tăng độ sáng và mức độ sống động cho các nội dung SDR.

Samsung Neo QLED, MicroLED và OLED 2023, đâu sẽ là chiếc TV đáng quan tâm nhất trong năm nay - Ảnh 2.

Nếu trước đây người dùng phải mua thêm bộ điều hợp SmartThings riêng để kết nối. Thì ở phiên bản 2023, Neo QLED sẽ tích hợp trực tiếp mô-đun SmartThings Zigbee & Matter Thread One-Chip để dễ dàng đồng bộ hóa các thiết bị Samsung, thiết bị của bên thứ ba hay kể cả thiết bị IoT, nhằm mang đến những trải nghiệm liền mạch.

MicroLED được mở rộng tùy chọn kích thước

Vẫn giữ nguyên những điểm mạnh căn bản về chất lượng hình ảnh trên phiên bản tiền nhiệm. Song song đó, MicroLED 2023 sẽ được nâng cấp kích thước từ 76 đến 114 inch, nhằm mở rộng sự lựa chọn cho người dùng về chất lượng hình ảnh và trải nghiệm tốt hơn trên chiếc TV này.

Vốn được biết đến với mô-đun không bị ràng buộc bởi hình dạng, tỷ lệ hay kích thước, TV MicroLED 2023 vẫn sẽ duy trì sự linh hoạt khi dễ dàng tùy chỉnh theo thiết lập mong muốn của người dùng. Đồng thời, thiết bị này sẽ mang đến góc nhìn chân thật nhất khi loại bỏ hoàn toàn phần viền nhằm mang đến hình ảnh liền mạch với khung cảnh thực tế.

Chiếc TV mang đầy hứa hẹn gọi tên Samsung OLED 2023

Lần này Samsung mang trở lại cái tên OLED nhưng đã được tinh chỉnh và phát triển vượt trội hơn. Cụ thể, mang những trang bị công nghệ quen thuộc từ dòng Neo QLED, TV OLED 2023 sở hữu công nghệ Quantum Dot, cùng bộ xử lý Neural Quantum với 20 mạng thần kinh kế thừa từ dòng Neo QLED 8K nhằm duy trì các điểm mạnh chủ chốt của công nghệ OLED, đồng thời cải thiện các hạn chế về độ sáng và khả năng thể hiện màu sắc.

Samsung Neo QLED, MicroLED và OLED 2023, đâu sẽ là chiếc TV đáng quan tâm nhất trong năm nay - Ảnh 3.

Không những thế, để có thêm sự lựa chọn cho người dùng, TV OLED 2023 còn được mở rộng kích thước màn hình lên đến 77 inch mang đến cái nhìn rộng rãi, thoáng mắt hơn so với kích thước 55, 65 hiện tại. Cùng với đó, phiên bản 2023 của TV OLED sẽ được sở hữu tần số quét lên đến 144Hz cùng tất cả các tính năng thông minh khác bao gồm cả Samsung Gaming Hub. 

Những cải tiến khác trên sản phẩm nghe nhìn từ Samsung

Bên cạnh 3 chiếc TV Neo QLED, MicroLED và OLED 2023 mang nhiều nâng cấp đáng giá. Samsung còn chú trọng cải tiến các sản phẩm nghe nhìn khác của mình.

Samsung Neo QLED, MicroLED và OLED 2023, đâu sẽ là chiếc TV đáng quan tâm nhất trong năm nay - Ảnh 4.

Trong đó phải kể đến Samsung Gaming Hub 2023 với bản nâng cấp GameBar 3.0 sở hữu tính năng Minimap Sharing và Virtual AIm Point. Nếu Minimap Sharing cho phép người chơi xem nhanh bản đồ nhỏ trên bất kỳ màn hình nào, thì Virtual Aim Point được thiết kế cho các game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS), giúp người chơi dễ dàng theo dõi tâm bắn hơn.

Không kém cạnh với những thiết bị chủ chốt, dòng sản phẩm Lifestyle cũng được Samsung cải tiến thêm nhiều tiện ích khác. Với máy chiếu Premiere sẽ được trang bị công nghệ 8K cùng màn hình 150 inch. Máy chiếu bỏ túi The Freestyle với công nghệ Smart EDGE Blending mới, cho phép sử dụng hai thiết bị và xem nội dung với định dạng 21:9 mà không cần sắp xếp hoặc điều chỉnh bằng tay. Hay hơn nữa là giao diện UI cùng các phụ kiện TV Lifestyle cũng sẽ được bổ sung làm mới.

Có thể nói, 2023 sẽ là một năm đầy hứa hẹn của các sản phẩm nghe nhìn từ Samsung khi được bổ sung nhiều những tiện ích vượt trội. Theo bạn đâu sẽ là sản phẩm bùng nổ nhất của Samsung trong năm nay?

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM