Sấm sét có ảnh hưởng gì tới điện thoại thông minh hay không?

Đông Phong | 20-12-2022 - 14:32 PM

(Tổ Quốc) - Có nên sử dụng điện thoại khi trời có sấm sét hay không?

Mới đây, Xiaomi đã thực hiện một thí nghiệm để trả lời cho câu hỏi “Sấm sét có ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của điện thoại thông minh hay không?

Sấm sét có ảnh hưởng gì tới điện thoại thông minh hay không? - Ảnh 1.

Cụ thể, Xiaomi đã tiến hành một thử nghiệm với cuộn dây Tesla để mô phỏng sét đánh vào chiếc điện thoại Xiaomi 12S. Nếu bạn chưa biết thì cuộn dây Tesla là một mạch biến áp được sử dụng để tạo ra dòng điện xoay chiều, dòng điện thấp, được phát minh vào năm 1891 bởi Nicholas Tesla.

Kết quả, chiếc Xiaomi 12S vẫn tiếp tục phát video mà không gặp bất kỳ sự cố hay gián đoạn nào, chất lượng của các cuộc gọi điện thoại cũng không bị ảnh hưởng. Do đó, Xiaomi đã đưa ra kết luận rằng, sấm sét không ảnh hưởng đến việc sử dụng điện thoại thông minh.

Theo Xiaomi, tin đồn Sấm sét có ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của điện thoại thông minh đến từ việc mọi người sử dụng điện thoại có dây "kiểu cũ".

Sự thật là điện thoại thông minh sử dụng điện tần số cao trong khi đó phần lớn tia sét chỉ phát ra điện tần số thấp nên xác suất sét ảnh hưởng đến tín hiệu từ điện thoại thông minh là "tương đối thấp".

Có nên sử dụng điện thoại khi trời có sấm sét hay không?

Dù sấm sét không có ảnh hưởng gì tới smartphone nhưng câu trả lời vẫn là không bởi vẫn có thể bị sét đánh. Vào năm 2019, một người đàn ông ở Ấn Độ khi đang nói chuyện qua điện thoại thông minh của mình đã bị sét đánh, dẫn đến tử vong.

Tóm lại, nếu việc sử dụng điện thoại di động ở trong nhà khi có sấm sét sẽ không ảnh hưởng đến hiệu quả gửi và nhận tín hiệu của thiết bị.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM