Review 3 loại viên nén "canh lười" đang hot rần rần trên mạng, và đây là điều khiến tôi bất ngờ

Kỳ Vân Dương | 04-04-2023 - 11:21 AM

Dạo này trên mạng rầm rộ món canh dành cho hội "sâu lười", đó là viên canh dạng nén. Chỉ cần 3 phút là có ngay bát canh cho ngày bận rộn. Tôi đã thử ngay với 3 vị canh ăn liền và muốn chia sẻ ngay kết quả tới mọi người.

Những ngày mưa dầm dề, trời nhớp nháp ngại đi chợ hoặc ở một mình lại bận rộn mà thèm ăn canh thì làm thế nào? Lúc ấy, các món đồ nấu sẵn, ăn nhanh được nhiều người ưa chuộng hơn cả. Chẳng hạn như món canh ăn liền đang được cộng đồng mạng "rần rần" chia sẻ sau đây.

Món canh ăn liền rất tiện lợi, chỉ với 1 viên nén, chế nước sôi vào là được một bát canh đầy đặn.

Chỉ với một viên nhỏ gọn, không cần nấu, đổ nước nóng vào khuấy đều là có bát canh hoặc súp đầy đặn. Đó chính là sản phẩm canh ăn liền đang gây nhiều tranh cãi trên mạng, có người khen, có kẻ chê, chất lượng của món canh cũng được quan tâm rất nhiều so với giá thành. 

Bộ sản phẩm ăn liền khá đa dạng như có các món canh kim chi thịt gà, canh rong biển thịt gà, cải xoong nấu thịt, canh khoai mỡ chay, viên súp sấy canh chua chay, viên súp sấy thăng hoa nấu chay. Xét về bao bì, các loại gói canh ăn liền được thiết kế bắt mắt, gọn nhẹ. Một gói khoảng 66g có 6 viên nén. 

Review chi tiết canh ăn liền 3 vị

Trước nhiều ý kiến khen chê trái ngược nhau như vậy, tôi đã mua thử ba vị canh được nhiều người tìm mua: Canh kim chi thịt gà, canh cải xoong nấu thịt, canh rong biển thịt gà. Giá một túi là 65.000 đồng. Mỗi gói có 6 viên nén nhỏ được đóng nhỏ gọn, rất nhẹ và tiện lợi.

Quan sát bảng thành phần ngoài bao bì sẽ giúp ta biết được mức độ dinh dưỡng, phân biệt và chọn lựa những sản phẩm có chất lựơng tốt, an toàn và phù hợp nhất cho sức khoẻ của mình. Ảnh: Hà Ngô.

Chia sẻ với mọi người một mẹo nhỏ. Việc trang bị kỹ năng để đọc bảng thành phần trên bao bì của sản phẩm là vô cùng quan trọng. Bảng thành phần ngoài bao bì sẽ giúp ta nhận biết được mức độ dinh dưỡng, phân biệt và chọn lựa những sản phẩm có chất lựơng tốt, an toàn và phù hợp nhất cho sức khoẻ của mình. Chẳng hạn, trong sản xuất thực phẩm thường sử dụng chất điều vị, cụ thể là chất điều vị 621. Chất điều vị 621 thực chất là bột ngọt (mì chính), giúp tạo vị ngọt cho nước dùng nói chung. Trong gói canh ăn liền có sử dụng thêm chất điều vị 364 (ii) chính là Dinatri succinat, là chất điều vị điều chỉnh độ axit. 

Đây đều là các chất điều vị được sử dụng trong sản xuất thực phẩm. Chất điều vị có tác dụng chính là tăng vị cho món ăn, kích thích vị giác để ăn ngon miệng hơn. Chất điều vị này cũng sẽ tiết lộ nguồn gốc của vị ngọt nước dùng.

Ngoài ra, bạn có thể yên tâm về chất ổn định (1422) được sử dụng trong bảng thành phần món ăn. Chất ổn định 1422 (Acetylated Distarch Adipate) được sử dụng giúp cấu trúc sản phẩm định hình tốt hơn và cũng giúp kéo dài thời gian bảo quản. Ngoài ra, chất ổn định 1422 cũng có độ trong suốt khá tốt nên vẫn giữ được màu tự nhiên như các viên nén của loại canh ăn liền này.

Canh cải xoong nấu thịt

Không thể chần chừ thêm phút giây nào để thử ngay món canh ăn liền được nhiều người review nhất: Canh cải xoong nấu thịt. Chỉ cần cho viên canh vào bát, chế nước sôi vào, đợi vài phút là rau nở ra.

Review 3 loại viên nén "canh lười" đang hot rần rần trên mạng, và đây là điều khiến tôi bất ngờ - Ảnh 4.

Nếu bạn ăn một mình, có thể dùng một viên nén làm canh. Thật tiếc nếu như bạn là người yêu thích rau cải xoong, bởi chúng không được nhiều. Ảnh: Hà Ngô.

Thành phẩm đúng là hơi lèo tèo như nhiều người cảm nhận. Phần thịt cũng hơi bã, rất khó để so với thịt bằm tươi được. Rau cải xoong bị dai, không giữ được độ giòn. 

Review 3 loại viên nén "canh lười" đang hot rần rần trên mạng, và đây là điều khiến tôi bất ngờ - Ảnh 5.

Trên thực tế, phải dùng 2 viên nén, bát canh cải xoong nấu thịt trông mới đầy đặn hơn chút. Nếu bạn muốn "nấu canh 3 phút" cho nhà đông người, có lẽ phải cần 4-5 viên canh mới đủ. Ảnh: Hà Ngô.

Canh rong biển thịt gà

Phần canh rong biển thịt gà có cái được, cũng có cái mất. Đó là rong biển vẫn giòn không bị nát. Đây cũng không hẳn là điểm cộng vì các loại súp/canh rong biển sấy khô vốn vẫn có độ dai giòn nhất định. Phần nước dùng tương đối đậm đà, có hương vị thơm ngon. Thịt gà lác đác không đáng kể.

Review 3 loại viên nén "canh lười" đang hot rần rần trên mạng, và đây là điều khiến tôi bất ngờ - Ảnh 6.

Món canh rong biển thịt gà chất lượng có nhỉnh hơn chút khi rong biển vẫn giữ được độ giòn, còn thịt gà như "mò kim đáy bể". Ảnh: Hà Ngô.

Canh kim chi thịt gà

Đây là loại canh tôi cũng rất mong chờ khi thử "nấu 3 phút". Cảm quan thì viên nén bắt mắt nhưng thành phẩm có chút hụt hẫng. Phần nước dùng không được sánh và kết dính. Nước và rau dễ tách hai phần, phải cầm chìa khuấy lên mới rõ được. 

Review 3 loại viên nén "canh lười" đang hot rần rần trên mạng, và đây là điều khiến tôi bất ngờ - Ảnh 7.

Nước càng nóng sẽ giúp viên canh nở càng nhanh. Ảnh: Hà Ngô.

Thêm một gợi ý cho bạn nếu muốn "lười triệt để". Viên nén canh này mang úp mì tôm khá tiện lợi và hợp vị. Bạn có thể thử khi bận rộn hoặc muốn ăn liền mà vẫn có canh và rau.

Review chi tiết canh ăn liền. Video: Hà Ngô.

Mặc dù xoay quanh canh ăn liền còn nhiều tranh cãi, nhưng đối với những người "lười" ngại nấu nướng, ưu tiên sự tiện lợi nhanh chóng thì viên nén canh ăn liền này quả là "cứu tinh" giúp họ tiết kiệm thời gian.  

Với sự đa dạng nhiều hương vị, phù hợp với gia đình có các khẩu vị khác nhau, những người bận rộn không có thời gian nấu nướng hoặc tiện để mang đi xa cũng là một lựa chọn không tồi. 

Còn bạn, bạn đã thử món canh ăn liền này chưa?

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM