Ra mắt Suzuki Ertiga 2022: Giá quy đổi từ 250 triệu đồng, động cơ mới, hộp số 6 cấp, về Việt Nam sẽ đe doạ Mitsubishi Xpander

Đức Khôi | 16-04-2022 - 06:51 AM

(Tổ Quốc) - Mặc dù là bản facelift nhưng Suzuki Ertiga lại có nhiều thay đổi lớn ở trang bị.

Tại Ấn Độ, Suzuki Ertiga đã có bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift). Xe được bán ra với 4 phiên bản. Bản tiêu chuẩn có giá 835.000 rupee (khoảng 250 triệu đồng). Giá bản cao cấp nhất là hơn 1,2 triệu rupee (khoảng 363 triệu đồng).

Ra mắt Suzuki Ertiga 2022: Giá quy đổi từ 250 triệu đồng, động cơ mới, hộp số 6 cấp, về Việt Nam sẽ đe doạ Mitsubishi Xpander - Ảnh 1.

Bản nâng cấp lần này có thay đổi nhỏ ở ngoại hình. Lưới tản nhiệt đổi sang dạng 3D. Cản trước và cản sau trông hầm hố hơn. Bộ mâm mới có thiết kế đa chấu dạng phay phối hai tông màu tương phản. Bộ vành này vẫn có kích thước 16 inch.

Tuy nhiên, cụm đèn trước và đèn hậu không thay đổi. Đèn trước vẫn dùng loại halogen, còn đèn sau kết hợp giữa đèn LED và halogen.

Nội thất Ertiga 2022 thoạt nhìn vẫn giống bản cũ. Song, một số chi tiết đã được làm mới và bổ sung, ví dụ như lẫy chuyển số phía sau vô-lăng, bệ tỳ tay cho hàng ghế trước và tính năng làm lạnh khay để cốc. Một tính năng mới nữa trên Ertiga 2022 là đèn chiếu sáng tự động và tính năng bật sáng một lúc sau khi khóa xe rồi mới tắt (follow-me-home).

Vật liệu làm nội thất quen thuộc của mẫu xe này vẫn là nỉ ở ghế, da bọc vô-lăng cho đến các tấm ốp vân gỗ xung quanh. Màn hình xe là loại 7 inch có tên gọi SmartPlay Pro. Hệ thống đề nổ bằng nút bấm, điều hòa tự động đều có mặt trên mẫu MPV này.

Ra mắt Suzuki Ertiga 2022: Giá quy đổi từ 250 triệu đồng, động cơ mới, hộp số 6 cấp, về Việt Nam sẽ đe doạ Mitsubishi Xpander - Ảnh 3.

Sự thay đổi đáng kể nhất ở Ertiga mới là hệ truyền động. Xe sử dụng động cơ 1.5L mới với công suất 100 mã lực và mô-men xoắn 137 Nm. Hộp số tự động 6 cấp thay thế cho loại 4 cấp trước đây. Ertiga là mẫu xe hiếm hoi trong phân khúc đổi sang hộp số 6 cấp, khi các đối thủ như Xpander hay Avanza đổi từ 4 cấp sang CVT. Mẫu xe này vẫn có tùy chọn số sàn 5 cấp.

Ra mắt Suzuki Ertiga 2022: Giá quy đổi từ 250 triệu đồng, động cơ mới, hộp số 6 cấp, về Việt Nam sẽ đe doạ Mitsubishi Xpander - Ảnh 4.

Tại Việt Nam, Ertiga đang được phân phối với 2 phiên bản số sàn và số tự động, giá 500 triệu và 560 triệu đồng. Ertiga là mẫu xe có doanh số bán hàng hơi lép vế so với các mẫu xe khác trong phân khúc, trong đó có cả mẫu xe anh em là XL7. Trong tháng trước, mẫu xe này đứng ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng doanh số phân khúc với 295 xe bán ra.

Ra mắt Suzuki Ertiga 2022: Giá quy đổi từ 250 triệu đồng, động cơ mới, hộp số 6 cấp, về Việt Nam sẽ đe doạ Mitsubishi Xpander - Ảnh 5.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM