“Quẩy” cùng Siêu hội quét QR của MoMo, giới trẻ tiết kiệm hàng chục nghìn đồng mỗi ngày nhờ quét mã, săn quà!

Thắng Nguyễn | 29-11-2023 - 20:18 PM

(Tổ Quốc) - Thay vì dùng tiền mặt, nhiều bạn trẻ chuộng hình thức thanh toán bằng quét mã QR, vừa nhanh vừa tiện mà lại còn săn được nhiều ưu đãi “sang xịn mịn”.

Mã QR tiện lợi cỡ nào mà được yêu thích đến vậy?

Có lẽ chưa bao giờ tại Việt Nam, việc sử dụng các phương thức thanh toán không tiền mặt lại phổ biến và ngày càng đa dạng về phương thức như hiện nay. Thậm chí, nhiều người cho biết giờ đã “lười” cả dùng thẻ vật lý vì phải giữ bên mình và phải rút ra để cà thẻ khi cần. Thay vào đó, họ thích muốn rút điện thoại và quét mã QR trên app ngân hàng hoặc app thanh toán để trả tiền trong “một nốt nhạc” hơn.

Không chỉ người mua thanh toán dễ dàng, mà người bán cũng nhận tiền về tài khoản ngay lập tức. Chỉ cần mở điện thoại, bật ứng dụng MoMo quét mã QR là xong, không cần phải “dò tới dò lui” vì sợ sai thông tin người nhận. Với mã QR Đa Năng, MoMo đã và đang góp phần thúc đẩy hành vi thanh toán hàng quán và chuyển tiền giữa người dùng với nhau bằng mã QR.

“Quẩy” cùng Siêu hội quét QR của MoMo, giới trẻ tiết kiệm hàng chục nghìn đồng mỗi ngày nhờ quét mã, săn quà! - Ảnh 1.

Quét mã QR dần trở thành phương thức thanh toán được người trẻ sử dụng hằng ngày vì nhiều tiện lợi

Văn Thành (25 tuổi) đang là nhân viên văn phòng cho biết luôn thanh toán quét mã QR khi sử dụng các dịch vụ ăn uống, mua sắm... "Với một người có phần "lười" phải mang theo tiền mặt thì quét mã QR chính là cách thức thanh toán lý tưởng dành cho mình. Với mã QR Đa Năng của MoMo tại các hàng quán, chỉ cần bật điện thoại, dùng chính MoMo hoặc app ngân hàng là đã có thể thanh toán mà không lo chuyển nhầm số tài khoản", Thành cho biết.

Chi tiêu khéo léo, chăm chỉ "quét mã, săn voucher" trên MoMo

Sự tiện lợi của mã QR thì không còn phải bàn. Nhưng một câu hỏi khác cũng được đặt ra: Làm thế nào để chi tiêu, mua sắm một cách thông minh với chiếc mã QR đang thịnh hành trên thế giới này?

“Quẩy” cùng Siêu hội quét QR của MoMo, giới trẻ tiết kiệm hàng chục nghìn đồng mỗi ngày nhờ quét mã, săn quà! - Ảnh 2.

Quét mã QR, áp mã giảm giá giúp người dùng tiết kiệm được không ít chi phí

Một trong những “chiêu” đang được nhiều người dùng tích cực hưởng ứng là tham gia các chương trình trò chơi từ các ứng dụng thanh toán như MoMo. Từ ngày 30/11 đến 2/12/2023, MoMo tổ chức sự kiện “Siêu hội quét QR” để chiêu đãi người dùng hàng triệu thẻ quà miễn phí đi siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cafe, trà sữa, ăn uống, cắt tóc, làm đẹp… giá trị lên đến 100.000đ cùng hàng chục nghìn bao lì xì tiền mặt lên đến 10 triệu đồng. Đây chính là sự kiện “đinh” của chương trình Hồ Cá Bạc Tỷ, rơi vào mùa mua sắm lớn nhất năm với nhiều ưu đãi, quà tặng độc lạ. Với mỗi mã giảm giá ưu đãi khoảng vài chục nghìn đồng, người dùng có thể tiết kiệm được con số lên đến hàng triệu đồng nếu chi tiêu một cách thông minh và hợp lý.

“Quẩy” cùng Siêu hội quét QR của MoMo, giới trẻ tiết kiệm hàng chục nghìn đồng mỗi ngày nhờ quét mã, săn quà! - Ảnh 3.

Hồ Cá Bạc Tỷ trên MoMo đang là nơi săn voucher cực kỳ hấp dẫn cho người dùng

"Bên cạnh việc săn sale mua hàng giảm giá thì việc chơi game và săn voucher thanh toán cũng thú vị không kém. Mình thường xuyên cập nhật sự kiện mới trên MoMo để tham gia và cũng nhận về rất nhiều voucher để sử dụng. Chương trình Hồ Cá Bạc Tỷ gần đây đã giúp mình được ưu đãi khá nhiều khi đi xem phim hay ăn uống." Kim Loan (26 tuổi) chia sẻ.

Không chỉ thanh toán tiện lợi, thường xuyên “khao” nhiều ưu đãi, MoMo còn giúp người dùng dễ dàng quản lý chi tiêu khi mọi thông tin về các khoản chi đều có trong trong lịch sử giao dịch trên điện thoại. Việc thống kê chi tiêu còn được linh hoạt hiển thị theo tuần, theo tháng cực kỳ tiện lợi, cho thấy nỗ lực tối ưu hóa trải nghiệm người dùng của siêu ứng dụng số một Việt Nam.

theo Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM