Quả cau cảnh thường chỉ bỏ đi, thế mà lại có người làm được món mứt cau cực hấp dẫn

Hạ Linh | 13-12-2020 - 11:12 AM

(Tổ Quốc) - Mấy ai ngờ những quả cau cảnh này có thể ăn được, lại còn là món rất hấp dẫn nữa chứ!

Khác với quả cau dùng để ăn trầu, cau cảnh (cau kiểng) thường chỉ dùng trang trí, trưng bày, làm đẹp cho không gian. Khi những chùm cau để lâu bị hỏng thì người ta sẽ mang bỏ đi. Ấy vậy nhưng, một điều không ngờ tới là những quả cau này cũng có thể ăn được, thậm chí còn là món rất hấp dẫn. Mới đây, clip ghi lại quá trình làm món mứt cau cảnh đã khiến rất nhiều người trầm trồ.

Những quả cau sẽ được tách bỏ vỏ để lấy riêng phần ruột màu trắng.


Ruột cau màu trắng sẽ được mang đi luộc chín, ngâm với màu thực phẩm hoặc màu tự nhiên nếu thích.


Cuối cùng là cho đường vào rồi sên như khi làm các loại mứt khác, vậy là có luôn món mứt cau vừa ngon vừa lạ rồi!

Sau khi xem được clip trên, rất nhiều người đã tỏ ra thích thú bởi sự sáng tạo này và cũng ít ai ngờ rằng quả cau cảnh lại có thể ăn được. Hiện tại, mứt cau cảnh chủ yếu được các gia đình tự làm để ăn, ngoài ra cũng có một số nơi bán nhưng không quá phổ biến.

Nguồn: TikTok @huyentran131297

Quả cau cảnh thường chỉ bỏ đi, thế mà lại có người làm được món mứt cau cực hấp dẫn - Ảnh 6.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Lên lịch “quẩy bung nóc” Long Hải: Điểm check-in cực hot mùa lễ hội này

Mùa lễ hội đang gõ cửa, bạn đã tìm được nơi trú ẩn để nạp “vitamin sea” chưa? Nếu chưa, thì Long Hải chính là chân ái giúp bạn “lên mood”. Chỉ mất chưa đến 2 tiếng chạy xe từ Sài Gòn, bạn đã có thể thoát khỏi ồn ào để tận hưởng bầu không khí mát lành, biển xanh và cả ngàn góc sống ảo "xịn sò".