Phụ nữ đoản thọ có chung 4 điểm vào ban đêm: Muốn sống thọ cần bỏ ngay hôm nay

Huyền Giang | 05-02-2024 - 00:00 AM

(Tổ Quốc) - Nếu duy trì những thói quen dưới đây, phụ nữ sẽ khó sống thọ. Ngược lại, người có sức khỏe tốt, có tuổi thọ dài chắc chắn không vướng phải những sai lầm này.

Sức khỏe, tuổi thọ của chúng ta bị ảnh hưởng rất nhiều bởi lối sống. Nếu chúng ta duy trì lối sống khoa học, lành mạnh, sức khỏe sẽ ổn định và được đảm bảo hơn. Ngược lại, khi mắc sai lầm, không quý trọng sức khỏe, chúng ta sẽ trở nên yếu đi. Phụ nữ ở độ tuổi trung niên càng dễ xuống sắc, trồi sụt sức khỏe nếu như không sống lành mạnh. Dưới đây chính là những sai lầm căn bản mà hội chị em phụ nữ thường xuyên mắc phải khiến tuổi thọ bị rút ngắn.

1. Ăn quá nhiều trước khi ngủ

Những thói quen bạn làm vào ban đêm có ảnh hưởng mạnh mẽ tới sức khỏe và tuổi thọ. Nếu như 1 người phụ nữ duy trì thói quen ăn nhiều thức ăn trước khi đi ngủ, sức khỏe của họ sẽ bị tác động xấu.

Thói quen này có thể khiến hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng, gây ra tình trạng khó tiêu, khó chịu trước khi ngủ. Không chỉ vậy, khi phái đẹp ăn vặt nhiều trước khi đi ngủ, họ dễ gặp vấn đề tăng cân. Thậm chí, vòng 2 có thể sẽ tăng kích thước sau khi tích mỡ bụng.

Phụ nữ tuổi thọ ngắn có chung 4 điểm vào ban đêm: Muốn sống thọ cần bỏ ngay hôm nay - Ảnh 1.

Ăn vô tội vạ vào ban đêm là sai lầm nhiều người mắc phải.

Lâu dần, thói quen này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe phụ nữ, có thể gây ra các bệnh mãn tính. Từ đó, tuổi thọ của phái nữ cũng có thể giảm đi đáng kể.

2. Không ngủ được

Không ít người gặp tình trạng mất ngủ, ngủ không ngon giấc vào ban đêm. Điều này ảnh hưởng mạnh mẽ đến sức khỏe của mỗi người. Khi chúng ta mất ngủ, cơ thể sẽ vô cùng mệt mỏi, uể oải, thiếu năng lượng. Thậm chí, sức khỏe làn da cũng bị ảnh hưởng nhiều khi tình trạng mất ngủ kéo dài.

Không chỉ ảnh hưởng về nhan sắc, mất ngủ còn khiến phụ nữ gặp nhiều vấn đề đáng lo ngại như suy nhược cơ thể, tăng huyết áp, tim mạch, rối loạn kinh nguyệt… Khi mắc phải các căn bệnh nguy hiểm, tuổi thọ của phụ nữ sẽ bị đe dọa trực tiếp.

Bởi vậy, chúng ta cần đảm bảo chất lượng giấc ngủ của mình. Chúng ta không nên ngủ quá nhiều vào ban ngày, duy trì thời gian ngủ khoa học. Phụ nữ cũng nên loại bỏ cảm xúc tiêu cực, lo âu trước khi đi ngủ để có thể chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

3. Đi ngủ ngay khi vừa tập thể dục

Nhiều người có thói quen tập thể dục vào buổi tối muộn, thậm chí là ngay trước khi đi ngủ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ cũng như sức khỏe của chúng ta. Khi não bộ đang hưng phấn, bạn sẽ khó chìm vào giấc ngủ và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Nếu như không đảm bảo được giấc ngủ ngon và sâu, cơ thể bạn dễ rơi vào mệt mỏi. Từ đó, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Chưa kể, tập thể dục quá muộn dễ khiến bạn cảm lạnh, trúng gió… làm sức khỏe giảm sút.

Phụ nữ tuổi thọ ngắn có chung 4 điểm vào ban đêm: Muốn sống thọ cần bỏ ngay hôm nay - Ảnh 2.

Phụ nữ tuổi trung niên càng cần chú ý giữ gìn sức khỏe của mình.

Vì vậy, lời khuyên cho hội chị em phụ nữ là chỉ nên tập thể dục trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng. Tập thể dục có tác động tích cực tới sức khỏe của chúng ta nhưng nếu áp dụng sai cách thì chúng lại là thứ ảnh hưởng tiêu cực.

4. Có cảm xúc tiêu cực trước khi ngủ

Khi chúng ta có cảm xúc tiêu cực, sức khỏe tổng thể sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ. Đặc biệt, nếu như phụ nữ sản sinh cảm xúc tức giận, bực dọc trước khi đi ngủ thì cơ thể sẽ tiết ra theaminophen - 1 chất làm tăng huyết áp, ảnh hưởng tới tim. Về lâu về dài, cơ thể chúng ta sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực và khiến tuổi thọ bị đe dọa.

Bởi vậy, dù có đối mặt với tình huống, hoàn cảnh nào, bạn cũng nên duy trì trạng thái cảm xúc cân bằng. Ta nên tự giải quyết cảm xúc tiêu cực của mình và đảm bảo cảm thấy thoải mái trước khi đi ngủ. Khi tránh được 4 sai lầm nói trên, sức khỏe của phái đẹp sẽ được đảm bảo, tăng khả năng trường thọ.

Theo Zhihu

theo Theo Zhihu

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM