Phụ kiện công nghệ để ngủ ngon ngày Tết: Bịt mắt tích hợp tai nghe

M.Đức - WeBuy | 21-01-2023 - 20:57 PM

(Tổ Quốc) - Mắt không thấy ánh đèn, tai không nghe tiếng hát karaoke của nhà hàng xóm thế là ngủ ngon!

Đánh giá bịt mắt tích hợp tai nghe

Tết đã đến rồi, đây là thời điểm để mọi người thăm họ hàng, thưởng thức những món ngon và đi chơi đó đây. Nhưng với các bạn đã làm việc hăng say trong năm, thì Tết lại trở thành lúc để "xả hơi", chọn không đi ăn, đi chơi nhiều mà ở nhà nghỉ ngơi, lấy sức để ra Tết tiếp tục làm việc.

Nhưng để có một giấc ngủ ngon trong ngày lễ không phải là dễ, khi ánh sáng đèn, tiếng karaoke của nhà hàng xóm (thậm chí trong nhà mình) luôn hiện hữu. Để giải quyết vấn đề này, tôi mua thử một sản phẩm 2-trong-1 là "Bịt mắt tích hợp tai nghe".

Món đồ công nghệ để ngủ ngon ngày Tết: Bịt mắt tích hợp tai nghe - Ảnh 2.

Sản phẩm này có lẽ cùng nhà sản xuất với chiếc... găng tay tích hợp tai nghe này. Cũng có hộp đàng hoàng chứ không tới tay bằng túi nilon!

Món đồ công nghệ để ngủ ngon ngày Tết: Bịt mắt tích hợp tai nghe - Ảnh 3.

Phụ kiện chỉ có một sợi dây sạc thôi, được cái đây là dạng USB Type-C mới nhất (hơn khối smartphone giờ vẫn dùng micro USB)!

Món đồ công nghệ để ngủ ngon ngày Tết: Bịt mắt tích hợp tai nghe - Ảnh 4.

Bịt mắt có thiết kế to bản, đeo lên sẽ che cả vào mũi, trán chứ không chỉ 2 mắt. Lớp ngoài được làm bằng lớp vải nhung sờ rất êm tay, nhưng cũng sẽ dễ dính bẩn nên cần vệ sinh thường xuyên.

Món đồ công nghệ để ngủ ngon ngày Tết: Bịt mắt tích hợp tai nghe - Ảnh 5.

Mặt bên trong được làm bằng vải cotton mềm, cho cảm giác đeo rất thoải mái. Bạn cũng có thể thấy mặt này có thêm cả một miếng vải dày lên để đỡ vào mũi người dùng khi đeo lên nữa.

Món đồ công nghệ để ngủ ngon ngày Tết: Bịt mắt tích hợp tai nghe - Ảnh 6.

Mặt sau thì có 2 miếng velcro lớn để điều chỉnh phù hợp với cỡ đầu của từng người. Chỉnh xong rồi thì ta có thể đeo thẳng lên đầu mỗi lần sử dụng, sản phẩm vẫn có sự co giãn để ta dễ dàng "luồn" qua.

Món đồ công nghệ để ngủ ngon ngày Tết: Bịt mắt tích hợp tai nghe - Ảnh 7.

Điểm đặc biệt nhất của sản phẩm đó là được tích hợp 2 màng loa ở mỗi bên tai, dùng để phát nhạc "chill" mỗi khi đi ngủ cũng như chặn bớt tiếng ồn môi trường, tiếng karaoke vọng lại từ nhà hàng xóm.

Món đồ công nghệ để ngủ ngon ngày Tết: Bịt mắt tích hợp tai nghe - Ảnh 8.

Như đã đề cập ở trên, sản phẩm có thể sạc lại bằng USB Type-C. Khi sạc đầy thì thời lượng khoảng 10 tiếng, nếu sử dụng buổi tối mà đặt hẹn giờ ngắt nhạc thì sẽ được khoảng 3 - 4 ngày, còn nếu ngủ quên bật suốt 10 tiếng thì... ngày nào cũng phải sạc.

Món đồ công nghệ để ngủ ngon ngày Tết: Bịt mắt tích hợp tai nghe - Ảnh 9.

Sản phẩm kết nối với smartphone bằng Bluetooth, với 3 nút bấm điều khiển ở mặt ngoài để chỉnh âm lượng, chuyển bài và thậm chí nhận cuộc gọi vì tích hợp cả microphone luôn! Những nút bấm này hơi khó bấm vì đeo lên là ta không nhìn thấy gì rồi, mò tay qua lại vài lần thì mới bấm trúng được.

Món đồ công nghệ để ngủ ngon ngày Tết: Bịt mắt tích hợp tai nghe - Ảnh 10.

Toàn bộ các thành phần điện tử có thể được kéo ra để đem giặt phần bịt mắt bằng vải, sau đó luồn lại để sử dụng tiếp cũng khá dễ dàng.

Vậy sản phẩm này sử dụng trên thực tế có hiệu quả hay không? Về khả năng chặn ánh sáng bên ngoài thì không có bất cứ điều gì phải phàn nàn cả. Bịt mắt... bịt hết cả mắt, không có những đoạn hở nên đã đeo lên là mọi thứ sẽ "tối như hũ nút". Nếu bỏ qua luôn tính năng phát nhạc, về công dụng chính là bịt mắt thì sản phẩm này tôi đánh giá cao, vượt trội hơn cả những sản phẩm tôi đã thử trước đó.

Còn về khả năng phát nhạc, tất cả các khâu kết nối với smartphone, chỉnh âm lượng, bài hát bằng nút bấm đều "mượt" không khác gì các sản phẩm tai nghe không dây. Chất lượng âm thanh thì chỉ dừng ở mức chấp nhận được, 2 màng loa được sử dụng không phải loại cao cấp gì cả. Bật một vài bài nhạc dạng "lo-fi chill beat" hay ASMR để ru ngủ thì vẫn đáp ứng được, còn bảo để nghe nhạc hay thì sẽ không đạt.

Tính năng chặn tiếng ồn bên ngoài cũng tương tự, dừng ở mức trung bình chứ không có gì đáng nói. Tiếng động âm lượng vừa phải thì còn chặn được, chứ nhà hàng xóm mà karaoke "max volume" thì vẫn nghe thấy.

Phụ kiện công nghệ để ngủ ngon ngày Tết: Bịt mắt tích hợp tai nghe - Ảnh 12.

Không phải là sản phẩm hoàn hảo nhưng chiếc bịt mắt có tai nghe này vẫn nâng cấp được chất lượng giấc ngủ của tôi, cả ngày thường lẫn những ngày Tết. Bên cạnh đó giá bán cũng chỉ 179.000đ, không đắt hơn loại bịt mắt chất lượng cao là mấy nên tôi vẫn đánh giá đây là sản phẩm đáng mua, đáng thử!

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM