Phụ huynh thời 4.0 "tiết lộ" tiêu chí chọn trường đại học cho con

Quang Vũ | 25-08-2020 - 07:51 AM

(Tổ Quốc) - Không chỉ là cho con đi học, đại học còn là lúc bố mẹ học cách "buông tay" để con bước vào một môi trường sống mới, tự lập với chính những quyết định của mình. Bởi đại học đâu chỉ là để học.

Không học trường danh tiếng thì cũng có sao đâu

Chuyện học hành của con cái luôn là nỗi trăn trở khôn nguôi của nhiều bậc phụ huynh. Trước đây, nhiều cha mẹ chẳng ngại bỏ tiền bạc ra thuê gia sư, tìm kiếm các lớp học thêm với những giáo viên tốt nhất cho con. Tất cả chỉ để hướng đến một mục đích duy nhất: có tấm vé bước chân vào đại học danh tiếng.

Phụ huynh thời 4.0 tiết lộ tiêu chí chọn trường đại học cho con - Ảnh 1.

Thành công của con không chỉ được quyết định bởi tấm bằng của trường đại học

Có thể, tốt nghiệp trường đại học danh tiếng sẽ đem đến cho con một công việc với mức lương tốt. Thế nhưng, đó không có nghĩa là thành công của con chỉ được quyết định bởi tấm bằng ấy. Một nghiên cứu nổi tiếng nhà toán học Stacy Dale và nhà kinh tế học Alan Krueger dựa trên điểm SAT của các sinh viên Mỹ đã cho thấy: "Nếu khả năng học tập như nhau và vị thế xã hội tương đương, việc tốt nghiệp đại học nào - danh giá hay bình thường - cũng không ảnh hưởng đến thu nhập của những sinh viên này cả trong ngắn hạn lẫn dài hạn". Điều quan trọng là những người chăm chỉ tìm kiếm cơ hội học tập, học hỏi nhiều hơn, năng động hơn ắt sẽ thành công.

Hãy để đại học là nơi con được tự do sáng tạo, phát triển

Nếu những năm tháng phổ thông là hành trình để con học hỏi, tìm kiếm và khám phá ra niềm đam mê của mình thì đại học chính là cánh cửa mở ra thế giới mới, nơi con được tự do sáng tạo, phát triển. Thay vì ép con vùi mình trong đống sách vở để vào bằng được những trường danh tiếng, nhiều bậc phụ huynh định hướng con chọn trường đại học có môi trường mở, cân bằng giữa việc học tập, phát triển tư duy, kỹ năng và thể chất.

Phụ huynh thời 4.0 tiết lộ tiêu chí chọn trường đại học cho con - Ảnh 2.

Nhiều phụ huynh có xu hướng khuyên con chọn trường có môi trường mở

Như sinh viên Trường Đại học Phenikaa, với chương trình đào tiên tiến theo chuẩn quốc tế, các bạn có tới 50% thời gian học tập thông qua thực hành, trải nghiệm. Không giới hạn ở những giờ thực hành trong các phòng thí nghiệm hiện đại, sinh viên nơi đây còn được thử sức qua các cuộc thi học thuật chuyên ngành, tham gia đề tài nghiên cứu khoa học, dự án đổi mới sáng tạo… hay cọ xát qua các chương trình trao đổi quốc tế.

Thậm chí, từ năm thứ 2 trở đi, sinh viên sẽ có cơ hội được thực tập tại các công ty thành viên trong và ngoài nước thuộc Tập đoàn Phenikaa. Cơ hội thực tập sớm có 1-0-2 này giúp các em áp dụng ngay lập tức những lý thuyết được học vào thực tiễn, tạo nền tảng vững chắc trong quá trình tìm kiếm cơ hội việc làm sau này.

Phụ huynh thời 4.0 tiết lộ tiêu chí chọn trường đại học cho con - Ảnh 3.

Giờ học thực hành của sinh viên ngành Công nghệ sinh học, Trường Đại học Phenikaa

Bên cạnh những giờ lên lớp, cuộc sống sinh viên Đại học Phenikaa cũng luôn tràn ngập sắc màu với vô vàn hoạt động ngoại khóa thú vị. Đó là câu lạc bộ âm nhạc sôi động, là đội tình nguyện tràn đầy nhiệt huyết hay nhóm khoa học tài năng… Đặc biệt, với cơ sở vật chất được đầu tư tới 2.100 tỷ đồng, sở hữu khu phức hợp thể thao gồm nhà thi đấu đa năng và các sân bóng ngoài trời "sang-xịn-mịn", sinh viên Đại học Phenikaa không chỉ khỏe tinh thần mà còn khỏe cả thể chất.

Phụ huynh thời 4.0 tiết lộ tiêu chí chọn trường đại học cho con - Ảnh 4.

Sinh viên Đại học Phenikaa "học hết sức" và cũng "chơi hết mình"

Với tôn chỉ là trường đại học phi lợi nhuận, mong muốn tạo điều kiện hết sức để tất cả các em học sinh, dù điều kiện và hoàn cảnh khác nhau đều được tiếp cận môi trường giáo dục, hiện đại chất lượng cao với 62% giảng viên trình độ tiến sĩ, Trường Đại học Phenikaa cũng đã đưa ra những chính sách học phí vô cùng hợp lý. Tất cả sinh viên nhập học năm 2020 sẽ được trường và Tập đoàn hỗ trợ 20% học phí, cam kết không tăng học phí trong toàn khóa học cùng những gói học bổng, cao nhất lên tới 160 triệu đồng.

Tư duy cởi mở, hiểu rõ tầm quan trọng của việc học đi đôi với hành cùng mong muốn con sẽ trở thành những người trẻ hạnh phúc, nhiều phụ huynh hiện nay coi môi trường học là yếu tố quan trọng trong việc chọn trường giúp con.

Năm 2020, Trường dự kiến tuyển sinh 1.670 sinh viên đại học chính quy cho 18 ngành. Trong đó, xét tuyển thẳng 10% tổng chỉ tiêu dự kiến, xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là 50% tổng chỉ tiêu dự kiến, xét tuyển theo kết quả học bạ THPT 40% tổng chỉ tiêu dự kiến.

Trường và Tập đoàn Phenikaa sẽ hỗ trợ 20% học phí cả khóa học cho tất cả sinh viên đỗ vào Trường năm 2020 và cam kết giữ nguyên mức học phí trong toàn khóa học.

Năm nay, Trường Đại học Phenikaa chính thức vận hành Quỹ học bổng và hỗ trợ học phí trị giá 50 tỷ đồng.

Các loại học bổng bao gồm: Học bổng Tài năng - Miễn phí học phí toàn khóa học (trị giá: 80 triệu - 160 triệu đồng); Học bổng Xuất sắc - Miễn học phí 2 năm đầu tiên (trị giá: 40 - 80 triệu đồng); Học bổng Chắp cánh tương lai - Miễn học phí năm đầu tiên (trị giá: 20 - 40 triệu đồng).

Chi tiết chính sách hỗ trợ tài chính và chính sách học bổng, các bậc phụ huynh có thể tham khảo tại:

Website: phenikaa-uni.edu.vn/

Hotline: 094 651 1010

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM