Phỏng vấn Suho (EXO) khi comeback sau 2 năm nhập ngũ: Liệu có áp lực trước thành công của "đàn em" Red Velvet, NCT, aespa?

Angus, Clip: Kinglive | 15-04-2022 - 09:47 AM

(Tổ Quốc) - Trưởng nhóm EXO - Suho đã có những chia sẻ sau lần trở lại với mini album thứ 2.

Suho được biết đến là trưởng nhóm tài năng có visual đỉnh cao của EXO. Dù đã debut được tròn 10 năm nhưng nam idol chỉ chính thức solo được 2 lần: 1 lần trước khi nhập ngũ và lần comeback tiếp theo là sau khi xuất ngũ. Trở lại với mini album thứ 2 - Grey Suit cùng 6 bài hát, Suho đã mang đến nhiều điều bất ngờ khi xuất hiện với 2 hình ảnh đối lập: trầm lắng trong bài hát chủ đề Grey Suit & vui tươi với Hurdle

Ca khúc chủ đề Grey Suit là một bài hát thuộc thể loại progressive rock, kèm theo sự kết hợp của âm thanh ban nhạc và string năng động. Ngay khi MV vừa ra mắt được vài ngày, chúng tôi lập tức đã có buổi phỏng vấn độc quyền với Suho để lắng nghe những chia sẻ về album solo thứ 2 cũng như cảm xúc khi trở lại với khán giả sau 2 năm nhập ngũ. 

Clip phỏng vấn độc quyền Suho (EXO)

Phỏng vấn Suho (EXO) khi comeback sau 2 năm nhập ngũ: Liệu có áp lực trước thành công của đàn em Red Velvet, NCT, aespa? - Ảnh 2.

Chào Suho, thông điệp mà anh muốn mang tới trong lần comeback này là gì?

Thông điệp mà mình muốn truyền tải là nhờ có EXO-L (tên fandom của EXO) mà cuộc sống của mình ý nghĩa hơn, hoàn hảo hơn. Lý do mà mình chọn concept này cho album thứ 2 là vì tình cờ mình xem được một vở kịch *xin được phép giấu tên*, qua đó mình được truyền cảm hứng rồi mình chuyển sang đọc tiểu thuyết. Đây là câu chuyện về việc kiểm soát thời gian.

Trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, mình đã nhiều lần tự hỏi: "Mình phải sử dụng thời gian này như thế nào?" nên thành ra cuốn sách này đã là 1 niềm an ủi, giúp đỡ mình rất nhiều. Từ đó mà concept lần này của Grey Suit được hình thành.

Progressive rock là một dòng nhạc khá kén người nghe nhưng tại sao anh vẫn chọn để làm bài hát chủ đề?

Về dòng nhạc này thì tuy rằng hơi kén người nghe thật nhưng cá nhân mình thường xuyên nghe nên mình cảm thấy nó truyền tải được cảm xúc của mình. Qua đó, mình dễ dàng truyền tải ý nghĩa hơn nên album lần này mình đã rất tự tin và quyết định chọn dòng nhạc này.

Debut solo trước nhập ngũ và comeback sau nhập ngũ, cảm xúc giữa 2 lần này có gì khác biệt không?

Thật ra thì mình rất thích và rất tự hào về album đầu tay của mình nhưng đâu đó vẫn còn tồn tại một số điểm chưa thực sự hoàn thiện, nên lần này mình cố gắng cải thiện những điều đó, biến nó trở nên mới mẻ hơn, và trở thành câu chuyện mình muốn truyền tải. Theo mình, những điều như vậy đều là 1 phần ý nghĩa của album lần này.

Phỏng vấn Suho (EXO) khi comeback sau 2 năm nhập ngũ: Liệu có áp lực trước thành công của đàn em Red Velvet, NCT, aespa? - Ảnh 3.
Phỏng vấn Suho (EXO) khi comeback sau 2 năm nhập ngũ: Liệu có áp lực trước thành công của đàn em Red Velvet, NCT, aespa? - Ảnh 4.

Anh cảm thấy màu sắc âm nhạc của mình có gì độc đáo?

Nếu hỏi về màu sắc thì mình nghĩ màu xanh dương là đúng nhất. Đây cũng là màu năng lực của Suho, ngoài ra thì màu này đôi lúc cũng mang lại cảm giác ủ rũ, buồn bã. Màu này gợi lên nỗi buồn mà phải không?

Nhưng thay vì diễn tả nỗi buồn thì mình sẽ an ủi nỗi buồn ấy được không? Kiểu an ủi nỗi buồn đó một cách huyền ảo và thanh tao bằng chính cảm xúc của mình. Cho nên nếu hỏi về màu sắc âm nhạc của album lần này thì mình thấy màu xanh dương là màu thể hiện được những điều đó. Kiểu như, màu xanh dương chính là màu diễn tả được đúng nhất album của Suho.

Nhìn lại khoảng thời gian 10 năm hoạt động, theo anh thời kỳ nào của EXO là thành công và đáng nhớ nhất?

Thật khó để chọn 1 khoảnh khắc cụ thể nào đó vì đối với mình tất cả những khoảng thời gian đó đều rất đáng nhớ, chỉ toàn là khoảng thời gian hạnh phúc mà thôi. Nếu có mệt mỏi thì tất cả đều động viên nhau, buồn bã cũng chia sẻ cùng nhau. Vui thì cùng vui có khi 2, 4, 10 lần nên tất cả khoảng thời gian đã qua đó thật sự đối với mình rất là hạnh phúc.

Có bao giờ anh hay các thành viên EXO cảm thấy áp lực trước sự phát triển của các đàn em chung công ty như NCT, Red Velvet hay aespa?

Phần này thì mình cũng không biết phải nói sao. Các bạn rất giỏi, mình ra mắt trước, cũng có tí tuổi rồi! Khi nhìn những "vị" hậu bối đó, mình thấy tương lai của Kpop thật xán lạn. Đáng mong đợi. Mình cũng phải nỗ lực thật nhiều. Đó chính là suy nghĩ của mình.

Cảm ơn những chia sẻ của Suho!

Grey Suit MV - Suho

Phỏng vấn Suho (EXO) khi comeback sau 2 năm nhập ngũ: Liệu có áp lực trước thành công của đàn em Red Velvet, NCT, aespa? - Ảnh 6.
Phỏng vấn Suho (EXO) khi comeback sau 2 năm nhập ngũ: Liệu có áp lực trước thành công của đàn em Red Velvet, NCT, aespa? - Ảnh 7.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM