Phong Linh - Từ nghề giáo viên chuyển hướng khởi nghiệp ở tuổi 28

| 21-03-2023 - 19:00 PM

(Tổ Quốc) - Có thể nói, cuộc đời 9x Phong Linh là chuỗi ngày với nhiều nốt thăng trầm khác nhau, nhưng từ những thăng trầm đó, từ những chuyến hành trình đó mới tạo nên một Phong Linh như ngày hôm nay.

TikToker Phong Linh tên thật là Nguyễn Thị Nghinh, sinh ra và lớn lên ở vùng núi thuộc tỉnh Lào Cai. Cũng như bao cô gái trẻ khác chăm chỉ học tập, sau khi tốt nghiệp cô cứ ngỡ là cuộc sống một màu hồng, được đi làm đúng nghề mà mình yêu thích là dạy học.

photo-1

Tuy nhiên, cái nghề tưởng như an toàn và không có nhiều biến cố này đã không giữ chân cô gái trẻ Nguyễn Nghinh được lâu. Với hiện trạng đồng lương giáo viên ít ỏi, không tự chủ được kinh tế. Chính vì vậy cô đã giã từ sự nghiệp trở thành người lái đò, một mình tìm tòi học hỏi làm chủ tài chính, làm chủ bản thân. TikToker Phong Linh khởi nghiệp bằng nhiều cách khác nhau để kiếm sống.

Và nổi bật nhất trong giai đoạn này đó chính là quyết định dấn thân vào bán hàng online. Tuy nhiên, cô gái trẻ cũng nhiều lần thất bại vì một mình loay hoay khi không có người dẫn dắt.

photo-1

Năm 2020, 9X đã từng phá sản và phải bắt đầu lại từ con số 0. Tuy nhiên, sau những kinh nghiệm quý báu trên thương trường khốc liệt, cô bắt đầu khởi nghiệp lại và nắm bắt cơ hội nhiều hơn. Nhanh nhạy nắm bắt được thị trường, 9X quyết định lập nghiệp ở nền tảng TikTok.

Thành quả đạt được ngày hôm nay của TikToker Phong Linh sau khi khởi nghiệp, hiện tại kênh TikTok của cô có hơn 500 nghìn lượt theo dõi và hơn 5 triệu lượt thích. Cô luôn tự hào khi đã mang đến cho hàng triệu khách hàng biết đến sản phẩm chất lượng và hợp túi tiền.

TikToker Phong Linh luôn tâm đắc vì con đường mình đã chọn. "Sự nỗ lực cống hiến của bạn nơi đây luôn được nhận lại xứng đáng, sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng" - 9X tâm sự.

Phong Linh muốn chia sẻ tới các bạn trẻ đang có ý định khởi nghiệp: "Hãy mạnh dạn và thử sức kinh doanh một lần, để sau này không còn cảm thấy phải hối hận sao mình không cố gắng." 

photo-2

Trong cuộc sống mỗi con người bao giờ cũng có những giai đoạn thuận lợi – khó khăn. Chúng nhất thiết phải diễn ra, và giống như một quy luật vậy, như kiểu có âm thì phải có dương, có ban ngày phải có ban đêm, và lẽ dĩ nhiên có thành công sẽ phải có thất bại.

Do vậy, cũng có thể hiểu khó khăn lớn nhất khiến khởi nghiệp thất bại chính là thiếu tự tin và dễ dàng bỏ cuộc sau thất bại. Chúng ta chỉ có hai lựa chọn, một là đừng bao giờ khởi nghiệp, hai là nếu là đã chọn con đường khởi nghiệp – con đường trở thành một doanh nhân đích thực, thì hãy đủ kiên tâm để đi đến cùng.

"Nếu bạn không làm thì bạn không biết được bạn có khả năng làm được những gì. Con đường thành công không bao giờ dễ dàng, muốn có thành quả hơn người bạn phải nỗ lực hơn người" - TikToker Phong Linh nói.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM