Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự khánh thành Bệnh viện dã chiến xây dựng 'thần tốc' trong 7 ngày

T.Hà | 30-08-2021 - 15:52 PM

(Tổ Quốc) - Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, thêm một bệnh viện được khánh thành là chúng ta có thêm hy vọng giữ lại rất nhiều cuộc sống.

Ngày 30/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế, lãnh đạo TP.HCM... đã tới dự lễ khánh thành Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 của Bộ Công an đặt tại xã Phước Lộc (huyện Nhà Bè, TP.HCM).

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự khánh thành Bệnh viện dã chiến xây dựng thần tốc trong 7 ngày - Ảnh 1.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự khánh thành Bệnh viện dã chiến xây dựng thần tốc trong 7 ngày - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng tham dự buổi lễ khánh thành sáng 30/8.

Tại buổi khánh thành, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an cho biết việc xây dựng Bệnh viện dã chiến Phước Lộc có quy mô 300 giường, trên diện tích hơn 5.300m2 nhưng chỉ mất đúng 7 ngày là nỗ lực tuyệt vời của các chiến sĩ công an nhân dân.

Theo Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, động lực để Bộ Công an quyết tâm, nhanh chóng, kịp thời xây dựng Bệnh viện dã chiến này chính là sự an toàn tính mạng trước dịch bệnh Covid-19 của cán bộ, chiến sĩ, gia đình cán bộ chiến sĩ, nhân dân TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự khánh thành Bệnh viện dã chiến xây dựng thần tốc trong 7 ngày - Ảnh 3.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho hay, Bệnh viện dã chiến này là một minh chứng cho việc đoàn kết, hiệp đồng tác chiến, không phân biệt lực lượng vũ trang hay lực lượng dân sự, tất cả đã và đang chiến đấu hết mình vì chiến thắng chung, chiến thắng đại dịch. Hôm nay, thêm một bệnh viện được khánh thành là chúng ta có thêm hy vọng giữ lại rất nhiều cuộc sống.

Sau buổi khánh thành, Phó Thủ tướng đã tham quan cơ sở vật chất của bệnh viện mới. Trên tổng diện tích 5.393.6 m2, Bệnh viện dã chiến Phước Lộc sẽ có quy mô khoảng 300 giường bệnh với hệ thống trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn phòng chống dịch Covid-19. 

Trong đó, khu vực hồi sức tích cực điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng sẽ có quy mô 100 giường bệnh, được trang bị đầy đủ máy móc thiết bị hiện đại để có thể thực hiện cấp cứu hồi sức ở mức độ cao nhất.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự khánh thành Bệnh viện dã chiến xây dựng thần tốc trong 7 ngày - Ảnh 4.

Phó Thủ tướng tham quan cơ sở vật chất của Bệnh viện dã chiến mới.

Cùng với nỗ lực "thần tốc" xây dựng Bệnh viện dã chiến Phước Lộc, Bộ Công an cũng đã nhanh chóng chuẩn bị lực lượng y bác sĩ giỏi nhất về công tác tại đơn vị. Đại tá Tiền Thanh Liêm - Phó Giám đốc Bệnh viện 30-4 đã được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện dã chiến Phước Lộc.

Trước đó, để hỗ trợ xây dựng 'thần tốc' bệnh viện dã chiến này, Bộ tư lệnh CSCĐ đã huy động gần 1.500 lượt chiến sĩ thuộc Trung đoàn CSCĐ Đông Nam TP.HCM ngày đêm cùng với các tổ công tác thuộc Bộ Công an để hoàn thiện sớm nhất có thể, phục vụ điều trị cho bệnh nhân F0 tại TP.HCM.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM