Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic đồng hành cùng hành trình hướng nghiệp sau THCS

Quang Vũ | 22-03-2023 - 11:33 AM

Ngày 19/3, Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic đã tổ chức hội thảo "Đồng hành cùng phụ huynh - Lựa chọn trường sau tốt nghiệp Trung học cơ sở". Những thông tin chia sẻ của "Anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú đã giúp phụ huynh có nhiều góc nhìn hơn về lựa chọn môi trường học tập cho con.

Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic đã tổ chức hội thảo "Lựa chọn trường sau tốt nghiệp Trung học cơ sở" với sự tham gia của "Anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú để giải đáp những thắc mắc của các bậc phụ huynh, giúp phụ huynh có cái nhìn đa chiều hơn trong thời gian tới.

Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic đồng hành cùng hành trình hướng nghiệp sau THCS - Ảnh 1.

Nhà văn Hoàng Anh Tú (Nguồn: Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic)

Nhà văn Hoàng Anh Tú đã chia sẻ những trải nghiệm rất thực tế của bản thân về việc chọn trường học cho mình và định hướng tương lai. Cùng với đó là những áp lực, những sở thích của con trẻ mà phụ huynh chưa đủ thấu hiểu.

Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic đồng hành cùng hành trình hướng nghiệp sau THCS - Ảnh 2.

Chia sẻ của "Anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú trong buổi hội thảo (Nguồn: Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic)

Song song với lượng kiến thức càng lúc càng nhiều thì việc học của các bạn học sinh cũng trở nên nặng nề hơn. Cá nhân nhà văn Hoàng Anh Tú chia sẻ "Tôi cảm thấy các con đang phải trải qua việc học rất vất vả và những kiến thức sau khi học xong có thể cũ ngay lập tức bởi vì có những kiến thức được duy trì từ thời xưa đến tận bây giờ mà không được thay đổi".

Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic đồng hành cùng hành trình hướng nghiệp sau THCS - Ảnh 3.

Phụ huynh đến lắng nghe tư vấn trong buổi hội thảo (Nguồn: Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic)

Người lớn dường như cảm thấy con trẻ chỉ cần học thật tốt, mà quên mất rằng con cũng có những áp lực "đồng trang lứa" về vấn đề học lực cũng như các mối quan hệ khác trong môi trường tập thể. "Tôi rất mong bản thân các bậc phụ huynh hãy lắng nghe con nhiều hơn, tìm cho con những cách có thể phát triển kỹ năng của bản thân. Mỗi đứa trẻ đều có những năng lực riêng, đừng so sánh những áp đặt của bản thân lên con trẻ".

Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic đồng hành cùng hành trình hướng nghiệp sau THCS - Ảnh 4.

Học sinh tham gia hoạt động tại buổi hội thảo (Nguồn: Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic)

Môi trường học tập cũng vô cùng quan trọng "Chúng ta đừng đặt ra những tiêu chuẩn là con phải đỗ được ngôi trường danh giá, con phải là người như thế này, con phải là người như thế kia mà hãy nhìn xem năng lực của con là gì. Tiếp đến là con thích môi trường ra sao, có phát triển được năng lực cá nhân của con hay không. Tôi nghĩ một môi trường học tập tốt là phải có cả kiến thức cũng như phát triển kỹ năng là những điều quan trọng nhất và hơn tất cả con phải yêu thích môi trường đó".

Xã hội đang hình thành một xu hướng mới mà nhiều phụ huynh quan tâm đó là mô hình học nghề ngay sau khi các bạn tốt nghiệp Trung học cơ sở. Nhà văn Hoàng Anh Tú cảm thấy đây là điều rất mới mẻ và cũng rất là có hiệu quả "Nếu các con được bắt đầu học nghề từ năm 15 tuổi, tôi cho rằng điều đó rất phù hợp bởi vì đó cũng là độ tuổi hình thành những năng lực cá nhân và nếu chúng ta chọn được một công việc phù hợp với trẻ thì việc vừa học văn hóa, vừa học nghề sẽ giúp cho đứa trẻ đó phát triển ổn thỏa hơn là những đứa trẻ chỉ học văn hóa thông thường".

Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic đồng hành cùng hành trình hướng nghiệp sau THCS - Ảnh 5.

Phụ huynh đến lắng nghe chia sẻ trong buổi hội thảo (Nguồn: Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic)

"Khi các con bước ra xã hội kiếm được những đồng tiền đầu tiên năm 18 tuổi có giá trị rất lớn trong con đường sau này của các con. Tôi mong rằng các bậc cha mẹ thay vì đặt ước mơ, kỳ vọng của mình vào con cái thì hãy để tâm đến cảm xúc, mong muốn của con".

Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic đồng hành cùng hành trình hướng nghiệp sau THCS - Ảnh 6.

Học sinh trải nghiệm hoạt động vẽ tranh nghệ thuật (Nguồn: Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic)

Nhà văn Hoàng Anh Tú cũng đặc biệt khen ngợi phương pháp dạy học của Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic, đây là một môi trường năng động giúp các bạn sinh viên phát triển cả tư duy và thể chất. Phương pháp giảng dạy mới mẻ, lấy người học làm trung tâm là điều vô cùng đặc biệt so với những môi trường phổ thông truyền thống.

Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic đồng hành cùng hành trình hướng nghiệp sau THCS - Ảnh 7.

Học sinh trải nghiệm hoạt động vẽ tranh nghệ thuật (Nguồn: Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic)

Những chia sẻ của nhà văn Hoàng Anh Tú trong chương trình đã phần nào giúp phụ huynh có cái nhìn mới mẻ hơn về việc học tập của các con, giúp phụ huynh có thể lắng nghe, tâm sự về mong muốn của các mầm non tương lai. 

Với 12 cơ sở trên cả nước gồm Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Huế, Đà Nẵng, TP HCM, Tây Nguyên, Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Định, Bình Dương, Thái Nguyên và các cơ sở đang được triển khai như Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Nam Định, Hà Nam,… Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và học sinh, góp phần thúc đẩy quá trình phân luồng sớm sau THCS, đem lại giá trị về nguồn nhân lực trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM