Phở gánh 0 đồng cho bệnh nhân nghèo - Những bát phở ấm nóng tình thương

Quang Vũ | 11-06-2024 - 17:00 PM

Đều đặn vào Thứ 6 và Thứ 7 hàng tuần, tại một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội, những bát phở miễn phí của "Phở Gánh 0 Đồng" được trao đến các hoàn cảnh khó khăn và bệnh nhân nghèo.

Với mong muốn "mang niềm vui phở ấm đến mọi hoàn cảnh khó khăn", Công ty Cổ phần Tập đoàn GOLDEN GATE kết hợp với Công ty TNHH Nước Giải Khát Coca‑Cola Việt Nam đã triển khai chiến dịch "Bếp ăn từ thiện lưu động" mang tên "Phở Gánh 0 Đồng".

Hành trình của "Phở Gánh 0 Đồng" chính thức bắt đầu vào ngày 5/4/2024 và đã lần lượt dừng chân tại: Bệnh viện Đa khoa Đống Đa và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Phở gánh 0 đồng cho bệnh nhân nghèo - Những bát phở ấm nóng tình thương - Ảnh 1.

Phở gánh 0 đồng cho bệnh nhân nghèo - Những bát phở ấm nóng tình thương - Ảnh 2.

Những bát phở được trao đến các bệnh nhân

Cứ đều đặn mỗi sáng Thứ 6 và Thứ 7, các nhân viên và tình nguyện viên của Phở Gánh 0 Đồng đều dậy từ rất sớm, tất bật chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu, sẵn sàng cho hơn 300 bát phở ấm nóng được trao tận tay đến các bệnh nhân nghèo. Dẫu vất vả thêm một chút nhưng ai nấy đều chia sẻ niềm vui này vì được cùng nhau thực hiện những hoạt động thiện nguyện đầy nghĩa tình. "Mình cảm thấy vui vì mỗi lần thấy xe của Phở Gánh 0 Đồng, cô chú đều chào đón nồng nhiệt và xếp hàng từ rất sớm" và mong muốn "các cô chú được ăn ngon" chính là nguồn động lực to lớn cho những nụ cười rạng rỡ của đội ngũ tình nguyện viên.

Phở gánh 0 đồng cho bệnh nhân nghèo - Những bát phở ấm nóng tình thương - Ảnh 3.

Niềm vui của các tình nguyện viên khi cùng nhau phát phở miễn phí

Phở gánh 0 đồng cho bệnh nhân nghèo - Những bát phở ấm nóng tình thương - Ảnh 4.

Niềm vui của ông T. khi đón nhận bát phở ấm nóng vào buổi sáng

Đồng hành cùng với Gánh phở lưu động có sự góp mặt của các tình nguyện viên đặc biệt, đó là nữ diễn viên Phan Minh Huyền (Huyền Lizzie), nam MC Thái Dũng, và nữ diễn viên Thùy Anh.

Phở gánh 0 đồng cho bệnh nhân nghèo - Những bát phở ấm nóng tình thương - Ảnh 5.

MC Thái Dũng và Diễn viên Huyền Lizzie - Tình nguyện viên đặc biệt của Phở Gánh 0 Đồng

Chia sẻ với chương trình, MC Thái Dũng tâm sự: "Tuy những bát phở này không có giá trị lớn về vật chất nhưng nó mang giá trị ý nghĩa về tinh thần. Được nhìn thấy nụ cười tươi, sự háo hức, sự hài lòng của các bệnh nhân khi nhận phở, Dũng và Huyền cảm thấy rất hạnh phúc vì mình đã làm được việc tốt. Hy vọng những bát phở từ Phở Gánh 0 Đồng sẽ giúp đỡ phần nào tiếp thêm động lực để các bệnh nhân chiến đấu với bệnh tật."

Phở gánh 0 đồng cho bệnh nhân nghèo - Những bát phở ấm nóng tình thương - Ảnh 6.

MC Thái Dũng trao những bát phở ấm đến các cô chú bệnh nhân

Diễn viên Huyền Lizzie cũng chia sẻ: "Hy vọng trong tương lai chúng mình sẽ có nhiều dịp nữa để đồng hành cùng chương trình và phát thật nhiều những bát phở 0 đồng đến cho mọi người."

Phở gánh 0 đồng cho bệnh nhân nghèo - Những bát phở ấm nóng tình thương - Ảnh 7.

Diễn viên Huyền Lizzie trao những bát phở ấm đến các cô chú bệnh nhân

Diễn viên Thùy Anh không khỏi cảm thấy xúc động: "Hình ảnh ấm áp nhất mà Thùy Anh thấy ngày hôm nay là nụ cười của tất cả mọi người khi cầm trên tay những bát phở ngon lành vào buổi sáng. Đây thực sự là điều mà Thùy Anh rất muốn nhìn hàng ngày."

Phở gánh 0 đồng cho bệnh nhân nghèo - Những bát phở ấm nóng tình thương - Ảnh 8.

Diễn viên Thùy Anh trao những bát phở ấm đến các trẻ em tại Làng trẻ SOS

Với gần 2500 bát phở được trao đi trong tháng 4, đội ngũ thực hiện chiến dịch đã được sống một cuộc đời có lãi khi được nhận lại rất nhiều tình yêu thương của các cô chú bệnh nhân. Đây chính là nguồn động lực to lớn giúp cho những chuyến đi của Phở Gánh 0 Đồng được tiếp tục nối dài. Và trong tháng 5 này, gánh phở lưu động sẽ dừng chân tại: Bệnh viện E, Trung tâm bảo trợ xã hội III và Làng trẻ em SOS. Hãy ủng hộ thật nhiều cho Phở Gánh trên hành trình cùng nhau lan tỏa tình thương và mang niềm vui ấm áp đến mọi hoàn cảnh khó khăn nhé!

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM