Phó chủ tịch phường ở Nha Trang nói "bánh mỳ không phải thực phẩm thiết yếu" xin thôi việc

Bảo Ngọc | 21-08-2021 - 10:10 AM

(Tổ Quốc) - Vị phó chủ tịch phường ở Nha Trang từng tạm giữ xe máy, xét giấy tời, đòi phạt 1 công nhân vì "bánh mỳ không phải thực phẩm" được cho nghỉ việc.

Ngày 21/8, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch UBND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà), xác nhận đã ký quyết định cho ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hoà, nghỉ việc từ ngày 1/9.

Ông Khánh cho hay, lý do là bởi ông Thọ có đơn xin thôi việc. Trong đơn, ông Thọ nêu nguyên nhân "vì hoàn cảnh gia đình".

Quyết định yêu cầu Chánh văn phòng HĐND và UBND TP Nha Trang, Phòng Nội vụ, Phòng tài chính kế hoạch, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hoà và cá nhân ông Thọ chịu trách nhiệm thi hành quyết định.

Theo ông Khánh, trước đó hội đồng kỷ luật TP Nha Trang đã họp, thống nhất xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Lê Hữu Thọ. Lý do ông Thọ có thái độ ứng xử thiếu chuẩn mực đối với người dân trong khi thi hành công vụ, tạo bức xúc trong dư luận.

Phó chủ tịch phường ở Nha Trang nói bánh mỳ không phải thực phẩm thiết yếu xin thôi việc - Ảnh 1.

Nam công nhân bị ông Thọ thu xe, đòi xử phạt

Trước đó, ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hoà (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) dẫn đầu một tổ công tác kiểm tra, sau đó thu giữ xe máy và giấy tờ xe của một công nhân.

Ông Thọ cho rằng người này đi mua bánh mỳ không phải là thực phẩm thiết yếu, vi phạm quy định về phòng, chống dịch trên địa bàn TP Nha Trang. Trong quá trình xử lý, vị phó chủ tịch phường còn quay lại video và có những lời nói không đúng mực với người dân.

Sau đó, lãnh đạo TP Nha Trang đã yêu cầu ông Thọ báo cáo, làm kiểm điểm và tiến hành các bước xem xét, xử lý kỷ luật.

Chủ tịch UBND TP Nha Trang cũng đã gửi thư xin lỗi công nhân trong vụ việc này. Lãnh đạo TP Nha Trang cũng thừa nhận, ông Trần Lê Hữu Thọ "nhận thức chưa đầy đủ Chỉ thị 16", khi làm nhiệm vụ phòng chống Covid-19 đã có thái độ ứng xử thiếu chuẩn mực với người dân, gây bức xúc.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM