Phê La đem trọn bản sắc dân tộc vào TVC giới thiệu Trân châu Ô Long

Quang Vũ | 17-11-2022 - 08:01 AM

Qua những thước phim đầy chất thơ, câu chuyện tạo nên Trân châu Ô Long của Phê La dường như không chỉ mang ý nghĩa giới thiệu sản phẩm, mà là trao gửi cả một món quà văn hóa đặc trưng của xứ B’Lao.

Sản phẩm sáng tạo trên nền trà Ô Long đặc sản

Thương hiệu Phê La và "Trà Ô Long đặc sản" hiện nay ngày càng trở nên phổ biến với giới trẻ và dân văn phòng. Từ một cửa hàng nhỏ trên phố Phạm Ngọc Thạch - Hà Nội, chỉ sau hơn 1 năm, thương hiệu này đã nhân rộng độ phủ sóng của mình qua 14 cửa hàng khắp Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Lạt.

Phê La đem trọn bản sắc dân tộc vào TVC giới thiệu Trân châu Ô Long - Ảnh 1.

Không chạy theo những xu hướng nhất thời, Phê La xây dựng được chỗ đứng của mình bởi hướng đi khác biệt, tập trung lấy sản phẩm làm cốt lõi. "Chúng tôi bán Ô Long đặc sản Đà Lạt", lời khẳng định chắc nịch và đầy tự hào của Phê La được đặt nổi bật ở tất cả cửa hàng. Phê La cũng được xem là thương hiệu trà Ô Long đầu tiên có nông trường riêng với những quy trình khác biệt tại Việt Nam.

Phê La đem trọn bản sắc dân tộc vào TVC giới thiệu Trân châu Ô Long - Ảnh 2.

Từ nguồn nguyên liệu Ô Long đặc sản, Phê La không chỉ mang đến các loại đồ uống đậm vị với những nốt hương tự nhiên, vương vấn chỉ qua một lần thử mà còn tiên phong sáng tạo sản phẩm Trân châu Ô Long độc đáo. Quy trình biến những búp trà tươi trở thành trân châu dai dẻo, đậm vị chứa đựng tâm huyết và sự tỉ mỉ vô cùng.

Phê La đem trọn bản sắc dân tộc vào TVC giới thiệu Trân châu Ô Long - Ảnh 3.

Sau khi được thu hái, những đọt trà Ô Long được đưa về nhà máy trong khoảng thời gian ngắn. Từng công đoạn như phơi nắng, sấy trà… đều được thực hiện, kiểm soát nghiêm ngặt và đảm bảo chất lượng đến từ kinh nghiệm của những đôi bàn tay lành nghề, đã gắn bó lâu dài với nông trường Phước Lạc. Lá trà tiếp đó được nghiền kỹ thành bột mịn qua cối xay đá trước khi trở thành những hạt trân châu vừa dẻo dai, vừa thơm dậy mùi trà Ô Long nguyên bản.

Phê La đem trọn bản sắc dân tộc vào TVC giới thiệu Trân châu Ô Long - Ảnh 4.

Chất liệu văn hóa xuyên suốt TVC

Bên cạnh ấn tượng về những búp trà tươi ngon, dễ dàng nhận thấy Phê La đã góp phần truyền tải dấu ấn văn hóa, bản sắc dân tộc trong thước phim dài gần 2 phút. Xuyên suốt các cảnh là miền thiên nhiên tươi đẹp với sắc màu bình yên từ bầu trời trong vắt, đồi trà ngát xanh và dòng nước hiền hòa. Nông trường Phước Lạc tọa lạc tại độ cao 800m so với mặt nước biển, được bao quanh bởi hồ nước sinh thái và cây muồng đen phủ bóng mát. Có thể vì lý do đó, nơi đây mang đến những búp trà tươi non chất lượng và đậm đà.

Phê La đem trọn bản sắc dân tộc vào TVC giới thiệu Trân châu Ô Long - Ảnh 5.

Nếu như với cây trà, đây là điều kiện thuận lợi để phát triển thì đối với người dân, phần nào sự màu mỡ, thanh bình của vùng đất khiến họ có một tinh thần tươi vui, nhẹ nhàng và thân thiện. Hình ảnh những người dân tộc K’Ho, Châu Mạ thu hái búp trà không hề có chút mệt mỏi, ngược lại luôn đong đầy tiếng cười, niềm vui. Trong những giờ giải lao, họ ngồi nghỉ ngay giữa những luống trà, dưới bóng cây muồng đen để thưởng thức chính thành quả do mình tạo ra. Cây muồng đen vừa che chở cho cây trà, vừa tỏa bóng mát cho người nông dân khiến nhịp sống tại nông trường càng toát lên vẻ chan hòa và gắn kết.

Hạnh phúc mỗi ngày với người dân đơn giản là chuyên tâm chăm sóc, theo dõi hành trình phát triển của cây trà và tự tay thu hoạch những búp trà tươi ngon. Việc lao động cần mẫn này như một phần văn hóa, là cách người dân tộc nơi đây giữ sự kết nối với thiên nhiên và tạo nên giá trị cho cộng đồng.

Phê La đem trọn bản sắc dân tộc vào TVC giới thiệu Trân châu Ô Long - Ảnh 6.

Âm thanh chính là phần nổi bật nhất trong TVC. Phê La đã rất khéo léo kết hợp những nhạc cụ dân tộc khác nhau như đàn tranh Hội An (người Kinh), đàn T'rưng (người Gia Rai, Xê Đăng…), đàn tỳ bà (người Kinh) cùng những thanh âm hiện đại từ piano, violin, viola, marimba (mộc cầm) để tạo nên một bản nhạc mới lạ và đầy cảm hứng. Âm điệu tươi vui kết hợp với những thước phim chân thật khiến người xem dễ có cảm giác như được đắm mình trong cảnh vật cao nguyên B’Lao, giữa cái lành lạnh hơi sương của đồi chè, uống một tách trà thơm vào sáng sớm.

Cả hình ảnh và âm thanh trong TVC đã khéo léo truyền tải sự trân trọng thiên nhiên, văn hóa, con người, từ thương hiệu Phê La. Cùng nông trường trà Phước Lạc và người nông dân, có thể nói, niềm hạnh phúc của Phê La chính là lưu giữ, lan tỏa nét văn hóa truyền thống qua sản phẩm Trân châu Ô Long độc đáo, phát triển theo đúng slogan "Đậm vị nguyên bản" mà thương hiệu khẳng định.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM