Phát động cuộc thi nấu ăn "Tinh hoa Vị Việt - Hòa mình vào ẩm thực thế giới"

Quang Vũ | 26-05-2024 - 07:00 AM

(Tổ Quốc) - Cuộc thi "Tinh hoa Vị Việt" là một sân chơi dành cho những đầu bếp trẻ không chuyên từ 15-25 tuổi tại Hà Nội, được tổ chức bởi Trường Trung Cấp Công Nghệ và Quản trị Đông Đô.

Với chủ đề "Tinh hoa Vị Việt - Hòa mình vào ẩm thực thế giới", Trường Trung Cấp Công Nghệ và Quản Trị Đông Đô đã tổ chức cuộc thi nấu ăn cho các bạn trẻ, nhằm tôn vinh hương vị Việt Nam quyện hòa trong nền ẩm thực thế giới. Cuộc thi mang đến một sân chơi lành mạnh, hữu ích dành cho những đầu bếp trẻ không chuyên được thử sức và thể hiện khả năng của mình với nấu ăn. Đây chính là cơ hội giúp các bạn trẻ được giao lưu, mở rộng kiến thức, kinh nghiệm từ chuyên gia ẩm thực. Đồng thời, phát huy tính sáng tạo, khả năng tìm tòi, giúp các thí sinh thể hiện kỹ năng ẩm thực của bản thân.

photo-1

Yêu cầu tham dự cuộc thi

Các thí sinh phải có độ tuổi từ 15 - 25 (tính tại thời điểm đăng ký tham gia cuộc thi), hiện đang sinh sống và làm việc tại toàn bộ khu vực miền Bắc. Trong đó, các thí sinh là người có niềm đam mê và yêu thích về nấu nướng và ẩm thực, đang học tập tại các trường dạy nghề, trung tâm đào tạo hoặc là đầu bếp không chuyên tại các khu nấu ăn tập thể…

Thể lệ cuộc thi

"Tinh hoa Vị Việt" bao gồm 2 vòng thi: Vòng Sơ tuyển (trực tuyến) và Vòng Chung kết (trực tiếp).

Để đăng ký tham gia cuộc thi, các thí sinh vui lòng gửi đơn đăng ký trực tuyến trong Vòng Sơ tuyển. Trong đó, yêu cầu thí sinh nộp lại sản phẩm tham gia cho BTC dưới hình thức ảnh hoặc video clip cùng giới thiệu về món ăn mà mình sáng tạo theo chủ đề "Tinh hoa vị Việt - Hòa mình vào ẩm thực thế giới". Trên cơ sở đánh giá và chấm điểm, Ban Giám Khảo sẽ lựa chọn 10 thí sinh xuất sắc nhất để được tham gia tiếp Vòng Chung Kết.

Kết thúc Vòng Sơ tuyển, các thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng Chung Kết tiếp tục sáng tạo 1 món ăn dự thi dựa theo chủ đề "Tinh hoa vị Việt - Hòa mình vào ẩm thực thế giới" với các nguyên liệu đã được Ban tổ chức chuẩn bị trước.

Thời gian diễn ra cuộc thi

Vòng Sơ Tuyển (Online - Cá nhân)

01/06: Mở đơn đăng ký

07/06: Đóng đơn đăng ký

10/06: Thông báo kết quả Vòng Sơ Tuyển

Vòng Chung Kết (Offline - Cá nhân)

11/6: Tư vấn Vòng Chung Kết

23/6: Tổ chức Vòng Chung kết và trao giải

Với tổng giải thưởng lên đến hơn 50 triệu đồng, cuộc thi nấu ăn "Tinh hoa Vị Việt - Hòa mình vào ẩm thực thế giới" rất mong nhận được đơn đăng ký dự thi của các bạn trẻ có niềm đam mê và sức sáng tạo đối với ẩm thực!

Tham khảo thể lệ chi tiết cuộc thi nấu ăn: "Tinh hoa Vị Việt - Hòa mình vào ẩm thực thế giới" tại đây.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM