Nhân rộng mô hình triển khai chương trình dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em
Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em được nhân rộng đến Cà Mau.
Theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Cà Mau phối hợp cùng công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi" đến toàn hệ thống y tế tại tỉnh Cà Mau vào ngày 17-8 vừa qua. Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo Sở Y tế tỉnh, các sở ban ngành liên quan của tỉnh Cà Mau, lãnh đạo và các cán bộ y tế phụ trách khoa/ phòng liên quan đến chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em thuộc các Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện/thị xã/ thành phố, các trạm y tế xã/phường/thị trấn, cùng các Bệnh viện và Phòng khám ngoài công lập tại địa phương.
Cán bộ y tế Cà Mau tại Hội nghị tập huấn sử dụng Phần mềm.
Với Phần mềm này, mẹ và người chăm sóc trẻ sẽ được cung cấp ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng với hơn 2.000 món ăn được phát triển theo từng giai đoạn thai kì, cho con bú của mẹ và từng giai đoạn phát triển của trẻ dưới 5 tuổi; được chia theo khẩu vị cả ba miền Bắc, Trung và Nam.
Không chỉ vậy, Phần mềm còn bao gồm các tiện ích khác như công cụ để người dùng tự xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cũng như nhiều chức năng tiện ích khác như theo dõi tình trạng sức khỏe của bà mẹ và trẻ em, kho tàng kiến thức dinh dưỡng, sức khỏe và ẩm thực được biên soạn bởi các chuyên gia... Phần mềm hiện đang được cung cấp miễn phí tại website www.dinhduongmevabe.com.vn.
Thực đơn đề xuất cho mẹ bầu giai đoạn 3 tháng đầu thai kì từ Phần mềm.
Phần mềm thuộc Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ & Trẻ em, là thành quả nghiên cứu của Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia - Bộ Y tế và Công ty Ajinomoto Việt Nam. Đây là một trong những sáng kiến của Ajinomoto Việt Nam nhằm nâng cao sức khỏe và dinh dưỡng cho các đối tượng cần được chăm sóc đặc biệt là bà mẹ và trẻ em. Hiện tại, hơn 162.000 bà mẹ đang sử dụng các nội dung của chương trình để chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho bản thân và cho bé dưới 5 tuổi.
Mục đích tồn tại vì sức khỏe và hạnh phúc người Việt
Kế thừa nền năng lực và kinh nghiệm hơn 100 năm trong lĩnh vực thực phẩm và sức khỏe từ Tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản, Công ty Ajinomo Việt Nam luôn đưa ra các sáng kiến có giá trị thông qua các hoạt động sản xuất và kinh doanh nhằm hiện thực hóa Mục đích tồn tại của Công ty là "Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị".
Dự án Bữa ăn học đường đang mang đến bữa ăn bán trú cân bằng dinh dưỡng cho hơn 1,4 triệu học sinh tiểu học toàn quốc.
Bên cạnh Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em, Công ty đang triển khai các dự án như Dự án Bữa ăn học đường kết hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế nhằm cung cấp bữa ăn bán trú cân bằng dinh dưỡng và kiến thức dinh dưỡng dành cho học sinh các trường tiểu học trên toàn quốc; hay Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) nhằm phát triển hệ thống nhân lực dinh dưỡng tại Việt Nam. Đây là các sáng kiến mà Ajinomoto Việt Nam đang đẩy mạnh triển khai nhằm góp phần nâng cao sức khỏe và hạnh phúc cho người Việt.
Ajinomoto Việt Nam cũng chú trọng phát triển các sản phẩm đáp ứng nhu cầu về sức khỏe tinh thần cho người tiêu dùng.
Bên cạnh loạt sáng kiến giá trị, Ajinomoto Việt Nam cũng chú trọng nghiên cứu và phát triển sản phẩm chất lượng, mang đến bữa ăn ngon, tiện lợi và dinh dưỡng hàng ngày cho người Việt, đồng thời đáp ứng nhu cầu về sức khỏe thể chất, tinh thần và chức năng dinh dưỡng, điển hình như hạt nêm Aji-Ngon®, trà hòa tan Blendy®, thức uống giấm gạo Vtox,...