Phải "ghim" cho Tết này: Cách làm mới món bánh chưng rán quen thuộc, trẻ con cũng thích mê!

M. Trang | 01-02-2024 - 22:22 PM

(Tổ Quốc) - Vẫn là bánh chưng rán nhưng làm theo cách này, đảm bảo ăn cả Tết không chán.

Mỗi mùa Tết đến, bánh chưng là một trong những món ăn được biến tấu, sáng tạo nhiều nhất. Chúng ta đã tìm được cách rán bánh chưng bằng nước lọc, nấu bánh chưng thành cháo,... Tất cả những phương án này đều có chung một mục đích: Biến bánh chưng thành món ăn mới lạ, hấp dẫn hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách thêm cho bạn một cách như thế. Làm theo cách này, đảm bảo cả người lớn lẫn trẻ con đều thích mê, ăn bánh chưng xuyên Tết cũng không chán!

Phải "ghim" cho Tết này: Cách làm mới món bánh chưng rán quen thuộc, trẻ con cũng thích mê! - Ảnh 1.

Bánh chưng rán lắc phô mai (Nguồn: @hhanhchee)

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh chưng rán lắc phô mai

Bánh chưng, nước lọc, bột phô mai.

Cách làm bánh chưng rán lắc phô mai

- Bước 1: Rán bánh chưng bằng nước lọc

Bạn cắt nhỏ bánh chưng rồi cho vào chảo, đổ nước ngập xâm xấp mặt bánh. Khi nước bắt đầu sôi, bạn dùng thìa dằm nhuyễn bánh chưng và dàn đều trong lòng chảo. Tăng mức nhiệt/lửa và rán cho đến khi nước cạn, bánh chưng giòn, vàng đều 2 mặt là được.

Làm như thế này nhé! (Ảnh: Ngọc Ngọc)

Lưu ý quan trọng: Để món bánh chưng rán lắc phô mai được ngon, khi dằm bánh chưng xong, bạn nên dàn bánh thật mỏng. Không nên để bánh quá dày, như vậy bánh sẽ có độ giòn hơn và cũng ngon hơn khi lắc cùng phô mai.

- Bước 2: Cắt nhỏ bánh chưng rán và lắc cùng phô mai

Bạn đợi cho bánh chưng rán nguội bớt rồi cắt thành miếng nhỏ, cho vào bát.

Phải "ghim" cho Tết này: Cách làm mới món bánh chưng rán quen thuộc, trẻ con cũng thích mê! - Ảnh 4.

Cắt nhỏ bánh chưng rán (Nguồn: @hhanhchee)

Sau đó, bạn đổ bột phô mai vào bát bánh chưng với số lượng tùy theo khẩu vị. Dùng 1 chiếc đĩa úp lên miệng bát rồi lắc thật mạnh. Thế là xong!

Phải "ghim" cho Tết này: Cách làm mới món bánh chưng rán quen thuộc, trẻ con cũng thích mê! - Ảnh 5.

Thành phẩm: Món bánh chưng rán lắc phô mai (Nguồn: @hhanhchee)

Làm theo cách này, món bánh chưng rán của bạn vừa giòn, vừa lạ, chẳng lo ngấy vì bánh được chiên bằng nước lọc.

Chúc bạn thành công với món bánh chưng rán lắc phô mai này nhé!

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM