Nữ sinh Việt được tuyển thẳng vào năm hai đại học top 1% thế giới tại Úc

Quang Vũ | 03-10-2023 - 07:00 AM

Là du học sinh Việt được “đặc cách” vào năm 2 ngành Marketing Đại học La Trobe (Úc), Hiền Nhi sở hữu thành tích học tập cùng chuỗi hoạt động ngoại khóa ấn tượng. Cô sẽ sớm tốt nghiệp đại học ở độ tuổi vừa tròn 20. Bước vào thị trường lao động, Hiền Nhi chính là một trong những ứng viên tiềm năng trong mắt các nhà tuyển dụng.

Chân dung người trẻ với sự phát triển toàn diện

Đặng Hiền Nhi (2003), sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống kinh doanh tại TP. HCM. Nhờ thụ hưởng môi trường giáo dục chất lượng từ nhỏ, Hiền Nhi sớm đã mang phong thái tự tin, bản lĩnh, sống có lý tưởng và trách nhiệm với cộng đồng.

Với nguyện vọng đến Úc học tập, Hiền Nhi quyết định chọn chương trình QTS Diploma của Tổ chức Giáo dục QTS Australia làm bệ phóng. Sau khi hoàn thành chương trình, cô được tuyển thẳng vào năm 2 ngành Marketing Đại học La Trobe - xếp hạng top 1% đại học tốt nhất thế giới. Trước đó, cô còn thành công chinh phục học bổng chương trình QTS Diploma của Ban Giáo sư Úc.

Trong một năm học tập tại QTS Australia, với năng lực học tập tốt, kỹ năng xã hội nhạy bén cùng thái độ khiêm tốn và tư duy "mở", Hiền Nhi được Ban Giáo sư Úc nhận định rằng có đầy đủ năng lực để trở thành một nữ đại sứ đại diện cho hai nền giáo dục Việt - Úc trong tương lai.

Nữ sinh Việt được tuyển thẳng vào năm hai đại học top 1% thế giới tại Úc - Ảnh 1.

Hiền Nhi được đánh giá là đại diện tương lai của hai nền giáo dục Việt - Úc

Xuyên suốt quá trình du học, Hiền Nhi luôn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa để cải thiện kỹ năng mềm. Dù gia đình đủ khả năng về kinh tế, Hiền Nhi vẫn lựa chọn làm thêm để san sẻ phần nào chi phí du học: "Khi mình tự tay kiếm tiền, mình mới hiểu tiền quý giá thế nào và mình phải làm việc chăm chỉ ra sao mới có được. Như thể, mình đang thực sự bước vào thế giới của người trưởng thành và mình biết ơn vì điều đó" - Nhi bộc bạch.

Tuy cuộc sống sinh viên vừa học vừa làm bận rộn, Hiền Nhi luôn sắp xếp thời gian cho những chuyến "vi vu thế giới" để học hỏi và khám phá văn hóa: "Mình đã đến Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Hồng Kông (Trung Quốc) và một số nước khác. Mỗi quốc gia cho mình những bài học tuyệt vời, điều thôi thúc mình cố gắng học tập và làm việc thật chăm chỉ" - cô chia sẻ.

Nữ sinh Việt được tuyển thẳng vào năm hai đại học top 1% thế giới tại Úc - Ảnh 2.

Cuộc sống nhiều màu sắc của Hiền Nhi tại Melbourne

Du học mang đến cho Hiền Nhi những trải nghiệm quý giá tại một vùng đất mới. Ở đó, cô không chỉ được tiếp xúc với nền giáo dục tân tiến thế giới mà còn học được cách bước ra khỏi vùng an toàn và sống cuộc đời tự lập tạo được nhiều gam màu rực rỡ.

Tinh thần cống hiến cho cộng đồng và ý chí vươn lên trong sự nghiệp

Bên cạnh thành tích học tập, nữ du học sinh Việt còn khá đa tài. Cô có thể sử dụng thành thạo ba loại nhạc cụ: violin, guitar và piano. Tâm hồn yêu nghệ thuật và khả năng sáng tạo cũng là nguyên nhân chính khiến cô nàng lựa chọn gắn bó với chuyên ngành Marketing.

Hơn tất cả, điều khiến Hiền Nhi hạnh phúc nhất chính là "biến" tài năng của mình thành điều có ích cho cộng đồng. Tại Việt Nam, cô thường xuyên tham gia các buổi biểu diễn nghệ thuật để gây quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo có được phẫu thuật hở hàm ếch.

Trưởng thành trong một gia đình đủ đầy nhưng Hiền Nhi luôn giữ thái độ biết ơn và không ngừng cố gắng góp sức mình để giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn. Tính cách lương thiện giúp Hiền Nhi tạo dấu ấn tốt đẹp với thầy cô, bạn bè và nhận được tình yêu thương ở mọi nơi cô đặt chân đến.

Nữ sinh Việt được tuyển thẳng vào năm hai đại học top 1% thế giới tại Úc - Ảnh 3.

Những buổi biểu diễn nghệ thuật để gây quỹ cho trẻ em nghèo

Chia sẻ về dự định trong tương lai gần, Hiền Nhi cho biết cô muốn học hỏi, tích lũy thật nhiều kinh nghiệm trong thời gian thực tập sắp tới và cống hiến hết mình cho công việc. Cô tin rằng những kiến thức và kỹ năng đã học tại Đại học La Trobe sẽ giúp cô thuận lợi hơn trên các cột mốc sắp tới. "Những giá trị giáo dục mình nhận được tại Đại học La Trobe đã giúp mình phát triển về nhiều mặt. Mình đã gặp gỡ, chung sống và làm việc với những người bạn tài giỏi cùng các cố vấn học tập luôn hết lòng với sinh viên trong sự nghiệp giáo dục." - Cô nói.

Nữ sinh Việt được tuyển thẳng vào năm hai đại học top 1% thế giới tại Úc - Ảnh 4.

Phong thái tự tin, bản lĩnh của nữ du học sinh Việt tại đất Úc

Xa hơn nữa, Hiền Nhi mong muốn sở hữu một công ty về nghệ thuật tại Việt Nam - nơi cô có thể áp dụng kiến thức về kinh doanh và marketing đã tích lũy để quản lý và điều hành doanh nghiệp. Cô cũng tin rằng sự hiểu biết giữa hai nền văn Đông - Tây cùng với sự kế thừa về truyền thống kinh doanh từ gia đình sẽ giúp cô dễ dàng thành công trong mọi môi trường làm việc, dù là ở bất kỳ quốc gia nào.

Nữ sinh Việt được tuyển thẳng vào năm hai đại học top 1% thế giới tại Úc - Ảnh 5.

Niềm biết ơn khi có những người luôn sát cánh và đồng hành

Hiền Nhi là chân dung của một thế hệ nữ sinh Việt Nam trên hành trình "vươn ra thế giới", dám nghĩ, dám làm, dám khát khao và tự tin khẳng định dấu ấn bản thân ở những địa hạt lạ lẫm - một thế hệ bản lĩnh đang góp sức mạnh nhỏ bé của mình để thay đổi thế giới rộng lớn ngoài kia.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Sau 8 năm chuẩn bị, Nhật Ngữ Kohi sắp khai trương tại Đà Nẵng

Với khát vọng phủ sóng mọi miền, mang đến phương pháp học tập thông minh cho các học viên trên toàn quốc, Nhật Ngữ Kohi sắp khai trương cơ sở tại Đà Nẵng với quy mô 15 phòng học chuẩn phong cách Nhật đầu tiên tại đây, hứa hẹn sẽ giúp cho các bạn yêu thích tiếng Nhật, văn hóa Nhật có môi trường học tập chất lượng nhất.