NÓNG: Tuyển thủ của Beyond Gaming bị "tống cổ" khỏi CKTG 2021 vì có hành vi liên quan cá độ

Loris CarryUs GameK | 09-10-2021 - 08:19 AM

(Tổ Quốc) - Lần đầu tiên trong lịch sử, CKTG dính phải một bê bối chấn động liên quan đến cá độ.

Mới đây, Riot Games đã đưa ra thông báo chính thức về việc đình chỉ tuyển thủ Chien "Maoan" Mao-an, người đi đường giữa của đội tuyển Beyond Gaming, khỏi giải đấu CKTG 2021, do có hành vi liên quan đến đường dây cá độ.

Thông báo đưa đăng tải trên cổng thông tin của LoL Esports, với nội dung nhấn mạnh về việc đình chỉ Maoan nhằm giữ môi trường trong sạch cho LMHT chuyên nghiệp, đồng thời, Riot sẽ mở rộng điều tra sau khi CKTG 2021 kết thúc và sẽ có hình phạt bổ sung nếu phát hiện bất kỳ sai phạm nào khác từ phía tuyển thủ này.

NÓNG: Tuyển thủ của Beyond Gaming bị tống cổ khỏi CKTG 2021 vì có hành vi liên quan cá độ - Ảnh 1.

Thông cáo chính thức của Riot Games về việc đình chỉ Maoan khỏi giải đấu CKTG 2021, và sẽ tiến hành điều tra sai phạm của tuyển thủ này sau giải đấu

Trước đó, một bức ảnh chụp lại đoạn tin nhắn bằng chứng cho thấy Maoan có hành vi "tiết lộ thông tin thi đấu cho đối tượng cá độ" đã được lan truyền trên mạng. Cụ thể, tuyển thủ này đã nhắn tin với một người chưa rõ danh tính với nội dung:

"- Người lạ mặt: Đang bí vụ pick tướng đây. Ông đã 'mơ' thấy gì rồi? (gửi kèm hình ảnh một trang bet và 1 cô gái. Có thể hiểu người này đang tham gia cá độ ban/pick và nhờ Maoan chỉ điểm).

- Maoan: Có thể là Sylas và Orianna.

- Người lạ mặt: Ok

- Maoan: Đừng đặt nhiều quá, tôi chỉ nói là 'rất có thể thôi'.

- Người lạ mặt: Ok, <3, hiểu rồi."

NÓNG: Tuyển thủ của Beyond Gaming bị tống cổ khỏi CKTG 2021 vì có hành vi liên quan cá độ - Ảnh 2.

Dựa trên thông tin này, Maoan đã vị phạm các quy định của Riot Games về việc "có hành vi tham gia cá độ hoặc cổ súy cá độ" và "tiết lộ thông tin

Theo truyền thông xứ Đài, người tố cáo Maoan với Riot Games chính là Dinter - Chủ sở hữu Beyond Gaming. Anh này sau đó cũng đã lên stream tuyên bố sẽ đuổi cổ Maoan khỏi đội ngay lập tức.

NÓNG: Tuyển thủ của Beyond Gaming bị tống cổ khỏi CKTG 2021 vì có hành vi liên quan cá độ - Ảnh 3.

Dinter onstream tuyên bố "tống cổ" Maoan khỏi Beyond Gaming ngay lập tức

NÓNG: Tuyển thủ của Beyond Gaming bị tống cổ khỏi CKTG 2021 vì có hành vi liên quan cá độ - Ảnh 4.

Maoan

Như vậy, với việc Maoan bị đình chỉ khỏi CKTG 2021, Beyond Gaming sẽ bước vào trận đấu Bo5 với Hanwha Life Esports vào chiều nay 9/10, mà không có người chơi đường giữa chính thức của họ. BYG cũng không có một tuyển thủ dự bị nào cho vị trí đường giữa, nên nhiều khả năng một trong hai tuyển thủ đường trên của họ PK hoặc Liang, sẽ trám vào vị trí này trong trận gặp HLE.

Về phần Maoan, tuyển thủ này đã trở thành cái tên đầu tiên trong lịch sử bị cấm khỏi một giải đấu quốc tế vì hành vi dính líu tới cá độ. Một số cáo buộc khác nhắm vào Maoan còn cho rằng anh này đã trực tiếp tham gia cá độ bằng cách nhờ bạn gái đặt cược, hoặc thậm chí là tham gia dàn xếp kết quả, bán độ. Nếu những cáo buộc này được chứng thực trong cuộc điều tra sau CKTG 2021, tuyển thủ 18 tuổi sẽ phải đối mặt với hình phạt cao nhất là bị xóa tên vĩnh viễn khỏi môi trường LMHT (cấm thi đấu, cấm livestream... vĩnh viễn).

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM