Những tiết học '0 đồng' và hành trình đem tiếng Anh đến với trẻ em vùng cao Hòa Bình

Mạnh Mường | 15-08-2023 - 17:08 PM

(Tổ Quốc) - Ngày 13/8 vừa qua, các bạn học sinh Hà Nội đã đến với trẻ em vùng cao Hòa Bình với nhiều hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa.

Câu lạc bộ "We Are 222" được xây dựng và phát triển bởi các bạn học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam từ năm 2014, với mục tiêu, đem tiếng Anh đến gần mọi người hơn, đặc biệt là các em nhỏ qua nhiều hoạt động xã hội đa dạng.

Bước sang năm thứ 8, câu lạc bộ hướng tới hai hoạt động chính là, quyên góp sách và giảng dạy thiện nguyện bằng giáo án song ngữ. Thông qua đó, câu lạc bộ mong muốn bổ trợ thêm kiến thức tiếng Anh cho các bạn trẻ, nâng cao văn hóa đọc sách, cùng những hoạt động thiện nguyện thiết thực.

Đối tượng hướng đến lần này là các em nhỏ lớp 4 và lớp 5 của trường TH&THCS Bình Thanh, Cao Phong, Hòa Bình.

Trước ngày lên đường đến với các bạn nhỏ ở đây, các bạn trẻ "We Are 222" đã tổ chức quyên góp sách để xây dựng tủ sách tình thương, với gần 500 đầu sách tham khảo, truyện thiếu nhi và sách dạy về kỹ năng sống.

Những tiết học '0 đồng' và hành trình đem tiếng Anh đến với trẻ em vùng cao Hòa Bình - Ảnh 1.

Một số đầu sách xuất hiện trên tủ sách tình thương do We Are 222 gửi tặng nhà trường

Thông qua hoạt động này, các em nhỏ được nâng cao cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết với giáo án song ngữ Anh - Việt vô cùng khoa học và lý thú. Tất cả các bài giảng được cụ thể hóa bằng các bài học thực tế.

Hoạt động dạy học và tương tác sôi nổi giữa thành viên câu lạc bộ và các em nhỏ trường TH&THCS Bình Thanh, Cao Phong, Hòa Bình.

Các bài giảng đi từ vấn nạn tàn phá môi trường, khiến cho nhiều loài sinh vật tuyệt chủng, đến việc nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân để hành động kịp thời. Cùng với đó, các em được tham gia những trò chơi, hoạt động tương tác giúp nuôi dưỡng khả năng sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm cùng bè bạn.

Những tiết học '0 đồng' và hành trình đem tiếng Anh đến với trẻ em vùng cao Hòa Bình - Ảnh 3.

Em Nguyễn Quốc Khánh (áo đỏ), học sinh lớp 5 trường TH&THCS Bình Thanh thấy rất hứng thú với hoạt động học tập mới mẻ này.

Bạn Bùi Thái Sơn - Trưởng ban tổ chức sự kiện chia sẻ: Câu lạc bộ We Are 222 muốn lan tỏa thông điệp "tri thức là sức mạnh", mong muốn giúp các em nhỏ khác vượt lên những khó khăn, rào cản ngoại ngữ, tạo ra những thay đổi cho cuộc sống của chính mình. Chúng em mong muốn, những tiết học '0 đồng' sẽ lan tỏa vì mục tiêu nâng cao nhận thức của toàn xã hội."

Những tiết học '0 đồng' và hành trình đem tiếng Anh đến với trẻ em vùng cao Hòa Bình - Ảnh 4.

Sau kết buổi học là những kiến thức mới mẻ cùng những phần quà nhỏ.


Những tiết học '0 đồng' và hành trình đem tiếng Anh đến với trẻ em vùng cao Hòa Bình - Ảnh 5.

Bạn Bùi Thái Sơn cho biết, tổng kết chương trình, câu lạc bộ trao tặng 100 suất quà khuyến học, với mỗi suất là một túi đựng bút, 5 vở ô li, nhãn vở, bút bi, thước, bút chì, bình nước, sổ tay, bánh kẹo với tổng trị giá gần 10 triệu đồng. Những phần quà được mua từ tiền quỹ của CLB cùng sự đóng của các thành viên và một phần do các bạn đi xin tài trợ.

Thầy giáo Hoàng Liên Sơn - Phó Hiệu trưởng trường TH&THCS Bình Thanh, Cao Phong, Hòa Bình đánh giá:"Chúng tôi thấy, các em rất phấn khởi và đều có những tích cực trong hoạt động đó. Chứng tỏ rằng, hoạt động này đã mang lại những điều rất thiết thực, hữu ích cho các em học sinh của Nhà trường..."

Thầy giáo Hoàng Liên Sơn - Phó Hiệu trưởng trường TH&THCS Bình Thanh, Cao Phong, Hòa Bình.


theo Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM