Những người có khả năng miễn dịch mạnh thường có 10 đặc điểm, nếu bạn có thể đạt được 6 cái thì xin chúc mừng!

Mỹ Diệu | 21-02-2024 - 10:34 AM

(Tổ Quốc) - Đối với con người, khả năng miễn dịch là rất quan trọng, nếu không có khả năng miễn dịch tốt, cơ thể chúng ta sẽ dễ dàng bị gây hại bởi nhiều mối nguy hiểm từ môi trường.

Nếu không có khả năng miễn dịch tốt, chúng ta không thể chống lại các mối đe dọa bên ngoài hoặc giải quyết các khủng hoảng bên trong. Khả năng miễn dịch tốt không chỉ có thể loại bỏ kịp thời các tế bào lão hóa trong cơ thể mà còn có thể xác định kịp thời các tế bào bị đột biến, từ đó ngăn ngừa một căn bệnh khủng khiếp.

Nếu khả năng miễn dịch tiếp tục suy giảm vì lý do nào đó và cơ thể không có hàng rào phòng thủ thì việc bạn phát triển ung thư chỉ còn là vấn đề thời gian.

Vì khả năng miễn dịch rất quan trọng nên những người có khả năng miễn dịch mạnh là một lợi thế lớn. Họ có 10 đặc điểm này.

photo-1

Đầu tiên, những người có khả năng miễn dịch mạnh sẽ ít bị cảm lạnh hơn.

Nhiều người thường đến bệnh viện hỏi bác sĩ: "Bác sĩ, tôi hay bị cảm lạnh. Có loại thuốc nào có thể phòng ngừa được không?". Bác sĩ sẽ nói không có thuốc đặc trị, chỉ cần tăng cường miễn dịch, miễn dịch là thuốc đặc hiệu tốt nhất.

Thật vậy, khi khả năng miễn dịch của bạn tăng lên, những loại virus này sẽ bị chặn lại bởi khả năng miễn dịch mạnh mẽ của bạn và bạn sẽ tự nhiên không còn bị cảm lạnh thường xuyên nữa.

Thứ hai, những người có khả năng miễn dịch mạnh thường có nhiều năng lượng và thể lực hơn.

Một người trông có vẻ bơ phờ, năng lượng và thể lực thấp chắc chắn sẽ không có khả năng miễn dịch tốt, người có khả năng miễn dịch mạnh thường có nhiều năng lượng và thể lực tốt hơn hẳn.

Khả năng miễn dịch rất quan trọng đối với cơ thể con người, nó có thể kịp thời sửa chữa những khuyết điểm của cơ thể con người, khả năng miễn dịch giống như một tuyến phòng thủ vững chắc, luôn giữ cho con người ở trạng thái tốt nhất.

Thứ ba, những người có khả năng miễn dịch mạnh thường có thể hồi phục nhanh chóng ngay cả khi họ bị bệnh.

Sinh, lão, bệnh, tử là quy luật tự nhiên, dù sức khỏe có tốt đến mấy cũng không thể sống cả đời mà không mắc bệnh.

Tuy nhiên, những người có khả năng miễn dịch tốt không sợ mắc bệnh, vì nếu mắc bệnh, họ thường có thể hồi phục nhanh chóng.

Ví dụ, một số người bị nhiễm virus SARS-CoV-2 không có triệu chứng gì cả, khả năng miễn dịch tốt và khỏi bệnh nhanh hơn, còn những người có khả năng miễn dịch kém lại lâu khỏi hơn, bệnh có thể để lại di chứng kéo dài tới một năm rưỡi.

Thứ tư, những người có khả năng miễn dịch mạnh thường ít bị đau bụng và tiêu chảy.

Một số người có khả năng miễn dịch rất kém, sau khi ăn một chút thức ăn không hợp sẽ bị đau bụng và tiêu chảy, họ không biết rằng 70% globulin miễn dịch IgA của cơ thể con người nằm trong ruột, với khả năng miễn dịch tốt, nó có thể giết chết vi khuẩn gây bệnh khi vào đường tiêu hóa, từ đó làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường ruột.

Thứ năm, những người có khả năng miễn dịch tốt thường có hệ tiết niệu tốt.

Đi tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu buốt rất có thể là do nhiễm trùng đường tiết niệu, đây là một bệnh nhiễm trùng dễ bị bỏ qua nhưng tỷ lệ mắc bệnh rất cao.

Một khi nhiễm trùng đường tiết niệu xảy ra, nếu không được xử lý nghiêm túc, nhiễm trùng sẽ di chuyển ngược lên thận, gây ra tình trạng nặng hơn.

Những người có khả năng miễn dịch tốt thường có hệ tiết niệu tốt.

Thứ sáu, những người có khả năng miễn dịch mạnh thường có khả năng tập luyện tốt hơn.

Người có khả năng miễn dịch mạnh thường có khả năng vận động mạnh, luyện tập và miễn dịch luôn có mối quan hệ mật thiết và bổ sung cho nhau, nếu khả năng vận động suy giảm, cơ thể ốm yếu thì khả năng miễn dịch cũng không khá hơn là mấy.

Thứ bảy, những người có khả năng miễn dịch mạnh thường ăn uống ngon miệng.

Nếu khả năng miễn dịch của một người giảm, sự thèm ăn của anh ta cũng sẽ giảm. Nếu khả năng miễn dịch của một người tốt thì cảm giác thèm ăn của người đó cũng sẽ tốt.

Khả năng miễn dịch có quan hệ mật thiết với cảm giác thèm ăn, người ăn ngon và bổ sung đầy đủ dinh dưỡng đương nhiên sẽ có khả năng miễn dịch tốt hơn.

Thứ tám, những người có khả năng miễn dịch mạnh thường có hệ hô hấp ổn định.

Cơ quan nội tạng nào trong cơ thể con người có mối liên hệ chặt chẽ nhất với thế giới bên ngoài?

Đó là phổi.

Chúng ta hít thở không khí mọi lúc, mọi loại vi sinh vật trong không khí đều đi qua phổi, do đó, nếu hệ hô hấp không ổn định và khả năng miễn dịch không mạnh, hệ hô hấp rất dễ tiếp xúc với môi trường nguy hiểm bên trong.

Thứ chín, người có sức đề kháng tốt thường ngủ ngon.

Khả năng miễn dịch có quan hệ mật thiết với giấc ngủ, người có khả năng miễn dịch tốt sẽ ít mắc bệnh và tự nhiên ngủ ngon hơn.

Người ngủ ngon sẽ hồi phục cơ thể, lấy lại thể lực, tự nhiên có khả năng miễn dịch tốt hơn.

Thứ mười, những người có khả năng miễn dịch mạnh thường có hiệu quả công việc tốt hơn.

Khả năng miễn dịch của bạn mạnh hay không phụ thuộc vào hiệu quả công việc của bạn, người có khả năng miễn dịch mạnh có xu hướng phản ứng nhanh hơn và suy nghĩ nhanh chóng nên hiệu quả công việc sẽ tốt hơn.

Nguồn và ảnh: Sohu

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM