Những ngôi sao "trăm tỷ" của điện ảnh Việt: Trấn Thành vẫn chưa chính thức vượt qua nhân vật đứng đầu?

Hieuthuba | 12-03-2021 - 09:34 AM

(Tổ Quốc) - Một diễn viên, nhà làm phim giờ đây được đánh giá là thành công khi gia nhập được "câu lạc bộ trăm tỷ" danh giá. Có kẻ muốn vào mà không được, có người lại "ghi bàn" tới nhiều lần.

Đã từ lâu, điện ảnh Việt xuất hiện một khái niệm, một thước đo thành công mang tên "CLB trăm tỷ". Cho dù là già hay trẻ, trai hay gái, chỉ cần chạm tay được vào hội trăm tỷ, tên tuổi cũng sẽ vụt sáng và được coi trọng, thăng bậc lia lịa ở ngành giải trí. Những thành viên của "CLB trăm tỷ" có thể là diễn viên, đạo diễn, biên kịch..., tuy nhiên tất cả đều được tôn trọng như những người-thành-công-nhất trong lĩnh vực điện ảnh. Các đạo diễn như Lê Văn Kiệt, Nhất Trung, Victor Vũ hay những ngôi sao là Thu Trang, Trấn Thành, Thái Hòa, Lan Ngọc... đều được coi là một phần của hội trăm tỷ, và sự nghiệp lẫy lừng của họ cũng là thứ mà biết bao nhiêu người làm nghệ thuật trẻ đang hướng đến.

Những ngôi sao trăm tỷ của điện ảnh Việt: Trấn Thành vẫn chưa chính thức vượt qua nhân vật đứng đầu? - Ảnh 2.

Có những người thành công đến nỗi họ tham gia vào các bộ phim trên trăm tỷ không chỉ 1 lần, 2 lần mà tới 3 lần. Mỗi lần chạm tay vào cột mốc ấy, danh tiếng và quyền lực cũng tăng theo cấp số nhân, càng thu hút đầu tư hơn cho những tác phẩm tiếp theo. Dưới đây là những cái tên nổi bật và quyền lực nhất của "CLB trăm tỷ".

Kiều Minh Tuấn: 446 tỷ (Em Chưa 18, Tiệc Trăng Máu, Chị Mười Ba 2)

Năm 2018, cái tên Kiều Minh Tuấn đã khiến khán giả phải thán phục trước sự thể hiện xuất sắc trong Em Chưa 18, sánh đôi bên gương mặt mới Kaity Nguyễn. Không sở hữu nhan sắc thuộc hàng "đầu bảng", tuy nhiên Kiều Minh Tuấn lại rất thành công khi mang đến cảm xúc cho người xem. Sau Em Chưa 18, cái tên tiếp theo có sự góp mặt của nam diễn viên cũng chen chân vào "top trăm tỷ" chính là Tiệc Trăng Máu. Cuối 2020 - đầu 2021, bộ phim khác cũng có Kiều Minh Tuấn tham gia là Chị Mười Ba 2: 3 Ngày Sinh Tử cũng xuất sắc lọt vào danh sách này khi cán mốc 100 tỷ đồng. Tổng doanh thu của 3 bộ phim trên trăm tỷ của Kiều Minh Tuấn là tận 446 tỷ đồng, biến anh thành cái tên góp mặt vào nhiều phim hốt bạc nhất.

Những ngôi sao trăm tỷ của điện ảnh Việt: Trấn Thành vẫn chưa chính thức vượt qua nhân vật đứng đầu? - Ảnh 3.
Những ngôi sao trăm tỷ của điện ảnh Việt: Trấn Thành vẫn chưa chính thức vượt qua nhân vật đứng đầu? - Ảnh 4.

Kiều Minh Tuấn và Kaity Nguyễn đã được coi là "cặp đôi phá đảo" của điện ảnh Việt

Sắp tới, Kiều Minh Tuấn đang rục rịch quay trở lại với bộ phim Chìa Khóa Trăm Tỷ ra mắt vào tháng 4, đóng chung với Thu Trang.

Những ngôi sao trăm tỷ của điện ảnh Việt: Trấn Thành vẫn chưa chính thức vượt qua nhân vật đứng đầu? - Ảnh 5.

Nam diễn viên sẽ kết hợp với Thu Trang trong Chìa Khóa Trăm Tỷ

Trấn Thành: hơn 400 tỷ (Trạng Quỳnh, Cua Lại Vợ Bầu, Bố Già)

Trấn Thành đã chạm ngõ điện ảnh từ lâu, tuy nhiên phải đến năm 2019 trở lại đây, nam MC mới để lại dấu ấn mạnh mẽ với môn nghệ thuật thứ 7. Dịp Tết 2019, Trấn Thành "tổng tấn công" phòng vé với 2 tác phẩm là Trạng QuỳnhCua Lại Vợ Bầu. Trạng Quỳnh mặc dù không được đánh giá cao thì vẫn leo lên được mốc 100 tỷ, còn Cua Lại Vợ Bầu lập kỷ lục là phim Việt có doanh thu nội địa cao nhất cho tới thời điểm hiện tại.

Những ngôi sao trăm tỷ của điện ảnh Việt: Trấn Thành vẫn chưa chính thức vượt qua nhân vật đứng đầu? - Ảnh 6.

Trấn Thành ghi điểm trong Cua Lại Vợ Bầu

Năm 2021, nam MC quay trở lại màn ảnh vô cùng mạnh mẽ với phim điện ảnh Bố Già. Tác phẩm lập thành tích vô tiền khoáng hậu khi doanh thu đạt trăm tỷ dù mới chiếu sớm được hơn 3 ngày, và đang trên đà phá tiếp các kỷ lục của phòng vé Việt. Ở thời điểm hiện tại, khi tính "sương sương" thì tổng doanh thu 3 phim của Trấn Thành trong "CLB trăm tỷ" cũng đã hơn 400 tỷ đồng.

Những ngôi sao trăm tỷ của điện ảnh Việt: Trấn Thành vẫn chưa chính thức vượt qua nhân vật đứng đầu? - Ảnh 7.

Vai diễn đột phá của anh trong Bố Già nhận về vô vàn lời khen ngợi

CẬP NHẬT: Trấn Thành chính thức vượt thành tích của Kiều Minh Tuấn với tổng doanh thu các phim anh tham gia là hơn 450 tỷ!

Chiều ngày 12/3, nhà sản xuất Bố Già đã chính thức thông báo bộ phim chạm mốc doanh thu 150 tỷ đồng. Như vậy, tổng thành tích các bộ phim của Trấn Thành giờ đây đã là 450 tỷ và đang tiếp tục tăng, vượt qua con số 446 tỷ đồng của Kiều Minh Tuấn.

Ninh Dương Lan Ngọc: 357 tỷ (Cua Lại Vợ Bầu, Gái Già Lắm Chiêu 3)

Liên tục tham gia vào các dự án điện ảnh lớn, Ninh Dương Lan Ngọc bứt phá trong vài năm gần đây để trở thành một trong những nữ diễn viên "đắt giá" nhất màn ảnh Việt. Tết năm 2019, nữ diễn viên đã song hành cùng Trấn Thành trong bộ phim Cua Lại Vợ Bầu đình đám. Sang đến Tết 2020, bộ phim Gái Già Lắm Chiêu 3 có Lan Ngọc đóng vai chính cũng nhanh chóng ghi nhận 165 tỷ đồng chỉ sau 2 tuần chiếu. Như vậy, Lan Ngọc đã tham gia vào 2 bộ phim trăm tỷ, tổng doanh thu là 357 tỷ đồng.

Những ngôi sao trăm tỷ của điện ảnh Việt: Trấn Thành vẫn chưa chính thức vượt qua nhân vật đứng đầu? - Ảnh 9.

Ninh Dương Lan Ngọc là gương mặt chính của Gái Già Lắm Chiêu 2 và 3

Tháng 4 này, Lan Ngọc cũng quay trở lại màn ảnh với bộ phim 1990, sóng sánh cùng Nhã Phương và Diễm My 9x.

Những ngôi sao trăm tỷ của điện ảnh Việt: Trấn Thành vẫn chưa chính thức vượt qua nhân vật đứng đầu? - Ảnh 10.

Ở Gái Già Lắm Chiêu V, cô nàng cũng xuất hiện ở phần post-credit để chuẩn bị cho dự án Tứ Đại Mỹ Nhân

Kaity Nguyễn: 346 tỷ (Em Chưa 18, Tiệc Trăng Máu)

Được Hứa Vĩ Văn ưu ái gọi là "bé cưng" của màn ảnh Việt, cô nàng Kaity Nguyễn vụt sáng thành gương mặt triển vọng nhờ diễn xuất thực lực của mình. 2 bộ phim có sự tham gia của Kaity trong danh sách trăm tỷ là Em Chưa 18Tiệc Trăng Máu. Trong cả 2 tác phẩm, cô nàng diễn viên sinh năm 1999 đều đóng cặp với Kiều Minh Tuấn và nhận về rất nhiều lời khen trong diễn xuất. Tổng doanh thu của 2 phim này là 346 tỷ đồng.

Những ngôi sao trăm tỷ của điện ảnh Việt: Trấn Thành vẫn chưa chính thức vượt qua nhân vật đứng đầu? - Ảnh 11.

Kaity Nguyễn vốn được nhớ đến với hình ảnh trẻ con, non nớt tinh quái

Hiện tại, Kaity Nguyễn cũng đang khiến khán giả chú ý khi tham gia đóng chính trong Gái Già Lắm Chiêu V. Sự thể hiện của nữ diễn viên trẻ được đánh giá là rất xuất sắc, thậm chí ngang hàng với các bậc tiền bối. Tuy nhiên, phim không bội thu ở phòng vé do nội dung nhiều vấn đề. Sau Gái Già Lắm Chiêu V, chưa rõ dự án tiếp theo của Kaity Nguyễn sẽ là gì. Nhiều khả năng, cô nàng sẽ tham gia tiếp bộ phim Tứ Đại Mỹ Nhân, chung "vũ trụ" với Gái Già Lắm Chiêu.

Những ngôi sao trăm tỷ của điện ảnh Việt: Trấn Thành vẫn chưa chính thức vượt qua nhân vật đứng đầu? - Ảnh 12.

Đến Gái Già Lắm Chiêu V, nữ diễn viên trẻ hoàn toàn rũ bỏ hình ảnh cô gái ngây thơ mà quyến rũ, thủ đoạn hơn

Mạc Văn Khoa: 309,3 tỷ (Cua Lại Vợ Bầu, Lật Mặt 4: Nhà Có Khách)

Chuyên trị mảng hài, Mạc Văn Khoa chăm chỉ tham gia nhiều dự án phim lớn, để lại dấu ấn trong danh sách những bộ phim trăm tỷ. 2 bộ phim lớn có sự tham gia của Mạc Văn Khoa là Cua Lại Vợ BầuLật Mặt 4: Nhà Có Khách. Tổng doanh thu của 2 phim này là 309,3 tỷ đồng.

Những ngôi sao trăm tỷ của điện ảnh Việt: Trấn Thành vẫn chưa chính thức vượt qua nhân vật đứng đầu? - Ảnh 13.

Mạc Văn Khoa chuyên trị những vai hài hước

Trong tháng 4, có tận 2 bộ phim ra mắt có Mạc Văn Khoa đóng chính. Cái tên đầu tiên là Lật Mặt: 48H bùng nổ hành động, tiếp theo sẽ là 1990 - đóng chung cùng bộ 3 Diễm My 9x, Lan Ngọc, Nhã Phương.

Những ngôi sao trăm tỷ của điện ảnh Việt: Trấn Thành vẫn chưa chính thức vượt qua nhân vật đứng đầu? - Ảnh 14.

Anh chàng gắn liền tên tuổi của mình với loạt phim Lật Mặt của Lý Hải

Phan Xine: 227 tỷ (Em Là Bà Nội Của Anh, Tiệc Trăng Máu)

Phan Xine, hay Phan Gia Nhật Linh chính là một trong những cái tên lớn của điện ảnh Việt. Trong danh sách những bộ phim ăn khách nhất của Việt Nam, Phan Gia Nhật Linh đã sản xuất Tiệc Trăng Máu và đạo diễn Em Là Bà Nội Của Anh, mang về tổng doanh thu 277 tỷ đồng.

Những ngôi sao trăm tỷ của điện ảnh Việt: Trấn Thành vẫn chưa chính thức vượt qua nhân vật đứng đầu? - Ảnh 15.

Đạo diễn Phan Xine đã từng mang đến nhiều tác phẩm có doanh thu từ khá đến cao

Sắp tới, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh sẽ mang đến 2 tác phẩm lớn với mức đầu tư khổng lồ: Trạng TíEm Và Trịnh. Trạng Tí có mức đầu tư 43 tỷ đồng, hiện đang được coi là "ván cược" đầy hiểm nguy của Ngô Thanh Vân vì dính vào nhiều lùm xùm. Em Và Trịnh sẽ kể về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, được "rót" tận 40 tỷ đồng và nhận về nhiều phản hồi tích cực qua những hình ảnh đầu tiên.

Trạng Tí và Em Và Trịnh đều có mức đầu tư khủng

Thái Hòa: 276 tỷ (Để Mai Tính 2, Tiệc Trăng Máu)

Từng được coi là "ông vua phòng vé" hay cái tên "bảo chứng phòng vé", Thái Hòa đã có một thời kỳ phong độ với hàng loạt tác phẩm đều hốt bạc liên tục. Hiện tại, "bảng vàng điện ảnh Việt" vẫn đang có 2 bộ phim với sự tham gia của Thái Hòa là Tiệc Trăng MáuĐể Mai Tính 2. Tổng doanh thu 2 phim là 276 tỷ đồng.

Những ngôi sao trăm tỷ của điện ảnh Việt: Trấn Thành vẫn chưa chính thức vượt qua nhân vật đứng đầu? - Ảnh 17.

Thái Hòa trong Để Mai Tính 2 - bộ phim điển hình của hài nhảm nhưng lại thành công, tuy nhiên vai Hội được cho là mang đến hình ảnh xấu của cộng đồng LGBT

Những ngôi sao trăm tỷ của điện ảnh Việt: Trấn Thành vẫn chưa chính thức vượt qua nhân vật đứng đầu? - Ảnh 18.

Qua đến Tiệc Trăng Máu, Thái Hòa có cơ hội để khẳng định diễn xuất chắc tay của mình ở mảng tâm lý

Dẫu vậy, bộ phim Người Cần Quên Phải Nhớ mới đây của Thái Hòa lại gây thất bại lớn mặc dù vẫn kết hợp với đạo diễn, nhà sản xuất Charlie Nguyễn tên tuổi. "Cặp đôi vàng" thất bại trong việc mang về 2 tỷ đồng ở phòng vé sau 15 ngày công chiếu, phim lỗ hơn 23 tỷ đồng.

Charlie Nguyễn: 272 tỷ (Để Mai Tính 2, Em Chưa 18)

Cái tên tiếp theo nắm giữ nhiều thành tích ở "CLB trăm tỷ" chính là đạo diễn, nhà sản xuất Charlie Nguyễn. Ông là đạo diễn của bộ phim Để Mai Tính 2 và cũng là nhà sản xuất của bộ phim Em Chưa 18. Cả 2 tác phẩm này mang về tổng cộng 272 tỷ đồng, góp phần đưa tên tuổi của Charlie Nguyễn lên tầm cao mới.

Những ngôi sao trăm tỷ của điện ảnh Việt: Trấn Thành vẫn chưa chính thức vượt qua nhân vật đứng đầu? - Ảnh 19.

Charlie Nguyễn là một trong những cái tên mang tính tiên phong của điện ảnh Việt

Tuy nhiên, những tác phẩm gần đây cho thấy sự "xuống tay" của cái tên Charlie Nguyễn khi lần lượt cả Hồn Papa Da Con Gái Người Cần Quên Phải Nhớ đều được coi là thất bại tại phòng vé. Ông chấp nhận sự thể hiện yếu của Người Cần Quên Phải Nhớ, coi đây là một "bài học".

Những ngôi sao trăm tỷ của điện ảnh Việt: Trấn Thành vẫn chưa chính thức vượt qua nhân vật đứng đầu? - Ảnh 20.

Người Cần Quên Phải Nhớ thất bại vì nội dung quá yếu

Vẫn còn nhiều cái tên khác

Trong "bảng vàng điện ảnh Việt", vẫn còn nhiều hơn những cái tên đã được kể ở trên. Các diễn viên như Thu Trang, Ngô Thanh Vân, Trúc Anh... đang bứt phá từng ngày với hàng loạt các dự án lớn. Những nhà làm phim, điển hình là Lê Văn Kiệt, Nhất Trung, Nguyễn Quang Dũng, Victor Vũ... cũng mang đến các tác phẩm vô cùng chất lượng, được thực hiện nghiêm túc. Thời gian sắp tới, những cái tên này cũng sẽ quay trở lại với rất nhiều dự án mới, dự đoán sẽ ảnh hưởng rất mạnh mẽ đến "CLB trăm tỷ" lừng danh.

Những ngôi sao trăm tỷ của điện ảnh Việt: Trấn Thành vẫn chưa chính thức vượt qua nhân vật đứng đầu? - Ảnh 21.

Đạo diễn Victor Vũ thắng đậm với Mắt Biếc (180 tỷ), anh đang tham vọng xây dựng "vũ trụ bùa ngải" cho phim kinh dị Việt Nam

Những ngôi sao trăm tỷ của điện ảnh Việt: Trấn Thành vẫn chưa chính thức vượt qua nhân vật đứng đầu? - Ảnh 22.

Hai Phượng được sản xuất bởi Ngô Thanh Vân và đạo diễn Lê Văn Kiệt đang là bộ phim có doanh thu cao nhất: 200 tỷ đồng

Với mức đầu tư vào phim Việt ngày càng tăng, chất lượng của phim cũng sẽ phát triển mạnh và người hưởng lợi đầu tiên chính là khán giả. Thời kỳ sau dịch bệnh, người xem càng trở nên khó tính hơn với những tác phẩm khiến họ phải ra khỏi nhà và đến rạp phim, bằng chứng là xuyên suốt 2 tháng đầu năm 2021, rất nhiều bộ phim Việt với chất lượng chưa cao đều đã thất bại, không thể huề vốn (điển hình là Võ Sinh Đại Chiến, Cậu Vàng, Sám Hối...).

Những ngôi sao trăm tỷ của điện ảnh Việt: Trấn Thành vẫn chưa chính thức vượt qua nhân vật đứng đầu? - Ảnh 23.

Thu Trang bứt phá khỏi danh hiệu diễn viên hài khi tham gia Tiệc Trăng Máu và sau đó là Chị Mười Ba 2: 3 Ngày Sinh Tử

Sự thành công của Bố Già cho thấy sức chi tiêu của khán giả không hề giảm đi sau dịch bệnh, hay người ta đang có xu hướng quay lưng với phim nội địa. Thay vào đó, người xem chỉ trở nên khắt khe và cầu toàn hơn, nhất là khi giờ đây đã có Netflix, Disney hay hàng loạt web-series trên YouTube được chiếu miễn phí. Sự khắt khe này sẽ vừa là áp lực, vừa là động lực để điện ảnh Việt tiến xa hơn nữa.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM