Những lợi ích mới nhất trên VNeID mà tất cả mọi người không thể bỏ qua

Minh Tiến | 25-02-2024 - 11:26 AM

(Tổ Quốc) - Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư (Bộ Công an) đã phát hành phiên bản VNeID 2.1.3 có nhiều tính năng mới.

Các lợi ích mới nhất khi cập nhật ứng dụng VNeID

Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư (Bộ Công an) đã phát hành phiên bản VNeID 2.1.3. Theo đó, phiên bản VNeID 2.1.3 bổ sung một số tính năng mới như phương thức xác thực thay cho passcode, hiển thị tin tức theo nhóm đối tượng phát hành, cho phép người dùng đổi số điện thoại trực tuyến và đăng nhập trên thiết bị mới bằng xác thực sinh trắc ảnh mặt

Theo đó, khi cập nhật phiên bản VNeID 2.1.3, người dùng có thể sử dụng vân tay để xác thực mỗi khi mở một tính năng bất kỳ trên ứng dụng, thay vì phải nhập passcode như trước đây.

Đặc biệt, ứng dụng còn hỗ trợ người dùng đăng nhập VNeID trên điện thoại mới dễ dàng hơn thông qua việc xác thực sinh trắc ảnh mặt, bên cạnh việc quét NFC trên CCCD gắn chip.

VNeID thay thế một số loại giấy tờ

Thông tin CCCD: Tài khoản định danh điện tử có thể thay thế thẻ căn cước gắn chip, phục vụ cho nhiều thủ tục hành chính mà không cần xuất trình CCCD vật lý.

Thông tin thẻ bảo hiểm y tế: Tài khoản định danh điện tử cũng có thể thay thế thẻ bảo hiểm y tế vật lý. Thông tin bảo hiểm y tế trên VNeID được xác thực và truy xuất từ Cơ sở dữ liệu Bảo hiểm y tế Việt Nam, phục vụ cho việc khám, chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế mà không cần trình thẻ vật lý.

Thông tin đăng ký xe, giấy phép lái xe: Thông tin về hạng giấy phép lái xe và đăng ký xe trên VNeID được liên thông và xác thực với cơ sở dữ liệu về giao thông vận tải. Do đó, người dân và cơ quan chức năng có thể sử dụng khi thực hiện các thủ tục liên quan đến công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về giao thông đường bộ.

Thông tin người phụ thuộc, người giám hộ; thực hiện thông báo lưu trú mọi lúc, mọi nơi, không cần phải liên hệ qua cơ quan công an.

Chức năng tố giác tội phạm: VNeID cung cấp thêm một kênh chính thống để người dân tố giác tội phạm với cơ quan công an một cách bảo mật, an toàn mà không lộ lọt thông tin.