Những lợi ích khi trẻ thi chứng chỉ Cambridge từ sớm

Quang Vũ | 12-06-2024 - 07:00 AM

(Tổ Quốc) - Việc thi lấy chứng chỉ Cambridge từ nhỏ không chỉ giúp xây dựng nền tảng vững chắc về ngôn ngữ, giúp trẻ đủ điều kiện ứng tuyển trường lớp mong muốn, mà còn tích lũy các kỹ năng quan trọng, thói quen học tập tốt tạo điều kiện thuận lợi cho con trẻ vươn tới tương lai với sự tự tin và thành công.

Những lợi ích đáng kể khi trẻ sở hữu chứng chỉ Cambridge

Trong thế giới ngày nay, việc sở hữu một nền tảng vững chắc về ngôn ngữ và tích luỹ các kỹ năng là một yếu tố quan trọng để đạt được thành công trong cuộc sống. Và việc thi lấy chứng chỉ Cambridge từ nhỏ đã được chứng minh là một cách hiệu quả để xây dựng nền tảng này cho con trẻ.

Bộ chứng chỉ Cambridge bao gồm 3 cấp độ: Starters, Movers và Flyers, mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho học sinh tiểu học và đầu trung học cơ sở. Về mặt học tập, 3 chứng chỉ này giúp đánh giá năng lực tiếng Anh một cách toàn diện và chính xác theo tiêu chuẩn quốc tế, thông qua thang điểm cụ thể cho từng kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Nhờ vậy, học sinh có thể nhận thức được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để trau dồi và phát triển kỹ năng phù hợp.

photo-1

Việc thi lấy chứng chỉ Cambridge từ nhỏ là một cách hiệu quả để xây dựng nền tảng tiếng Anh cho con trẻ.

Về mặt động lực, việc sở hữu chứng chỉ quốc tế uy tín sẽ tạo động lực cho học sinh học tập tiếng Anh một cách hứng thú và tự giác hơn, giúp ích cho việc học lên các cấp độ tiếng Anh cao hơn như KET, PET và IELTS trong tương lai. Đối với chứng chỉ PET còn được xét chọn là chứng chỉ miễn bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2024, theo thông tư số 02/2024/TT-BGDĐT được ban hành tháng 03/2024.

Ngoài ra, việc thi lấy chứng chỉ Cambridge từ sớm sẽ trở thành lợi thế của trẻ trong quá trình xét tuyển vào lớp 6 của các trường tiên tiến, trường "hot" khi mà chỉ tiêu của các trường này không đủ đáp ứng nhu cầu phụ huynh muốn con em vào học. Ngày 5/4, theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, đối với học sinh hết lớp 5 muốn vào học lớp 6 học chương trình tiếng Anh tăng cường thì chứng chỉ Flyers từ 10 khiên trở lên sẽ giúp các em được xét chọn.

Song song đó, việc sở hữu chứng chỉ Cambridge từ nhỏ cũng giúp trẻ tạo được lòng tin vào khả năng của mình và khám phá những khát vọng tương lai. Trẻ có thể tự tin giao tiếp và thể hiện ý kiến của mình bằng tiếng Anh, mở ra cơ hội gặp gỡ và kết nối với những người bạn quốc tế, mở rộng tầm nhìn và khám phá thế giới. Đồng thời, việc đạt được chứng chỉ Cambridge cũng là một là thành tựu đáng tự hào, giúp trẻ xác định và khẳng định giá trị của bản thân.

photo-1

Sở hữu chứng chỉ Cambridge giúp trẻ thêm tự tin giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài.

Hình thành kỹ năng học tập, tự tin chinh phục khát vọng

"Việc cho con tham gia các kỳ thi từ sớm sẽ giúp con rèn được thói quen thiết lập mục tiêu và phấn đấu để đạt mục tiêu đó. Không những thế, các cuộc thi còn giúp con làm quen với cách thức và môi trường thi quốc tế, từ đó tự tin chinh phục các kỳ thi khó hơn sau này như IELTS, SAT…" - Tiến sĩ Huỳnh Thị Ái Nguyên - Giám đốc Phát triển chương trình tại Anh văn Hội Việt Mỹ VUS chia sẻ về tầm quan trọng của các chứng chỉ quốc tế.

Qua đó, thấy được rằng, không dừng lại ở vai trò "tấm vé thông hành", việc thi chứng chỉ quốc tế còn giúp trẻ đạt được những kỹ năng cần thiết thông qua việc rèn luyện ý chí ôn tập bài vở, kỹ năng học tập, khả năng lý luận khi giải đề, tư duy sáng tạo trước các đề bài mở… Những kỹ năng đóng vai trò quan trọng, là nền tảng giúp trẻ tiểu học vươn xa hơn trên hành trình phát triển mai sau.

photo-2

Chứng chỉ Cambridge giúp trẻ dễ dàng vươn xa hơn trong hành trình chinh phục Anh ngữ.

Tôn vinh và ghi nhận những thành tựu đầu đời của con, ngày 9/6, VUS đã tổ chức buổi lễ vinh danh trao chứng chỉ tiếng Anh Cambridge cho 2.128 học viên, bao gồm 1.150 học viên cấp độ Starters, 564 học viên cấp độ Movers và 414 học viên cấp độ Flyers. Số lượng học viên mới trong đợt lễ này góp phần tạo nên tổng cộng 192.946 học viên chinh phục các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế thành công qua các năm. Qua công tác vinh danh, nhà trường hy vọng có thể mang đến sự khích lệ dành cho học viên cũng như ghi nhận bước tiến của các em, để từ đó các em không ngừng nỗ lực hoàn thiện nền tảng tiếng Anh, trau dồi kỹ năng học tập để sẵn sàng vươn xa.

photo-3

VUS vinh danh cho 2.128 học viên trong tháng 6/2024

Trong bối cảnh hiện nay, việc học tiếng Anh tương đương với việc trang bị thêm một công cụ trên hành trình phát triển của mỗi người. Không dừng lại ở việc tích lũy chứng chỉ, tinh thần của việc trau dồi Anh ngữ còn nằm ở việc ứng dụng ngôn ngữ ra cuộc sống và thúc đẩy phát triển tư duy và kỹ năng học tập, làm việc cần thiết. Từ đó, người học có thể sẵn sàng chinh phục mọi thử thách và nắm bắt các cơ hội trên hành trình nuôi khát vọng vươn xa.

Phụ huynh tìm hiểu thông tin về Anh văn Hội Việt Mỹ VUS, tham khảo khóa học Anh ngữ,

ngoại khóa phù hợp tại đây hoặc gọi 02873083333.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Chọn trường nào cho con: Công lập, song ngữ hay quốc tế?

(Tổ Quốc) - Lựa chọn trường học cho con là vấn đề được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Nên cho con học trường trong nước hay quốc tế? Chuyên gia khuyên cha mẹ nên nắm vững 3 điều then chốt: mức độ tiếp cận giảng dạy của trẻ, định hướng mục tiêu trong tương lai và điều kiện tài chính để chọn lựa môi trường giáo dục lý tưởng nhất.