Những giá trị ưu việt của hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền Sinvoice

Quang Vũ | 27-03-2023 - 17:00 PM

Dịch vụ hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền SInvoice giúp doanh nghiệp, hộ kinh doanh không những tiết kiệm thời gian, chi phí mà còn thuận tiện, nhanh chóng trong quá trình sử dụng.

Những giá trị ưu việt của hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền Sinvoice - Ảnh 1.

Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền mang đến nhiều tiện ích

Ngày 15/12/2022, ngành Thuế đã chính thức vận hành hệ thống hóa đơn điện tử, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Một số ngành hàng được đẩy mạnh hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền bao gồm ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc, dịch vụ vui chơi giải trí, du lịch...

Theo thống kê của Tổng cục Thuế, tính đến ngày 24/2/2023, tổng số doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền thành công đạt 74% kế hoạch triển khai giai đoạn 1 (từ ngày 15/12/2022 đến hết tháng 3/2023). Trên cơ sở này sẽ triển khai giai đoạn 2 áp dụng diện rộng trên toàn quốc.

Trong giai đoạn đầu triển khai, các địa phương vẫn gặp phải một số vướng mắc như: Do chưa có quy định bắt buộc nên các doanh nghiệp, hộ kinh doanh chưa mặn mà tham gia; một số doanh nghiệp, hộ kinh doanh chưa hiểu rõ những lợi ích của hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền mang lại…

Những giá trị ưu việt của hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền Sinvoice - Ảnh 2.

Thực tế, việc sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp hơn so với hóa đơn điện tử có mã thông thường. Doanh nghiệp, hộ kinh doanh tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân lực khi chủ động hơn trong việc điều chỉnh sai sót do hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền được gửi vào cuối ngày không phải gửi từng hóa đơn như loại hóa đơn điện tử khác.

Việc sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giúp đơn vị kinh doanh giao dịch với khách hàng minh bạch, thuận tiện hơn, khắc phục tình trạng không thể xuất hóa đơn điện tử ngay cho khách hàng bất kể thời gian nào trong ngày, từ đó giúp tăng tỷ lệ quay lại sử dụng dịch vụ.

Hóa đơn điện tử Viettel: SInvoice - Lợi ích khác biệt

Những giá trị ưu việt của hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền Sinvoice - Ảnh 3.

Là một trong những đơn vị hàng đầu có vai trò dẫn dắt quá trình chuyển đổi số quốc gia, mới đây, Tổng công ty Viễn thông Viettel đã chính thức triển khai kinh doanh giải pháp hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền với nhiều ưu đãi trải nghiệm cho khách hàng lần đầu sử dụng.

Dịch vụ hóa đơn điện tử SInvoice của Viettel cung cấp giải pháp quản lý hóa đơn trên nền điện tử cho doanh nghiệp. Hóa đơn được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử; được ký bằng chữ ký điện tử (ký số), có giá trị về mặt pháp lý như hóa đơn giấy thông thường; có thể chuyển đổi thành hóa đơn giấy khi có nhu cầu.

Dịch vụ hóa đơn điện tử SInvoice của Viettel không chỉ giúp doanh nghiệp, hộ kinh doanh tiết kiệm thời gian, chi phí mà còn thuận tiện, nhanh chóng trong quá trình sử dụng. Với hạ tầng mạng lớn, bảo mật, SInvoice có khả năng phát hành hàng triệu hóa đơn/ngày, hệ thống sử dụng công nghệ bảo mật nhiều lớp, an toàn trong việc quản lý, lưu trữ hóa đơn.

Dịch vụ hóa đơn điện tử SInvoice của Viettel được đánh giá thông minh, linh hoạt, hiệu quả với năng mở rộng phù hợp với nhiều loại hóa đơn đặc thù, đáp ứng da dạng các loại hình doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Khả năng tích hợp với đa dạng các phần mềm kế toán, bán hàng, quản lý doanh nghiệp.

Các trung tâm công nghệ thông tin trên khắp 63 tỉnh, thành phố của Viettel sẵn sàng triển khai khởi tạo phần mềm, thiết kế mẫu hóa đơn điện tử nhanh chóng và hỗ trợ doanh nghiệp 24/7. Hơn nữa, một lợi thế lớn dành cho doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử SInvoice là có cơ hội dùng nhiều dịch vụ đồng bộ trên hạ tầng mạng lớn của Viettel, với giá ưu đãi (dịch vụ tin nhắn thương hiệu, email server, lưu trữ dữ liệu, kết nối, các dịch vụ hướng đối tượng: trường học, y tế, giao thông...).

Với việc kịp thời cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử SInvoice, Viettel góp phần hiện đại hóa công tác quản lý thuế, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân, tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, minh bạch, hướng đến thực hiện hiệu quả "chiến lược chuyển đổi số quốc gia".

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM