Những điều ước của mẹ trong ngày 8/3: Chỉ cần con khoẻ mạnh và hạnh phúc

Thảo Hương | 08-03-2023 - 15:20 PM

(Tổ Quốc) - Trong ngày 8/3, một ngày đặc biệt dành cho chính mình, nhưng dường như các điều ước của các mẹ chỉ hướng đến gia đình và các con.

Làm mẹ rồi mới hiểu mọi quan tâm và yêu thương chỉ dồn cho gia đình và con cái. Từ khi có con, dường như hạnh phúc của con chính là niềm vui của mẹ. Và trong ngày 8/3, thử lắng nghe những tâm sự về mong ước của các bà mẹ Việt, xem họ ước ao điều gì trong ngày Quốc tế Phụ nữ nhé. 

Mong muốn có thật nhiều thời gian ở bên con

"Mình chỉ mong con không ốm để mình có thể tha hồ đưa bé đi chơi là tốt lắm rồi. Mong ước đơn giản lắm, được bố em bé cho hai mẹ con đi du lịch khắp mọi nơi. Chúng mình trước khi kết hôn đều là những người đam mê xê dịch, và khi có bé rồi, niềm đam mê ấy càng lớn hơn. Được nhìn con vui đùa bên bãi biển, cười tít mắt khi chơi trò chơi, líu lo líu lô kể về những chuyến đi có bố, có mẹ, có con... Chỉ cần như vậy thôi là mình đủ hạnh phúc rồi. 

Ngày 8/3 năm nay, bố em bé Bơ cho hai mẹ con đi du lịch. Vẫn là những địa điểm quen thuộc như Đà Nẵng - Hội An nhưng cứ có nhau thì nơi nào cũng đầy ắp niềm vui cả. Có nhiều người nói mình phải mong ước điều này, điều kia... nhưng với mình, được cùng con, cùng chồng đi khắp nơi đã quá điều may mắn", mẹ Thảo Hương (sống tại Hà Nội) tâm sự. 

Chị Thảo Hương và bé Bơ: "Hạnh phúc của mẹ là khi con cười".

… Những mong ước đơn giản và cũng rất thiết thực

"Mình chỉ mong mọi người trong nhà có sức khoẻ tốt. Con luôn vui vẻ là tinh nghịch như bây giờ. Cùng mong công việc thuận lợi, có thời gian dành riêng cho bản thân và gia đình. Với mình ngày lễ không đơn giản chỉ gói gọn trong 1 ngày, mà mình mong ngày nào của chúng mình cũng sẽ là ngày lễ. 

Sẽ là ngày gia đình cùng nhau tổ chức bữa lẩu, cùng bàn bạc nói chuyện về công việc, về học hành, về những chuyến đi. Rồi cùng nhau xây những ước mơ cho ngôi nhà tương lai của chúng mình. Ngày nào cũng như thế thì thật là tuyệt", mẹ Hào Nguyễn (sống tại Hà Nội) tâm sự. 

Mùng 8/3, mong chúng mình luôn hạnh phúc (Chị Hào Nguyễn và con trai Tôm Hùm).

Điều ước dành cho con yêu…

"Sáng nay Cam thấy mẹ lấy tiền đi chợ cất vào túi, Cam biết nhắc mẹ đóng khuy túi lại không là rơi tiền của mẹ. Mong là con giai yêu mong chóng lớn, thông minh, khoẻ mạnh để chăm sóc và bảo vệ mẹ. Mình mong ngày 8/3 sẽ có một niềm vui bất ngờ, mong có được một chỗ dựa vững chắc để 2 mẹ con có thể dựa vào, mong luôn được tâm bình an... và quan trọng nhất là con ngoan, học giỏi!", mẹ bé Cam, Bắc Giang chia sẻ. 

Mong ước đặc biệt và không kém phần ngọt ngào...

"Mình không mong muốn gì nhiều, chỉ cần chồng vui vẻ, tặng vợ bó hoa, tự giác làm việc nhà hơn ngày thường, dành tặng vợ một câu chúc lúc sang ngủ dậy quần áo còn xộc xệch, tóc tai lởm chởm là mình vui rồi. 

Sắp tới ngày 8/3 thì thấy chồng dạo này cũng giúp vợ quán xuyến nhà cửa, đáng yêu lắm luôn. Sáng nay thấy 2 bố con đang lúi húi dọn nhà mà chỉ ước lúc nào cũng là 8/3 thôi", chị Thảo Nguyên (sống tại Khánh Hoà) tâm sự.

Có chồng đang đi làm ở xa, Trần Hiền (sống tại Hà Nội) nghẹn ngào: "Ông xã mình đang đi làm ở tít tận Nha Trang, hôm ấy chắc cũng không về được. Xa nhau mình chỉ ước anh luôn khoẻ mạnh, công tác tốt, sớm về với vợ con. Mẹ và Sóc nhớ bố lắm".

"Mình mong tất cả các thành viên đều khoẻ mạnh. Mình đang mang bầu em bé thứ 2 trong bụng, mong con khoẻ mạnh chào đời, mẹ tròn con vuông. Với mình, chỉ cần con hạnh phúc và mạnh khoẻ thì mẹ cũng cảm thấy đủ đầy rồi", chị Nguyễn Hằng (sống tại Hà Nội) trải lòng. 

Em bé Rio, con trai chị Nguyễn Hằng.

Ước muốn dành riêng cho bản thân những giây phút thư thái, nhẹ nhàng hiếm hoi...

"Có con rồi mình chẳng còn phút giây nào nhàn nhã, tuy nhiên có lúc tranh thủ nhờ ông bà trông con, hai vợ chồng "đánh lẻ" 8/3 ở rạp chiếu phim, quán ăn hay đi cafe với nhau cũng trở thành niềm vui nho nhỏ cho dịp lễ rồi. Khi nào có thời gian hơn nữa thì mình ước được ngồi đan một chiếc khăn thật đẹp, nhâm nhi tách cafe...", Hà Trang, sống tại Pháp tâm sự. 

Dù là điều ước gì thì với những người mẹ, chỉ cần gia đình, con cái khoẻ mạnh, vui vẻ là họ cũng cảm thấy hạnh phúc rồi. Chúc những điều ước của các mẹ sẽ sớm trở thành hiện thực và có một ngày 8/3 thật ấm áp, ý nghĩa nhé!

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM