Những điều phụ huynh cần biết khi chọn trường trung học phổ thông cho con

| 05-06-2023 - 21:00 PM

(Tổ Quốc) - Việc chọn trường trung học phổ thông (THPT) rất quan trọng, có tác động lớn tới lộ trình phát triển tương lai của các bạn trẻ. Trường THPT tốt cần phải là nơi giúp học sinh vừa trau dồi kiến thức, vừa phát huy khả năng tiềm ẩn, thấu hiểu bản thân và định hướng nghề nghiệp hiệu quả.

Trường có đội ngũ giáo viên vững chuyên môn - giàu kinh nghiệm

Cấp THPT, điều các bạn trẻ cần nhất từ thầy cô không còn là sự chăm sóc, uốn nắn, mà là kiến thức sâu rộng về chuyên môn, khả năng truyền đạt kiến thức, truyền cảm hứng và định hướng cho học sinh trong việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai trên cơ sở thấu hiểu và nắm bắt năng lực.

Phenikaa School tự hào có đội ngũ giáo viên ưu tú với 100% giáo viên của trường được công nhận là Chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft (MIE Expert), 90% là các chuyên gia, nhà tư vấn uy tín với kinh nghiệm trung bình 6 - 8 năm trong lĩnh vực giảng dạy. Tại đây, có thể dễ dàng gặp gỡ những thầy cô được nhiều người biết đến và yêu mến như Thầy Phạm Việt Dũng - cựu thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội với vô số thành tích "khủng" tại các cuộc thi Olympic Vật lý toàn quốc, người sẵn sàng từ bỏ học bổng trường ĐH Nanyang (Singapore) để về nước theo đuổi sứ mệnh giáo dục trẻ nhỏ. Hay Thầy Phạm Ngọc Anh Huy – Phó TGĐ và quản lý chương trình dạy học tại Phenikaa School - Thạc sĩ Vật lý, Tiến sĩ Kĩ thuật và Khoa học ứng dụng tại Đại học New Orleans, Louisiana, Mỹ với điểm tổng kết (GPA) tối đa 4,0/4,0. Khát khao cống hiến cho nền giáo dục nước nhà, Thầy về Việt Nam trở thành cố vấn giáo dục, là diễn giả truyền cảm hứng và hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp startup công nghệ Việt Nam.

photo-1

Giáo viên Phenikaa School đóng vai trò người đồng hành tin cậy, luôn thấu hiểu tâm lí từng học sinh, sát cánh cùng các em trên hành trình phát triển

Chương trình học giúp phát triển thế mạnh cá nhân

Một trong những trọng tâm đổi mới của giáo dục THPT trong những năm gần đây là cá nhân hóa theo năng lực và định hướng nghề nghiệp tương lai của học sinh. Thay vì phương pháp truyền thống thầy giảng – trò nghe, lộ trình học tập của học sinh được Phenikaa School thiết kế theo thế mạnh/ điểm hạn chế, mục tiêu tương lai mà các em nhắm đến.

Đầu mỗi năm học, Trường THPT Phenikaa luôn tìm hiểu năng lực và nguyện vọng của học sinh qua các cuộc phỏng vấn 1-1, bài kiểm tra và trắc nghiệm tính cách. Trong hành trình đó thầy cô sẽ quan sát, nắm bắt, cùng các em khai phá chính mình. Từ đó tư vấn cho các em con đường phát triển tiếp theo, những kĩ năng các em cần bổ trợ, các môn học các em cần chú ý, các dự án các em có thể tham gia để rèn luyện kĩ năng.

photo-1

Phương pháp giảng dạy cá nhân hóa giúp giáo viên Phenikaa School tìm hiểu thế mạnh của từng học sinh và tư vấn hướng phát triển phù hợp cho các em

Chương trình Giáo dục hướng nghiệp và Khởi nghiệp dành cho khối THPT.

THPT là cấp học cuối cùng của bậc phổ thông trước khi học sinh bước vào ngưỡng cửa rộng lớn của cuộc đời. Vì thế cần hạn chế tối đa tình trạng học sinh ra trường vẫn chưa biết mình muốn gì, cần gì cho tương lai, không có sự chuẩn bị, phó mặc chọn nghề, chọn trường cho bố mẹ hay xu hướng.

Từ năm học tới, Trường THPT Phenikaa sẽ đưa Giáo dục hướng nghiệp và Khởi nghiệp vào chương trình đào tạo chính thức bên cạnh các hoạt động tư vấn phát triển và định hướng nghề nghiệp. Phenikaa School tự hào là trường học tiên phong đưa chương trình này vào chương trình đào tạo cho khối THPT.

Cùng với đó, các hoạt động tham quan, trải nghiệm phòng lab, tìm hiểu các ngành nghề đa dạng của Trường ĐH Phenikaa, cùng gần 30 doanh nghiệp trong Tập đoàn Phenikaa và các đơn vị liên kết, lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia, nhà quản lí, nhà khoa học đến từ các lĩnh vực khác nhau, giúp học sinh có cái nhìn thực tiễn về các công việc trong xã hội, từ đó soi chiếu với đam mê, sở thích của các em.

photo-2

Phenikaa School tổ chức toạ đàm truyền cảm hứng khởi nghiệp dành cho học sinh phổ thông

Việc chọn trường THPT là quyết định mang tính bản lề, có sức ảnh hưởng lớn đến quá trình học tập cũng như định hướng nghề nghiệp tương lai. Ngôi trường phù hợp sẽ góp phần chuẩn bị sẵn sàng năng lực nền tảng, tạo niềm hứng khởi cho bạn trẻ quyết tâm theo đuổi mục tiêu. Phenikaa School – ngôi trường được biết đến như một mô hình trường học truyền cảm hứng sáng tạo hàng đầu Hà Nội mong muốn mỗi học sinh đều được trưởng thành trong môi trường hạnh phúc, khám phá, phát huy năng lực bản thân, trở thành phiên bản tốt nhất và hiện thực hoá những ước mơ.

Năm học 2023 - 2024, Trường THPT Phenikaa áp dụng nhiều chính sách học bổng hấp dẫn và đa dạng lên tới 5 tỉ đồng. Học bổng không chỉ giới hạn trong lĩnh vực học thuật mà còn áp dụng trong lĩnh vực năng khiếu như: nghệ thuật, thể thao,…

Điện thoại tư vấn: 0869927887

Website: https://phenikaa.edu.vn/

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM