Nhờ hâm mộ YouTuber Meichan, nữ sinh Hải Dương xuất sắc giành học bổng Đại học 100%

Quang Vũ | 15-05-2024 - 11:00 AM

Học theo thần tượng là YouTuber Meichan, Phạm Thị Hương Giang (THPT Đoàn Thượng - Hải Dương) đã có hành trình nỗ lực không ngừng để hoàn thiện bản thân, giành 2 giải Học sinh giỏi cấp tỉnh, năng nổ trong hoạt động Đoàn đội và thành công ẵm về suất học bổng toàn phần vào Trường Đại học FPT.

Học theo thần tượng để sẵn sàng phá kén

Trong thời đại bùng nổ nội dung số, rất nhiều bạn trẻ nhận ảnh hưởng từ những nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội. Theo cách đó, Phạm Thị Hương Giang đã may mắn tìm được Meichan (Nhà sáng tạo nội dung) - thần tượng có tác động tích cực và thúc đẩy hành trình phát triển bản thân của cô bạn trẻ.

Nhờ hâm mộ YouTuber Meichan, nữ sinh Hải Dương xuất sắc giành học bổng Đại học 100% - Ảnh 1.

Hương Giang (bên trái) coi thần tượng Meichan (bên phải) là thần tượng để theo đuổi con đường học vấn và phát triển bản thân

Khi mới lên cấp 3, Hương Giang cũng như nhiều bạn học sinh khác, bước vào một môi trường mới, đầy bỡ ngỡ và ôm nhiều kỳ vọng. Cũng chính vào thời gian mông lung đó, Giang có sự đồng hành từ những video YouTube về nội dung học tập và chia sẻ bí kíp phát triển bản thân của Meichan.

Cô bạn 18 tuổi kể lại: "Những video của chị ấy cho em biết mỗi chúng ta đều bắt đầu từ đâu đó, chỉ cần mình có mục tiêu và cố gắng vì mục tiêu. Động lực to lớn đó giúp em sẵn sàng làm tất cả những điều mình ấp ủ ở cấp 3".

Những trái ngọt đầu tiên trên hành trình của cô nữ sinh Hải Dương

Sau đó, những tháng ngày cấp 3 của Giang là khoảng thời gian chạy "hết ga hết số". Đầu tiên là việc học tập. Ban đầu khi vào đội tuyển Hoá của trường cấp 3, Giang vốn là học sinh chuyên Toán rẽ ngang. Vì vậy buổi thi thử đầu tiên ở đội tuyển, cô bạn đứng thứ 2 từ dưới lên.

Nhờ hâm mộ YouTuber Meichan, nữ sinh Hải Dương xuất sắc giành học bổng Đại học 100% - Ảnh 2.

Hương Giang là gương mặt thân quen trên bục nhận giải thưởng của trường THPT Đoàn Thượng (Hải Dương)

Xác định đã lựa chọn là phải nghiêm túc với quyết định của mình, Giang nỗ lực xoay chuyển cục diện. Cô bạn miệt mài làm đề, giải đề, sáng đi học chính khoá, tối ôn môn chuyên tới khuya. Đáp lại những nỗ lực đó, từ một nữ sinh "đội sổ" trong đội tuyển, Giang đã xuất sắc giành được 02 giải Học sinh giỏi cấp tỉnh môn Hoá học.

Giang cũng năng nổ trong các hoạt động đội nhóm. Cô bạn theo đuổi đam mê nghiên cứu lịch sử và trở thành Phó chủ nhiệm CLB Lịch sử của THPT Đoàn Thượng.

Bên cạnh khoảng thời gian với bài vở, những điệu nhảy, những khoảnh khắc hoà mình vào âm nhạc cũng là cách để Giang giải phóng năng lượng của bản thân. Tuy nhiên, trường cấp 3 của Giang lại không có một đội nhóm nào để cô bạn giao lưu sở thích này. Phải đến năm lớp 11, khi được thầy Bí thư Đoàn đưa ra đề xuất chuẩn bị một tiết mục văn nghệ sôi động, trong đầu Giang mới loé lên một ý tưởng.

Cô bạn nhớ tới những lời thúc giục của thần tượng Meichan về việc theo đuổi thứ mình mong muốn khi còn có thể, Giang đưa ra một quyết định lớn với một cô bạn 17 tuổi khi đó: Mình sẽ tự thành lập CLB Nhảy.

Nhờ hâm mộ YouTuber Meichan, nữ sinh Hải Dương xuất sắc giành học bổng Đại học 100% - Ảnh 3.

CLB Nhảy do Giang sáng lập đã tạo ra sân chơi giao lưu cho rất nhiều bạn trẻ trong trường và trong huyện

Sau đó, với sự giúp đỡ của nhà trường và phụ huynh, CLB của Giang ra đời, trở thành CLB hoạt động sôi nổi, thường xuyên xuất hiện tại các hoạt động của trường, của huyện. Giang chia sẻ về niềm vui khi đó: "Khi thấy CLB vận hành trơn tru, em đã vỡ oà trong niềm vui. Đây là lần đầu tiên em tạo ra một cái gì đó không chỉ có ích cho mình mà còn cho rất nhiều người bạn khác".

Được công nhận bằng học bổng đại học 100%

Với việc có học lực tốt, có khả năng sáng tạo, kỹ năng lãnh đạo và hành trình cá nhân ấn tượng, Phạm Thị Hương Giang đã xuất sắc nhận được học bổng của Trường Đại học FPT để theo học lĩnh vực Logistics.

Nhờ hâm mộ YouTuber Meichan, nữ sinh Hải Dương xuất sắc giành học bổng Đại học 100% - Ảnh 4.

Một hành trình thanh xuân rực rỡ đang đợi cô bạn Hương Giang trong 4 năm sắp tới tại Trường Đại học FPT

Hương Giang đã lập tức hoàn thành thủ tục xác nhận học bổng và vô cùng chờ đợi vào quãng đời sinh viên sắp tới tại Trường Đại học FPT. "Em là một người đam mê khám phá và trải nghiệm, đặc biệt là những vùng miền và văn hoá khác nhau nên em chọn học Logistics tại Trường Đại học FPT".

Giang tin rằng các bạn được học bổng vào Trường Đại học FPT nên nắm bắt cơ hội này ngay bởi đây là ngôi trường mang đến cả kiến thức học thuật và hoạt động trải nghiệm, là chìa khoá cho thành công trong tương lai.

Năm 2024 Trường ĐH FPT tuyển sinh các ngành: Công nghệ thông tin (Công nghệ ô tô số, Kỹ Thuật Phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, Thiết kế mỹ thuật số), Quản trị kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Tài chính); Công nghệ truyền thông (Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc và Ngôn ngữ Trung Quốc.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào trường ĐH FPT khi: thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Hệ đại học chính quy năm 2024 của Trường; Đạt xếp hạng Top40 theo học bạ THPT năm 2024, Đạt xếp hạng Top50 theo học bạ THPT năm 2024 đối với thí sinh là người đầu tiên trong gia đình học đại học.

Chứng nhận xếp hạng THPT thí sinh thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn .

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM