Nhờ AI, S Pen trên Galaxy S24 Ultra biến thành “bút chì máy tính” trong truyện Doraemon?

Tuấn Nguyễn AD | 20-02-2024 - 19:22 PM

Chưa tới mức "thần kỳ" như trong truyện, nhưng rõ ràng là S Pen trên Galaxy S24 Ultra đủ cho chúng ta nhìn thấy một phần của tương lai sau này, khi AI trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều nữa.

Cây bút tưởng chừng chỉ có trong truyện viễn tưởng

Nếu đã đọc Doraemon thì gần như chắc chắn bạn đã lướt qua trang truyện này một lần trong đời:

Nhờ AI, S Pen trên Galaxy S24 Ultra biến thành “bút chì máy tính” trong truyện Doraemon? - Ảnh 1.

Nhờ AI, S Pen trên Galaxy S24 Ultra biến thành “bút chì máy tính” trong truyện Doraemon? - Ảnh 2.

Trong tập 1, chương 11 của Doraemon do tác giả Fujiko F. Fujio vẽ, Doraemon đã cho Nobita cây bút có khả năng giải quyết mọi bài tập khó. Cây bút thậm chí còn có thể giải quyết được hàng đống sổ sách cho bố của Shizuka nữa.

Hồi nhỏ chúng ta đều nghĩ cây bút này chỉ là chuyện viễn tưởng chứ đâu thể có thật, đúng không? Thế nhưng khi AI ra đời và được tích hợp trên chiếc smartphone như Galaxy S24 series, có lẽ những trang truyện Doraemon như thế này sắp bước ra đời thực được rồi.

Và cây bút có tác dụng thực tế ngoài đời

Trên thực tế, Galaxy S24 Ultra cũng sở hữu một cây bút mang tên S Pen. Tất nhiên là bạn vẫn phải cần máy bên cạnh mới có thể phát huy khả năng "giải quyết vấn đề" giống như "Cây bút máy tính" trong 2 trang truyện trên. Nhưng sự thật là với AI, Galaxy S24 Ultra và S Pen đã có thể giải được các vấn đề ngoài đời thực, đúng y như những gì tác giả người Nhật Bản vẽ nên cách đây gần 50 năm. Cụ thể là các tính năng như sau đây:

Bạn hoàn toàn có thể dùng S Pen để "hỏi-đáp" và nhận những câu trả lời nhanh chóng, chính xác bằng tính năng Circle to Search. 

Bạn đã bao giờ đi du lịch và nhìn thấy một tòa nhà rất đẹp, trông có vẻ nổi tiếng nhưng không tài nào biết nó là gì chưa, chỉ cần khoanh vùng bằng S Pen và hỏi Galaxy AI là sẽ có câu trả lời.

Nhờ AI, S Pen trên Galaxy S24 Ultra biến thành “bút chì máy tính” trong truyện Doraemon? - Ảnh 3.

Nhìn thấy một đôi giày rất "ngon" nhưng lại ngại không dám hỏi xem bạn ấy mua ở đâu?

Nhờ AI, S Pen trên Galaxy S24 Ultra biến thành “bút chì máy tính” trong truyện Doraemon? - Ảnh 4.

Galaxy AI sẽ chỉ rõ chính xác đó là đôi giày gì, giá bao nhiêu

     
1.jpeg

Galaxy AI còn có thể tóm tắt những nội dung bạn vừa tìm được để nắm bắt được thông tin nhanh hơn nữa kìa.

2.jpeg

Vậy là xong, kiến thức đó đã được tiếp thu

3.jpeg

Hoặc đơn giản là đóng vai trò một trợ lý đích thực, có thể ghi âm cuộc gọi và chuyển thành văn bản cho bạn trong mỗi cuộc họp hoặc ... lời mẹ dặn trước khi ra siêu thị.

Kỳ vọng trong tương lai

Nên nhớ, Galaxy AI mới chỉ là phiên bản đầu tiên của smartphone có trí tuệ nhân tạo. Trong tương lai, khi công nghệ phát triển, chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng một chiếc bút không thôi cũng là quá đủ để có thể tự giải quyết các vấn đề trong cuộc sống, như cách mà "Bút chì máy tính" đã làm trong Doraemon.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM