Nhiều ưu điểm để Gen Z lựa chọn đăng ký xét tuyển vào các ngành học sáng tạo

Quang Vũ | 25-04-2024 - 17:00 PM

Công nghệ và chuyển đổi số đang dần tạo ra một xu hướng nghề nghiệp mới, phù hợp với Gen Z. Nhóm ngành nghề gắn với xu thế trong thời gian tới sẽ có tác động mạnh đến các doanh nghiệp định hướng phát triển đột phá và bền vững.

Nhiều doanh nghiệp đã sớm thích ứng bằng việc cập nhật bộ máy vận hành, công cụ làm việc theo bối cảnh này, đặc biệt là những bộ phận mang tính chiến lược như marketing, truyền thông.

Tiềm năng phát triển mạnh cùng sự lên ngôi của công nghệ

Hiện nay, các công cụ thông tin, truyền thông hiện đại gắn với công nghệ trở thành "trợ thủ đắc lực" của doanh nghiệp. Thông qua các nền tảng như mạng xã hội, bằng cách xây dựng nội dung hấp dẫn, mang màu sắc thương hiệu rõ nét, các doanh nghiệp vừa tạo được sự quan tâm đồng thời còn mang đến sự thiện cảm, tin yêu của khách hàng.

Theo thống kê từ Salesforce, 90% khách hàng cho rằng kinh nghiệm tương tác của họ với một thương hiệu quan trọng hơn cả sản phẩm hoặc dịch vụ mà thương hiệu đó cung cấp. Còn theo Statista, tổng số người sử dụng mạng xã hội trên toàn thế giới dự kiến sẽ đạt 4,41 tỷ vào năm 2025. Điều này làm nổi bật tầm quan trọng của truyền thông, marketing và tiềm năng phát triển của lĩnh vực này trong nền kinh tế số.

Nhiều ưu điểm để Gen Z lựa chọn đăng ký xét tuyển vào các ngành học sáng tạo - Ảnh 1.

Sinh viên UEF học kiến thức và rèn chuyên môn trong lĩnh vực marketing, truyền thông

Một trong những ưu điểm lớn nhất của lĩnh vực marketing và truyền thông trong thời đại công nghệ là khả năng phản ứng nhanh chóng, linh hoạt đối với các thay đổi trên thị trường. Để thực hiện được những điều này, doanh nghiệp cần đội ngũ nhân lực có chuyên môn, được đào tạo bài bản, có tố chất phù hợp.

Những nhân sự này bên cạnh kiến thức chuyên môn vững vàng cần phải có thêm kỹ năng nghiệp vụ đáp ứng sự biến động của thị trường, đặc biệt là ngoại ngữ để giúp doanh nghiệp phát triển trong bối cảnh cạnh tranh, hội nhập.

Lộ trình đào tạo cập nhật, phù hợp xu thế

Các ngành thuộc nhóm marketing, truyền thông tại trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đang được nhiều thí sinh quan tâm, lựa chọn. Ở nhóm này, trường đào tạo các ngành quan hệ công chúng, marketing, digital marketing, truyền thông đa phương tiện, công nghệ truyền thông.

Nhiều ưu điểm để Gen Z lựa chọn đăng ký xét tuyển vào các ngành học sáng tạo - Ảnh 2.

Nhiều ưu điểm để Gen Z lựa chọn đăng ký xét tuyển vào các ngành học sáng tạo - Ảnh 3.

Sinh viên UEF được học tập kinh nghiệm thực tế cùng các chuyên gia trong ngành

Nhiều ưu điểm để Gen Z lựa chọn đăng ký xét tuyển vào các ngành học sáng tạo - Ảnh 4.

Nhiều ưu điểm để Gen Z lựa chọn đăng ký xét tuyển vào các ngành học sáng tạo - Ảnh 5.

Hoạt động phát triển kỹ năng nghề, nâng cao năng lực nghiên cứu được tổ chức thường xuyên

Tại UEF, ngoài kiến thức chuyên môn, mang tính cập nhật liên tục, các ngành này được đào tạo song ngữ với 50% thời lượng học tập bằng tiếng Anh. Sinh viên được học tập cùng giảng viên nước ngoài trong chương trình chuyên môn và hoạt động ngoại khóa để tăng cường kỹ năng giao tiếp. Với lộ trình tiếng Anh sáu cấp độ phù hợp với lộ trình học tập của sinh viên, đảm bảo đáp ứng tiêu chí, ra trường sinh viên sử dụng và vận dụng ngoại ngữ trong công việc chuyên môn.

Bên cạnh đó, UEF có hệ thống kết nối doanh nghiệp với hơn 1.000 đối tác ở đa dạng lĩnh vực, bao gồm cả truyền thông, marketing. Thống kê hàng năm, hơn 94% sinh viên có việc làm sau một năm tốt nghiệp, trong đó 60% sinh viên được giữ lại sau khi hoàn thành kỳ thực tập. Nhiều doanh nghiệp đánh giá cao kiến thức, nghiệp vụ của sinh viên trong quá trình thực tập, tham gia triển khai công tác tại doanh nghiệp. Đặc biệt, gần nhất, sinh viên ngành công nghệ truyền thông của trường đã có cơ hội "thực chiến" ở doanh nghiệp đa quốc gia tại Singapore với vai trò thực tập sinh quốc tế.

Nhiều ưu điểm để Gen Z lựa chọn đăng ký xét tuyển vào các ngành học sáng tạo - Ảnh 6.

Nhiều ưu điểm để Gen Z lựa chọn đăng ký xét tuyển vào các ngành học sáng tạo - Ảnh 7.

Sinh viên thực hiện các dự án thực tế trong quá trình học tập

Hằng năm, UEF tổ chức chương trình "Job Fair - Mock-Interview" tạo cơ hội cho sinh viên được gặp gỡ và phỏng vấn cùng nhà tuyển dụng. Ngoài ra, trường thường xuyên đưa các vấn đề thực tế của thị trường kinh tế vào workshop, talkshow, hội thảo,... để sinh viên được mở mang kiến thức qua góc nhìn của chuyên gia, doanh nghiệp. Đối với nhóm ngành truyền thông, UEF có khu vực thực hành studio được trang bị các thiết bị công nghệ hiện đại.

Nhiều cơ hội học tập quốc tế phục vụ ngành học

Năm 2024, với tiêu chí mở rộng trải nghiệm học tập quốc tế cho sinh viên các ngành đào tạo của trường, bao gồm cả các ngành học sáng tạo như marketing, truyền thông, UEF triển khai học kỳ quốc tế tại nhiều quốc gia lớn như Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia trong một học kỳ để sinh viên có trải nghiệm kiến thức, ngoại ngữ, kỹ năng và khám phá nghề nghiệp tương lai.

Ngoài ra, UEF còn mở rộng cơ hội học tập song bằng, song ngành đối với các ngành học sáng tạo này bằng nhiều hình thức như học hai ngành song song theo quy định, chuyển tiếp học tập chương trình quốc tế, chuyển tiếp học tập tại các trường đối tác của UEF tại các quốc gia châu Á, châu Âu.

Riêng các bạn thí sinh lựa chọn nhóm các ngành học sáng tạo trường đang tuyển sinh, khi trúng tuyển bằng các phương thức xét tuyển, thí sinh có cơ hội nhận các suất học bổng tuyển sinh giá trị từ 25% đến 100%. Trong đó, các ngành như quan hệ công chúng, công nghệ truyền thông, truyền thông đa phương tiện được doanh nghiệp hỗ trợ học bổng trị giá 35% học phí toàn khóa học, tương đương tám học kỳ nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực nghề nghiệp mang tính xu hướng này.

Nhiều ưu điểm để Gen Z lựa chọn đăng ký xét tuyển vào các ngành học sáng tạo - Ảnh 8.

Hiện tại, UEF đang nhận hồ sơ xét tuyển sớm bằng phương thức xét học bạ, xét theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đến ngày 31/5.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM