Nhiều Bluechips tăng kịch trần, VN-Index vượt “cứ điểm” 700

Minh Anh | 03-04-2020 - 08:55 AM

(Tổ Quốc) - Hàng loạt Bluechips tăng kịch trần, có thể kể tới như BVH, STB, BID, SSI, MWG, HCM,…khiến đà tăng của thị trường trở nên vững chắc.

Càng về cuối phiên, diễn biến thị trường càng trở nên sôi động khi dòng tiền ồ ạt "nhập cuộc", bất chấp sự thiếu đồng thuận của các thị trường khu vực. Hàng loạt Bluechips tăng kịch trần, có thể kể tới như BVH, STB, BID, SSI, MWG, HCM,…khiến đà tăng của thị trường trở nên vững chắc.

Bên cạnh đó, các Bluechips khác như VIC, CTG, FPT, GAS, MSN, SAB, HVN, VPB, VRE, PNJ, VHM, VCB…cũng đều ghi nhận mức tăng khá.

Đà tăng không chỉ tập trung ở nhóm Bluechips mà lan tỏa rộng ra hầu hết các nhóm ngành trên thị trường như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí,…

Các cổ phiếu "họ FLC" như ROS, FLC, HAI, KLF, AMD, ART cũng thu hút dòng tiền đầu cơ mạnh và đồng loạt tăng trần.

Nhiều Bluechips tăng kịch trần, VN-Index vượt “cứ điểm” 700 - Ảnh 1.

Cổ phiếu AAA của Nhựa An Phát Xanh cũng tăng 3,1% lên 10.300 đồng trong phiên hôm nay. Mới đây, AAA đã hoàn tất mua hơn 1,1 triệu cổ phiếu HII Trong 2 ngày 31/3 đến 1/4/2020 nhằm nâng tỷ lệ sở hữu lên 55%.

Ngay sau đó Nhựa An Phát Xanh cũng thông báo đăng ký mua thêm hơn 2,78 triệu cổ phiếu HII để nâng lượng sở hữu tại An Tiến Indstries lên 65% nhằm mục đích đầu tư nắm giữ lâu dài. Giao dịch dự kiến thực hiện từ 7/4 đến 6/5/2020. Trước đó An Tiến Industries vừa nhận chuyển nhượng 1,9 triệu cổ phần của CTCP Liên Vận An Tín từ Tập đoàn An Phát Holdings, nâng tỷ lệ sở hữu tại Liên vận An Tín lên 70%.

Được biết, An Tiến Industries là doanh nghiệp thành lập từ tháng 10/2009 với ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất, kinh doanh hạt nhựa và hạt phụ gia tạo thành bởi phụ gia và bột đá…

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 21,57 điểm (3,17%) lên 701,8 điểm; HNX-Index tăng 2,28% lên 97,79 điểm và UPCom-Index tăng 1,09% lên 49,16 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt khoảng 3.000 tỷ đồng.

Điểm trừ trong phiên là khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị gần 500 tỷ đồng. Lực bán tập trung vào VIC, SVI, VRE, CII, DBC…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đóng cửa với basis âm từ 35 đến gần 40 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn khá thận trọng, dù thị trường cơ sở vừa có phiên bứt phá mạnh.

=======================================

Trong sáng nay, hầu hết các chỉ số chứng khoán lớn tại Châu Á đều chìm trong sắc đỏ. Tuy vậy, diễn biến TTCK Việt Nam có phần tích cực hơn khi các chỉ số đồng loạt tăng mạnh.

Đà tăng thị trường không chỉ tập trung vào một vài nhóm ngành mà có sự lan tỏa khá tốt. Các cổ phiếu vốn hóa lớn đóng vai trò đầu tàu kéo thị trường lên như BVH, FPT, GAS, MSN, VIC, VNM, HVN, VHM…Bên cạnh đó, nhóm ngân hàng, chứng khoán cũng tăng khá tốt, thậm chí một vài mã tăng trần như STB, HCM.

MWG sau khi công bố KQKD tháng 3 ước đạt hơn 8.500 tỷ đồng, tăng trưởng dương so với cùng kỳ năm trước cũng đang thu hút dòng tiền khá tốt và tăng trần. Các cổ phiếu bán lẻ khác cũng khá tích cực như FRT (tăng trần), PNJ (tăng 4,12%)…

Nhóm dầu khí cũng là điểm sáng trong phiên giao dịch với PVB, PVC, PVD, PVS đồng loạt tăng trần nhờ sự hồi phục của giá dầu.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 11,77 điểm (1,73%) lên 692 điểm; HNX-Index tăng 1,63% lên 97,17 điểm và UPCom-Index tăng 0,83% lên 49,03 điểm. Dù vậy, khối ngoại vẫn bán ròng hơn 230 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL duy trì basis âm quanh ngưỡng 35 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này vẫn khá thận trọng.

================================

Diễn biến tích cực của TTCK Mỹ đêm qua đã mang đến sự hứng khởi cho thị trường trong sáng nay và các chỉ số đồng loạt tăng mạnh ngay từ những phút mở cửa.

Đà tăng có sự lan tỏa khá tốt, trải đều ra nhiều nhóm ngành trên thị trường. Ở nhóm Bluechips, hàng loạt cổ phiếu như BVH, GAS, FPT, MSN, VIC, VNM, VCB, VJC, MWG…đều đồng loạt tăng điểm.

Với nhóm chứng khoán, các cổ phiếu SSI, HCM, VND, SHS,…cũng tăng điểm, thậm chí HCM, SSI còn tăng kịch trần.

Nhóm dầu khí cũng tăng khá mạnh với PVD, PVB tăng trần. GAS cũng có thời điểm tăng trần trong những phút đầu phiên nhưng đà tăng hiện "hạ nhiệt" đôi chút. Thông tin Nga và các nước OPEC có thể cắt giảm sản lượng tới 15 triệu thùng/ngày đang giúp giá dầu thế giới tăng mạnh, qua đó tác động tích cực tới cổ phiếu dầu khí.

Các cổ phiếu "họ FLC" cũng thu hút dòng tiền đầu cơ mạnh với hàng loạt mã tăng trần như ROS, FLC, HAI, KLF, AMD, ART.

Tại thời điểm 9h30’, chỉ số VN-Index tăng 14,02 điểm (2,06%) lên 694,25 điểm; HNX-Index tăng 1,49% lên 97,03 điểm và UPCom-Index tăng 0,56% lên 48,9 điểm. Dù vậy, điểm trừ là khối ngoại đang bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị gần 30 tỷ đồng.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn duy trì basis âm trên 30 điểm cho thấy giới đầu tư vẫn khá thận trọng với xu hướng thị trường lúc này.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM