Nhà đầu tư giàu kinh nghiệm chia sẻ công thức tạo nên chiếc bánh trung thu giúp nhân đôi tài khoản

Ánh Dương - Ánh Lê | 01-09-2022 - 13:00 PM

(Tổ Quốc) - Bí Mật Đồng Tiền số 36 với chủ đề “Bánh trung thu nhân… đôi tài khoản” sẽ giúp các nhà đầu tư tìm ra công thức nhân tài khoản lên vài lần.

Với chủ đề “Bánh trung thu nhân… đôi tài khoản”, bên cạnh những gương mặt quen thuộc là Host Ngọc Trinh, BTV Hoàng Nam, Mr. X30 Phạm Lưu Hưng - Kinh tế trưởng SSI, Bí Mật Đồng Tiền số 36 còn chào đón vị khách mời đặc biệt: anh La Hữu Hợp - một nhà đầu tư toàn thời thời gian.

Từng là một nhân viên ngân hàng nhưng lại có niềm đam mê mãnh liệt với chứng khoán, chàng trai sinh năm 1993 đã nghỉ việc và trở thành nhà đầu tư toàn thời gian với 5 năm kinh nghiệm. Sau nhiều lần thất bại, anh quyết tâm học hỏi và trở lại thị trường. Lần trở lại này, nhà đầu tư trẻ này không chỉ lấy lại được những gì đã mất mà tài sản của anh đã nhân lên nhiều lần trong giai đoạn 2020-2021.

Nhà đầu tư giàu kinh nghiệm chia sẻ công thức tạo nên chiếc bánh trung thu giúp nhân đôi tài khoản  - Ảnh 1.

Bí Mật Đồng Tiền số 36 với chủ đề “Bánh trung thu nhân… đôi tài khoản”

Đến với Bí Mật Đồng Tiền, anh Hợp đã chia sẻ công thức làm bánh trung thu nhân tài khoản lên nhiều lần của bản thân mình với cộng đồng đầu tư. Theo cá nhân anh, để tạo ra một chiếc bánh trung thu có thể nhân đôi tài khoản trong tầm nhìn 1 năm, 3 nguyên liệu quan trọng cần có lần lượt là dòng tiền bên ngoài, thời gian và kiến thức.

Nguyên liệu đầu tiên là "bớt chung thủy" và tìm dòng tiền bên ngoài. Nhà đầu tư sinh năm 1993 cho rằng thị trường hiện tại có nhiều có nhiều thông tin bất lợi theo lộ trình tăng lãi suất dài hạn. Nếu để mường tượng đến lượng đỉnh hoặc biên ngang thì cũng chưa đến. Để nhân đôi tài khoản từ giờ đến 1 năm nữa thì không hợp lý và rất khó để lựa chọn. Vì thế nên anh sẽ chọn một nguồn phụ bên ngoài để kinh doanh hay làm một việc gì đó thay vì chỉ tập trung vào chứng khoán.

Nguyên liệu thứ 2 với anh Hợp là thời gian. Anh cho biết: "Thời gian ở đây có nghĩa là chờ nhiều hơn, chờ đợi những cơ hội thực sự rõ ràng và tốt hơn". Anh Hợp cho rằng không nhất thiết phải mua theo nhóm ngành đang chạy mà chờ những cơ hội tiếp theo của những nhóm ngành khác, những cổ phiếu có giá thấp hơn hoặc an toàn hơn, hoặc là chờ những đột biến mà nó cực kỳ xấu để mua. Tuy nhiên, anh cũng cho rằng muốn chờ những thời điểm đó thì phải mất rất nhiều thời gian vì thời điểm cực xấu hay cực tốt cũng không thể đến ngay được. Vì vậy, nhà đầu tư nên có những khoảng thời gian chờ đợi sẽ hợp lý hơn.

Nhà đầu tư giàu kinh nghiệm chia sẻ công thức tạo nên chiếc bánh trung thu giúp nhân đôi tài khoản  - Ảnh 2.

Nhà đầu tư La Hữu Hợp

Kiến thức là nguyên liệu cuối cùng để tạo nên chiếc bánh có thể nhân đôi tài khoản của anh Hợp. Nhà đầu tư này cho biết có rất nhiều kênh thông tin để thu thập kiến thức, nhưng nếu là một nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường thì nên tìm thông tin từ sách đầu tiên. Bên cạnh sách, anh Hợp nhận thấy việc tham gia vào thị trường sẽ cho nhà đầu tư mới những những kiến thức thực tế quý giá, vì kiến thức đến từ sách vở cũng chỉ mang tính tương đối.

Với 3 “nhân bánh” mà nhà đầu tư La Hữu Hợp chia sẻ, Host Ngọc Trinh cho rằng 3 nhân này là 3 tâm thế khi bước chân vào thị trường và hỏi thêm anh về 3 nhân - cụ thể là mã ngành mà anh chọn để nhân đôi tài khoản. Theo đó, anh Hợp cho biết trong thời gian tới, nếu dòng chứng khoán được điều chỉnh một cách hợp lý, hoặc có mặt bằng giá hợp lý hơn thì anh sẽ mua chứng khoán, hóa chất và phân bón.

Bên cạnh đó, khi được hỏi về “chiếc chìa khóa” để có thể biến chứng khoán trở thành chiếc Maybach, với kinh nghiệm 5 năm sáp nhập thực tế, anh Hợp cũng đưa ra 3 yếu tố tạo nên chiếc chìa khóa đó là: thời gian, kiến thức, tiền bạc. Nhà đầu tư trẻ cũng cho biết thêm rằng sau khi có 3 thứ trên sẽ có cái trên cùng là quan hệ. Anh cho rằng quan hệ sẽ giúp các nhà đầu tư bù đắp 3 thứ còn lại: “Khi những người bạn xung quanh bạn tốt và giỏi thì bạn sẽ không bao giờ xấu hay nghèo đi cả”. 

Điều này có thể thấy rằng câu chuyện chọn bạn mà chơi cũng không hề sai trong câu chuyện đầu tư.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM