Sự thủ công gìn giữ những hương vị truyền thống
Dường như ai cũng đã từng nghe kể câu chuyện ngày xửa ngày xưa về sự tích Lang Liêu, về chiếc bánh chưng vuông tượng trưng cho đất, bánh dày tròn tượng trưng cho trời. Đó là câu chuyện về những món ăn tạo nên giá trị văn hoá ẩm thực mang đậm bản sắc dân tộc, không gì có thể thay thế được trong mỗi dịp Tết Nguyên Đán.
Bánh chưng - món ăn nhất định không thể thiếu trong ngày Tết
Những ngày sát Tết trong các gia đình miền bắc, mâm cỗ cúng ông Công ông Táo, cúng giao thừa hay cúng năm mới, nhất định phải có đôi ba chiếc bánh chưng. Chiếc bánh rền dẻo và thơm ngon được làm từ gạo nếp, thịt lợn, mỡ hành, đỗ xanh, gói trong chiếc lá dong bánh tẻ với chiếc lạt mềm sao cho thật vuông vức.
Chiếc bánh chưng ngon nhất vẫn là chiếc bánh được làm thủ công từng bước: từ việc chọn gạo nếp ngon, giã lá riềng, lá dứa ngâm cùng để hạt gạo có màu xanh tự nhiên, đến việc chọn thịt lợn tươi đủ nạc đủ mỡ. Tự tay ngâm gạo, đồ đỗ chín, chọn lá dong tẻ, rồi gói bánh, buộc lạt và trông cho nồi bánh chưng luôn đủ nước, đủ lửa, đủ thời gian…
Bánh chưng ngon là khi được gói bằng tay thủ công
Cuộc sống bận rộn, nhiều gia đình không còn thói quen gói bánh chưng ngày Tết mà lựa chọn những sản phẩm có sẵn. Là một trong những thương hiệu hàng đầu về bánh chưng, những ngày cận Tết, dù nhu cầu đặt bánh cho gia đình hoặc làm qùa biếu tặng của khách hàng tăng cao, Bếp Hoa vẫn đảm bảo hương vị truyền thống ổn định trong sản phẩm. Có lẽ vì thế, dù bánh chưng Bếp Hoa có một mức giá không hề rẻ, nhưng vẫn được khách hàng lựa chọn vì sự an tâm về chất lượng sản phẩm và bao gói đẹp mắt.
Bộ quà Tết bánh chưng Bếp Hoa
Những giá trị thủ công được các cô bác thế hệ trước gửi gắm trong chiếc bánh chưng xanh, kết hợp với sự sáng tạo, trẻ trung của đội ngũ sáng tạo Bếp Hoa, đã tạo nên sự hài hoà thanh lịch, vừa truyền thống, vừa hiện đại. Hộp quà Tết bánh chưng Nếp Hoa năm nay của Bếp Hoa thể hiện sự cầu kỳ và tinh tế đến từng chi tiết, nâng tầm một sản phẩm quen thuộc trong đời sống như bánh chưng. Đó là sắc đỏ, ánh vàng tượng trưng cho sự may mắn, là chim én báo xuân sang, là cúc vạn thọ gửi gắm sự biết ơn, lòng thành kính.
Tết là dịp để gìn giữ những nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời
Tết là khoảng thời gian đoàn viên, để gia đình được gắn bó gần nhau hơn, để nhìn lại năm cũ và hướng tới một năm mới hạnh phúc, bình an. Khoảng thời gian những ngày giáp Tết luôn mang tới những xúc cảm đặc biệt, khi đi sắm đào, mai, quất vàng, khi chuẩn bị mâm ngũ quả, khi dọn dẹp nhà cửa trong không khí thoang thoảng mùi hương của lá mùi già… Đó là khoảnh khắc quý giá giữ trọn vẹn những giá trị văn hoá lâu đời.
Tết là dịp để lưu giữ những phong tục, nét đẹp của văn hóa Việt
Mâm cơm đoàn viên ngày Tết luôn có bánh chưng, có giò xào, canh măng mọc, có chén hành muối chua chua… Tinh tuý của ẩm thực Việt với người dân Bắc bộ, luôn là sự kết hợp hài hoà mang hương vị đậm đà, cùng những cách chế biến đặc trưng, đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng.
Với mong muốn "Tết gọn, Tết ngon", Bếp Hoa không chỉ có bánh chưng, mà những món ăn truyền thống trong mâm cơm Tết như nem rán, giò xào, canh măng, chim quay, ô mai, mứt hoa quả…, đều được chuẩn bị thật khéo léo và vừa vặn.
Mâm cỗ Tết cổ truyền với những món ăn mang hương vị xưa
Dù cuộc sống có phát triển hiện đại đến đâu, nhưng những nét đẹp văn hóa truyền thống vẫn luôn được lưu giữ từ thế hệ này qua thế hệ khác. Với Bếp Hoa cũng vậy, dù thực đơn luôn được làm mới liên tục nhưng vẫn không thể phủ nhận rằng, gìn giữ những hương vị xưa của Hà Nội vẫn luôn được Bếp Hoa chú trọng: bánh chưng truyền thống, gà luộc cánh tiên, thịt đông, nem rán… và có rất nhiều món ăn "nhất định phải có" trong mâm cỗ Tết.
Lưu giữ những giá trị truyền thống ngày Tết cổ truyền, cho ngày Tết thêm trọn vẹn, cho gia đình thêm thảnh thơi. Bếp Hoa suốt những năm qua vẫn luôn trở thành địa chỉ tin cậy của hàng nghìn khách hàng đặt bánh chưng và các món ăn của người Việt tại Hà Nội và cả TP. Hồ Chí Minh. Tết này, việc đặt hàng qua Fanpage Bếp Hoa và website bephoa.vn đã khiến việc đón Tết dễ dàng & tiện lợi hơn với rất nhiều người.