Người phụ nữ "thức khuya dậy sớm" vì hoa, biến cối giã cua và niêu kho cá... thành những bình hoa đẹp mê ly

Tiểu Mai | 19-04-2024 - 13:00 PM

(Tổ Quốc) - "Nếu ai đã mê hoa thì đều sẽ hiểu rằng tình yêu dành cho hoa nhiều đến mức có thể vì hoa thức khuya, dậy sớm mà vẫn cảm thấy rất vui" - Nguyễn Oanh tâm sự.

Cắm hoa không chỉ là nghệ thuật mà còn đòi hỏi sự tinh tế của đôi tay, gu thẩm mỹ của người chơi hoa. Khi tự tay tạo nên một bình hoa đẹp, người chơi hoa không chỉ thỏa mãn được đam mê của mình mà còn góp phần mang những hương sắc ấy tô điểm khắp không gian sống để tất cả mọi người đều có thể cảm nhận được sự yên bình, ngọt ngào đang lan tỏa.

Tình yêu dành cho hoa nhiều đến mức, có thể thức khuya, dậy sớm vì hoa

Nguyễn Oanh - một người phụ nữ có niềm đam mê bất tận với môn nghệ thuật đầy sắc hương này, chia sẻ: "Mình dành khá nhiều thời gian để cắm hoa và thưởng thức hoa, như một món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi ngày. Nếu ai đã mê hoa thì đều sẽ hiểu rằng tình yêu dành cho hoa nhiều đến mức có thể vì hoa thức khuya, dậy sớm mà vẫn cảm thấy rất vui".

Mê Hoa - Ảnh 1.

Mỗi một bông hoa, một bó hoa hay nguyên cả bình hoa, dù là đơn giản nhất cũng thể hiệu tâm trạng, tình cách cũng như suy nghĩ thầm kín của người cắm hoa tại thời điểm đó. Và cũng nhờ những bông hoa xinh đẹp này mà tâm trạng của người thưởng hoa cũng trở nên thoải mái, vui vẻ hơn sau những phút giây căng thẳng của công việc và cuộc sống hàng ngày.

Người phụ nữ biến cối giã cua, niêu kho cá... thành những bình hoa đẹp mê li - Ảnh 2.

Oanh tâm sự: "Nếu hôm nào trời mưa gió và âm u, mình sẽ hay chọn màu hoa rực rỡ để xua đi cảm giác mà thời tiết mang lại. Và những hôm thấy vui vẻ hay buồn thì mình cũng sẽ chọn loại hoa nào đó phù hợp để cân bằng cảm xúc. Vì vậy hoa góp phần rất quan trọng trong đời sống tinh thần của mình nói riêng và của những người mê hoa như mình nói chung".

Người phụ nữ mê hoa, biến cối giã cua, niêu kho cá... thành những bình hoa đẹp mê ly - Ảnh 3.

Oanh cũng chia sẻ, cô không học qua lớp cắm hoa nào mà chỉ cắm hoa thường xuyên trong gia đình để nhà cửa luôn luôn có hoa tươi. Với mỗi loại hoa, Oanh đều dành thời gian để tìm hiểu cách chăm sóc sao cho hoa tươi lâu, cắm dáng nào cho đẹp và hợp, chứ không chỉ mua hoa về cắm đơn thuần là xong.

Hô biến cối giã cua, niêu kho cá... thành những bình cắm hoa độc nhất, không nơi nào có

Nguyễn Oanh hướng dẫn cách cắm hoa từ cốc giấy.

Là một người đam mê hoa và tìm hiểu rất kỹ về bộ môn nghệ thuật này, Oanh chia sẻ, thực ra chiếc bình chiếm vai trò cực kì quan trọng khi cắm hoa. Và cô cũng sở hữu rất nhiều bình hoa, có mẫu độc bản, có mẫu phổ thông quen thuộc...nhưng điều quan trọng nhất đối với cô không phải là giá tiền mỗi chiếc, mà là dáng bình đó thật sự phù hợp với loại hoa và phong cách chơi của Oanh.

Người phụ nữ mê hoa, biến cối giã cua, niêu kho cá... thành những bình hoa đẹp mê ly - Ảnh 6.

Nguyễn Oanh tận dụng niêu đất để cắm một bình hoa sen nhẹ nhàng dung dị khiến ai nhìn cũng mê.

Người phụ nữ mê hoa, biến cối giã cua, niêu kho cá... thành những bình hoa đẹp mê ly - Ảnh 7.

Đây là chai rượu bằng thủy tinh được cô tận dụng để làm bình cắm hoa.

Những niêu đất, âu đựng bằng đất... những món đồ thân thuộc đối với làng quê Việt Nam cũng được cô tận dụng triệt để. Vậy nên Oanh mới chia sẻ, đôi khi không nhất thiết phải đầu tư các bình hoa hay loại hoa đắt tiền, đơn giản chỉ là những vật dụng hàng ngày cũng có thể giúp bạn có được những bình hoa ưng ý.

Người phụ nữ mê hoa, biến cối giã cua, niêu kho cá... thành những bình hoa đẹp mê ly - Ảnh 9.

Khay đựng đồ nhỏ xinh trong nhà, qua đôi tay của Nguyễn Oanh cũng có thể trở thành một chiếc bình cắm hoa đầy nét thi vị.

"Chẳng hạn với một bó hoa đồng nội thân thuộc, dung dị, sẽ không gì hợp hơn một bình hoa từ chiếc niêu đất dùng để kho cá. Hoặc như hoa sen - loài hoa tượng trưng cho nét đẹp thanh tao gần gũi, có lúc mình lại cắm sen vào một cái cối giã cua, vì vẻ mộc mạc của nó lại rất hợp với hoa sen. Mình không quan tâm đến giá trị của mỗi chiếc bình, quan trọng là phù hợp với hoa và phong cách cắm hoa của mình" - Oanh chia sẻ.

Một bình hoa đẹp là "hữu ý" sắp đặt nhưng nhìn "thả dáng" tự nhiên

Bình hoa đẹp và hài hòa là từ hoa đến bình phải thật tự nhiên, sắp đặt như không sắp đặt. Có nghĩa là nhiều khi cắm hoa cũng không có nguyên tắc nào rõ ràng, chỉ cần bông hoa thả dáng tự nhiên, các bông hoa có sự kết nối với nhau. Cắm sao cho khi nhìn vào, bông hoa nào cũng có ý nghĩa riêng dù chúng có đứng phía trước hay sau, trên hay dưới, là hoa chính hay hoa phụ.

"Trong một bình hoa, dù là hoa chính hay hoa phụ, thì mình vẫn luôn ưu tiên kết hợp các loại hoa để khi lên bình thì bông nào cũng giữ vai trò quan trọng như nhau, bổ trợ cho nhau và kết hợp thật hài hòa giữa màu sắc và bố cục. Còn màu sắc thì do mắt nhìn của mỗi người, mình thích màu sắc tương đồng trên một bình hoa để tạo cảm giác hài hòa, dịu dàng và có sự chuyển màu nhẹ nhàng" - Oanh chia sẻ.

Nguyễn Oanh hướng dẫn cách cắm hoa trưng bày phòng khách.

Một thú chơi không chỉ dành cho những người có điều kiện kinh tế

"Chơi hoa đúng là sẽ tốn một khoản nhất định, nhưng đổi lại những điều mà hoa mang lại cho mỗi người lại vô cùng nhiều, hoa giúp mình cân bằng cuộc sống, giảm tải stress. Và hoa tươi cũng góp phần mang lại may mắn, tài lộc và cả năng lượng tích cực, nên lợi ích của nó đem lại nhiều hơn là sự tốn kém về vật chất đơn thuần" - Oanh tâm sự.

Khi chơi hoa, tùy vào điều kiện kinh tế và thời gian, mọi người có thể lựa chọn loại hoa phù hợp và tần suất cắm hoa sao cho cân bằng được đời sống vật chất và tinh thần của mỗi người. "Dù hoa bình dân quen thuộc hay những dòng hoa nhập ngoại đắt đỏ, nếu cảm thấy phù hợp bạn có thể đầu tư và chơi hoa theo cách của riêng mình. Vậy nên không nhất thiết cứ phải có điều kiện mới có thể chơi hoa" - Oanh chia sẻ.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Ra mắt sản phẩm máy sấy tóc đứng Vietnamrobovac – Thương hiệu của người Việt

(Tổ Quốc) - Thiết bị thông minh chăm sóc cho mái tóc không chỉ là nhu cầu cá nhân mà còn là một phần không thể thiếu của cuộc sống hiện đại. Đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, Vietnamrobovac tự hào giới thiệu bộ sản phẩm mới mang thương hiệu của người Việt - máy sấy tóc đứng với 3 models: A0D, A1D và A4D.