Người dùng thâm niên dòng Galaxy S thích mê S24 vì Samsung đã đẩy mạnh sự quan tâm đến vấn đề này

Quang Vũ | 26-03-2024 - 17:00 PM

Chỉ thêm 1 nút gạt tính năng này, Samsung đã khiến bao S-Users hài lòng vì quá “tâm lý”, hiểu rõ nhu cầu bảo mật thông tin của mọi người.

Ra mắt từ đầu năm nay và sau hơn 2 tháng, chiếc Galaxy S24 Ultra hiện đang ngày càng tạo được tiếng vang lớn nhờ vào trải nghiệm thú vị với Galaxy AI. Tuy nhiên, đối với nhiều người dùng dòng Galaxy S lâu năm, điểm thôi thúc khiến họ vẫn tiếp tục trung thành "lên đời" Galaxy S24 Ultra nằm ở khả năng chụp ảnh bậc nhất trong làng di động.

Người dùng thâm niên dòng Galaxy S thích mê S24 vì Samsung đã đẩy mạnh sự quan tâm đến vấn đề này - Ảnh 1.

Lý do thực ra không hề khó hiểu. Galaxy S24 Ultra hiện đang là một trong những lựa chọn smartphone đầu bảng tốt nhất năm 2024 của nhiều chuyên gia công nghệ và reviewer ở cả Việt Nam và quốc tế. Đơn cử như chuyên trang công nghệ amateurphotographer.com vừa công bố danh sách giải thưởng AP Awards 2024, và Galaxy S24 Ultra được gọi là "Điện thoại chụp ảnh tốt nhất trong thế giới smartphone".

Chiếc flagship từ hãng công nghệ Hàn Quốc được giới công nghệ và người dùng đánh giá là tối ưu cho công việc sáng tạo nội dung, vì sở hữu độ phân giải lên đến 200MP, kết hợp cùng tính năng Nightography và khả năng zoom quang học 5x mới kết hợp cùng cảm biến 50MP mới, các tính năng Galaxy AI thú vị giúp khai phá khả năng sáng tạo như Hậu kỳ Sáng tạo (Generative Edit) hay Gợi ý Chỉnh sửa (Edit Suggestion) và vi xử lý Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy với hiệu năng ấn tượng.

Galaxy S24 Ultra có thể giúp người dùng tự tin thể hiện bản thân và không ngại di chuyển nhiều nơi, hay chuyển động liên tục để có thể thoải mái sáng tạo, bắt trọn mọi khung hình một cách chân thực và sắc nét nhất.

Việc Samsung trang bị thêm Galaxy AI lên các dòng máy mới còn giúp người dùng nâng tầm trải nghiệm chụp ảnh với thiết bị di động, nhưng đồng thời cũng đặt ra vấn đề lớn về độ bảo mật cho thông tin cá nhân. Tuy nhiên, ông lớn công nghệ Hàn Quốc đã có sự chuyển bị kỹ lưỡng cho vấn đề này và thêm vào máy nhiều tùy biến, cài đặt để loại bỏ hoàn toàn những lo lắng của người dùng.

Galaxy AI là trải nghiệm toàn diện về trí tuệ nhân tạo (AI) trên thiết bị di động được tạo nên từ sự kết hợp giữa AI trên thiết bị (on-device AI) và AI trên đám mây (cloud-base AI). Galaxy AI lần đầu tiên được giới thiệu trên S24 Series nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm thông minh và tiện lợi hơn. Một số tính năng nổi bật của Galaxy AI gồm:

Khoanh tròn để tìm kiếm: Cho phép người dùng nhanh chóng tìm kiếm thông tin trên Google về một đối tượng được khoanh vùng trên màn hình.

AI chỉnh sửa ảnh và video: Sử dụng AI để tự động chỉnh sửa ảnh và video, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức.

AI hỗ trợ công việc: Galaxy AI có thể hỗ trợ người dùng sắp xếp và tóm tắt các thông tin, chuyển đổi giọng nói thành chữ viết,... từ đó tối ưu hiệu suất công việc.

Người dùng thâm niên dòng Galaxy S thích mê S24 vì Samsung đã đẩy mạnh sự quan tâm đến vấn đề này - Ảnh 2.

Galaxy AI hỗ trợ người dùng trên hầu hết các tác vụ công việc, sáng tạo cho đến giải trí.

Những tính năng này đã giúp Galaxy S24 Series được nhiều người dùng và chuyên gia đánh giá là một chiếc "AI Phone" thực thụ, không chỉ mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ mà còn giúp họ nâng cao hiệu quả trong công việc và cuộc sống.

Người dùng toàn quyền kiểm soát thông tin và dữ liệu

Tính năng "Chỉ xử lý dữ liệu trên thiết bị" là một ví dụ điển hình cho cam kết của Samsung trong việc mang đến cho người dùng quyền kiểm soát dữ liệu cá nhân. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau để đảm bảo dữ liệu chỉ được xử lý trên điện thoại, không đưa lên đám mây:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại

Người dùng thâm niên dòng Galaxy S thích mê S24 vì Samsung đã đẩy mạnh sự quan tâm đến vấn đề này - Ảnh 3.

Bước 2: Sau đó, tìm đến mục Tính năng nâng cao

Người dùng thâm niên dòng Galaxy S thích mê S24 vì Samsung đã đẩy mạnh sự quan tâm đến vấn đề này - Ảnh 4.

Bước 3: Trong menu này, bấm chọn Trí thông minh Nâng cao. Tại đây bạn sẽ thấy rất nhiều tính năng dựa vào AI dành cho các nhu cầu hàng ngày như gọi điện, ghi chú, soạn văn bản, duyệt web…

Người dùng thâm niên dòng Galaxy S thích mê S24 vì Samsung đã đẩy mạnh sự quan tâm đến vấn đề này - Ảnh 5.

Người dùng thâm niên dòng Galaxy S thích mê S24 vì Samsung đã đẩy mạnh sự quan tâm đến vấn đề này - Ảnh 6.

Như chọn tính năng "Phiên Dịch Viên", màn hình sẽ hiển thị thêm các lựa chọn cá nhân hóa về tính năng này cho người sử dụng.

Tuy nhiên, thứ chúng ta quan tâm nằm ở bước tiếp theo.

Bước 4: Cuộn xuống, bạn sẽ thấy mục Chỉ xử lý dữ liệu trên thiết bị. Khi bật lên, Galaxy AI sẽ xử lý mọi yêu cầu và dữ liệu ngay trên thiết bị mà không cần gửi thông tin đến máy chủ nào khác. Điều này giúp bảo vệ các nguồn dữ liệu nhạy cảm như cuộc gọi, tin nhắn, hình ảnh, video,... không bao giờ rời khỏi thiết bị.

Người dùng thâm niên dòng Galaxy S thích mê S24 vì Samsung đã đẩy mạnh sự quan tâm đến vấn đề này - Ảnh 7.

Bước 5: Sử dụng các tính năng AI với độ bảo mật cao. Lưu ý rằng lúc này các tính năng AI on cloud sẽ bị giới hạn và bạn không thể tận hưởng đầy đủ trải nghiệm AI của Galaxy S24 Series.

Với AI trên thiết bị, các tính năng AI có thể được thực hiện ngay lập tức, ngay cả khi không có kết nối Internet. Với AI dựa trên đám mây, các tính năng AI có thể được nâng cấp và cải thiện liên tục, mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

Luôn được bảo vệ bởi hệ thống bảo mật hàng đầu - Samsung Knox

Bên cạnh khả năng tắt truy cập AI đám mây, Samsung còn tăng cường bảo mật cho bộ ba Galaxy S24 mới bằng công nghệ Knox Matrix - nền tảng nhiều lớp giúp giữ an toàn cho các thông tin quan trọng của người dùng bằng cách sử dụng phần cứng bảo mật, phát hiện các mối đe dọa theo thời gian thực và bảo vệ thiết bị trước các lỗ hổng bảo mật.

Người dùng thâm niên dòng Galaxy S thích mê S24 vì Samsung đã đẩy mạnh sự quan tâm đến vấn đề này - Ảnh 8.

Galaxy S24 Series với Galaxy AI đã đặt ra một tiêu chuẩn mới cho công nghệ di động, nơi sự kết hợp giữa công nghệ AI tiên tiến và bảo mật thông tin hàng đầu đi đôi với nhau. Điều này mở ra một kỷ nguyên mới của trải nghiệm trí tuệ nhân tạo di động, nơi sự an toàn và sự sáng tạo tồn tại cùng nhau, thực sự "trao quyền năng, mở tiềm năng" cho người dùng ở mọi khía cạnh trong cuộc sống.

Nếu quan tâm, bạn có thể xem thêm thông tin và đặt mua Galaxy S24 Series TẠI ĐÂY.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM