Người dùng đánh giá Kawasaki Vulcan S 650: Tưởng già mà 1998 ngồi lên quá hợp lý nhưng còn điểm trừ cần biết cho người muốn bỏ hơn 200 triệu mua phân khối lớn

Tee Anh x Lee Hoàng x Cấn Hưng | 16-02-2021 - 11:33 AM

(Tổ Quốc) - Tô Nguyễn Tùng Lâm - Du học sinh Ba Lan sau khi trở về nước đã lựa chọn ngay Kawasaki Vulcan 650S để lên đời mà không cần trải nghiệm trước đó.

Lên đời xe là chuyện không hiếm gặp với người chơi xe, dù là xe máy, mô tô phân khối lớn hay ô tô. Câu hỏi hóc búa chỉ là mẫu xe nào xứng đáng để là điểm đích tiếp theo trong cuộc chơi tốn kém nhưng đầy kích thích này. 

Câu chuyện đổi từ Honda Rebel 300 lên Kawasaki Vulcan S 650 của Tô Nguyễn Tùng Lâm dưới đây có thể là cảm hứng và kinh nghiệm cho bạn nếu có ý định tìm mua một mẫu phân khối lớn trong tầm giá 250 triệu đồng. 

"Kawasaki Vulcan S 650 là lựa chọn hợp lý nhất để lên đời từ Honda Rebel 300"

Ngay khi gặp chúng tôi để kể về câu chuyện mua Kawasaki Vulcan S 650 kỳ lạ của mình, Tùng Lâm đã chắc nịch đưa ra nhận định trên dù trước đó, chàng trai trẻ sinh năm 1998 trở về từ Ba Lan chưa hề trải nghiệm. 

"Em đã chạy Honda Rebel 300 được hơn một năm và có ý định lên đời, nhắm tới đàn anh Rebel 500. Tuy nhiên, so về mức giá thì Rebel 500 chỉ thấp hơn Vulcan S độ 30 triệu. Vậy tội gì mình không lên hẳn xe Kawasaki để đổi lấy sức mạnh lớn hơn, dáng xe to hơn lại đẹp hơn?", Tùng Lâm cho biết. 

Dù chưa trải nghiệm thực sự mẫu Kawasaki Vulcan S 650 nhưng Tùng Lâm đánh giá trong phân khúc cruiser 500 phân khối trở lên cùng mức giá loanh quanh 350 triệu thì người dùng không có nhiều lựa chọn. 

Người dùng đánh giá Kawasaki Vulcan S 650: Tưởng già mà 1998 ngồi lên quá hợp lý nhưng còn điểm trừ cần biết cho người muốn bỏ hơn 200 triệu mua phân khối lớn - Ảnh 2.

"Sport thì không phù hợp, Naked thì hơi chồm lỡ, Cruiser vẫn là chân ái"

Thông thường, giới trẻ có xu hướng chọn dáng sport hoặc naked và dù không có bất kỳ quy định nào về dáng xe đi liền với tuổi tác nhưng số đông ngầm hiểu cruiser thường dành cho "đàn anh, đàn chú". Song, điều đó không hề đúng với Tùng Lâm. 

"Bản thân em đi phân khối lớn trong phố nhiều hơn, thỉnh thoảng lại đi một cung đường ngoại thành với bạn bè nên sport với em khá mỏi. Naked có thoải mái hơn nhưng dáng vẫn hơi chồm so với thể trạng của em. Thế nên, cruiser với em là chân ái, người em cũng không nhỏ lắm nên dù có đi xa hay đi gần thì cruiser vẫn cho em tư thế ngồi thoải mái nhất", Tùng Lâm bộc bạch.

Người dùng đánh giá Kawasaki Vulcan S 650: Tưởng già mà 1998 ngồi lên quá hợp lý nhưng còn điểm trừ cần biết cho người muốn bỏ hơn 200 triệu mua phân khối lớn - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, chàng trai du học sinh Ba Lan chỉ ra dáng ngồi của người dùng Vulcan S 650 khá thoải mái bởi yên thấp, từ đó, người điều khiển hoàn toàn có thể chống hai mặt bàn chân xuống đất dễ dàng, ngay cả với những người có chiều cao dưới 1m6. Cũng bởi yếu tố này nên với nhiều người mới chạy xe côn tay cũng không lo việc bị chới với dẫn đến đổ xe khi ngồi.

Theo công bố của nhà sản xuất, Kawasaki Vulcan S 650 được trang bị động cơ 4 kỳ, xy-lanh đôi, DOHC, dung tích 649 cc với công suất cực đại 61 mã lực tại 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 63 Nm tại 6.600 vòng/phút. 

Với trải nghiệm thực tế, Lâm cho biết chiếc xe có sức mạnh chỉ vừa phải, nhưng nước đề là điểm nổi trội với sức kéo lớn giúp người lái nhanh chóng đạt tới tốc độ mong muốn.  

"Chiếc cruiser này mang tâm hồn của một chiếc xe thể thao bởi động cơ của Vulcan được sử dụng chung với mẫu sportbike Ninja 650", Lâm chia sẻ khi nhấn mạnh trong quá trình sử dụng, chiếc xe cũng khá lành, chưa phải sửa chữa hay thay thế phụ tùng. 

Ưu điểm cuối cùng là mức tiêu hao nhiên liệu. Dù đồng hồ luôn báo khoảng 23-25km/lít khi đi trong phố, nhưng với Lâm con số này khá tiết kiệm vì dù sao đây cũng là một mẫu xe hơn 600 phân khối.

Người dùng đánh giá Kawasaki Vulcan S 650: Tưởng già mà 1998 ngồi lên quá hợp lý nhưng còn điểm trừ cần biết cho người muốn bỏ hơn 200 triệu mua phân khối lớn - Ảnh 4.

Vẫn còn những điểm trừ cần biết cho ai muốn tậu Kawasaki Vulcan S 650

Dù hài lòng về chiếc phân khối lớn 250 triệu đồng nhưng Lâm thừa nhận cỗ máy Nhật Bản vẫn còn "kha khá" điểm trừ. 

"Trước tiên, hệ thống ống xả nguyên bản được đặt khá thấp nên trong quá trình sử dụng thời gian đầu, phần pô bị chạm khá nhiều khi đi trong phố, điển hình trong chuyến đi Hoà Bình, vì vấp phải ổ gà dẫn đến thủng cổ pô", Tùng Lâm chia sẻ khi đã phải thay thế ngay loại ống xả khác sau đó. Chưa hết, chàng du học sinh cho rằng "hệ thống ống xả nghe cũng khá buồn vì động cơ chỉ sử dụng 2 xy-lanh song song". 

Người dùng đánh giá Kawasaki Vulcan S 650: Tưởng già mà 1998 ngồi lên quá hợp lý nhưng còn điểm trừ cần biết cho người muốn bỏ hơn 200 triệu mua phân khối lớn - Ảnh 5.

Tiếp đến, vì kích thước của Vulcan không nhỏ nên khi đi vào ngõ, chiếc xe cũng khá cồng kềnh, việc xoay sở sẽ không dễ dàng, nên chỉ có lái nhiều mới giúp Lâm làm quen hơn với xe. Còn với người mới thì chắc chắn không thuận lợi khi cầm lái chiếc xe này trong phạm vi hẹp.

Cuối cùng, hệ thống đèn pha/cos của Vulcan khá yếu, xe vẫn sử dụng bóng halogen và chỉ đủ để đáp ứng trong điều kiện vận hành nội thành, còn để đi xa thì sẽ cần lắp thêm đèn trợ sáng. 

Kết thúc cuộc trò chuyện, lộ trình nâng phân khúc trong tương lai của Lâm vẫn sẽ tiếp tục là cruiser, trong đó Harley-Davidson 48 là mục tiêu gần nhất, xa hơn có thể là Harley-Davidson Breakout hay Fat Bob.

Một số hình ảnh khác về Kawasaki Vulcan S 650:

Cụm đồng hồ kết hợp giữa Analog và LCD, hiển thị thông tin rõ ràng. Trong đó tay côn khá nhẹ, phù hợp ngay với cả những người mới chạy xe phân khối lớn.

Kawasaki Vulcan S 650 cũng được trang bị phanh đĩa trước/sau cùng hệ thống chống bó cứng phanh ABS cho cả 2 bánh.

Người dùng đánh giá Kawasaki Vulcan S 650: Tưởng già mà 1998 ngồi lên quá hợp lý nhưng còn điểm trừ cần biết cho người muốn bỏ hơn 200 triệu mua phân khối lớn - Ảnh 9.

Vulcan S 650 được trang bị bình xăng dung tích 14 lít, trong đó mức tiêu hao nhiên liệu trung bình là 23-25km/lít.

Người dùng đánh giá Kawasaki Vulcan S 650: Tưởng già mà 1998 ngồi lên quá hợp lý nhưng còn điểm trừ cần biết cho người muốn bỏ hơn 200 triệu mua phân khối lớn - Ảnh 10.

"Xe sử dụng chung khối động cơ với Kawasaki Ninja 650 nên độ vọt của xe khá tốt" - Lâm nhận định

Người dùng đánh giá Kawasaki Vulcan S 650: Tưởng già mà 1998 ngồi lên quá hợp lý nhưng còn điểm trừ cần biết cho người muốn bỏ hơn 200 triệu mua phân khối lớn - Ảnh 11.

Cùm phanh trên cả 2 bánh trước/sau đều tới từ Nisin.

Người dùng đánh giá Kawasaki Vulcan S 650: Tưởng già mà 1998 ngồi lên quá hợp lý nhưng còn điểm trừ cần biết cho người muốn bỏ hơn 200 triệu mua phân khối lớn - Ảnh 12.

Người dùng đánh giá Kawasaki Vulcan S 650: Tưởng già mà 1998 ngồi lên quá hợp lý nhưng còn điểm trừ cần biết cho người muốn bỏ hơn 200 triệu mua phân khối lớn - Ảnh 13.

Người dùng đánh giá Kawasaki Vulcan S 650: Tưởng già mà 1998 ngồi lên quá hợp lý nhưng còn điểm trừ cần biết cho người muốn bỏ hơn 200 triệu mua phân khối lớn - Ảnh 14.

Người dùng đánh giá Kawasaki Vulcan S 650: Tưởng già mà 1998 ngồi lên quá hợp lý nhưng còn điểm trừ cần biết cho người muốn bỏ hơn 200 triệu mua phân khối lớn - Ảnh 15.


CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM